Ashfall หรือชื่อไทยว่า นรกล้างเมือง เป็นหนังฟอร์มยักษ์จากประเทศเกาหลี ที่เรียกได้ว่า Production อลังการงานสร้าง ทั้งงานด้านภาพงานด้านเสียงด้วยการดำเนินเรื่องที่กระชับฉับไว และ เนื้อเรื่องทีดูมีความน่าสนใจ แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นในเรื่องของข้อดีของหนังครับ แต่ก็ข้อเสียก็ยังมีอยู่บ้างในเรื่องของเนื้อเรื่องที่ขาดความสมจริง แต่ก็เข้าใจได้ในระดับหนึ่งว่าหนังทำออกมาให้ออกไปในทางตลกซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังขาดซึ่งความสมเหตุสมผลอยู่ เพราะไม่รู้ว่าจะจริงจังหรือจะเอาฮากันแน่

หนังที่การดำเนินเรื่องนั้นบางทีทำออกมาอย่างรวดเร็วเกินไป จนมันขาดความสมเหตุสมผล รวมไปถึงการอินกับหนังและความตื่นเต้นนั้นยังไม่ค่อยดีหรือมีความน่าสนใจเท่าที่ควร เหมือนกับว่าเราสามารถคาดเดาสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายดายเกินไป แม้กระทั่งตอนจบของหนังก็ยังสามารถ คาดเดาได้ง่ายดายได้ สำหรับคะแนน ขอให้อยู่ที่ 7/10 ครับ หนังเหมาะสำหรับดูเพื่อความบันเทิงไม่คิดอะไรมาก และภาพสวยๆซีจีที่ทำออกมาได้สมจริงในระดับนึงเลยทีเดียว

รีวิวหนัง Ashfall รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังเกาหลี Netflix Ashfall
รีวิวหนัง Ashfall

– เนื้อเรื่องของหนัง Ashfall

สำหรับเนื้อเรื่องของหนัง Ashfall เป็นเรื่องราวเกี่ยวภัยธรรมชาติร้ายแรงอย่างแผ่นดินไหว เมื่อภูเขาไฟเกิดระเบิดทำให้เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ และ เกาหลีเหนือ ทำให้ทางการเกาหลีใต้ ต้องหาวิธีในการจัดการกับภูเขาไฟลูกนี้ ด้วยการใช้วิธีการระเบิดเพื่อปิดการระเบิดของภูเขาไฟที่กำลังจะระเบิด ซึ่งหากปล่อยไว้นานกว่านี้ก็จะไม่สามารถทำการควบคุมได้อีกต่อไป จึงต้องแข่งขันกับเวลาเป็นอย่าง

โดยทางการเกาฟลีใต้ได้ทำการส่งทีมนักกู้ระเบิดมืออาชีพ เพื่อเอาระเบิดเข้าไประเบิดภูเขาไฟแต่ด้วยเป็นพื้นที่ๆอยู่ในเกาหลีเหนือ และการจะใช้ระเบิดนั้นก็ต้องเป็นระเบิดที่อานุภาพรุนแรง ทำให้อะไรๆก็ไม่ได้ง่ายดายนัก ทั้งการที่ต้องหาระเบิด และ นำไประเบิดภูเขาไฟให้ทันเวลา และพวกเขาจะมีวิธีการอย่างไรในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งจากภัยธรรมชาติและปัญหาทางการเมือง 

รีวิวหนัง Ashfall รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังเกาหลี Netflix Ashfall
รีวิวหนัง Ashfall

– สิ่งที่ได้จากหนังเรื่อง Ashfall

อันดับแรกทำให้เราได้รู้ว่าหนังของเกาหลีใต้ พัฒนาไปไกลมากๆทั้งการที่เป็นหนังแอ็คชั่นใช้ซีจีเป็นหลักก็ยังสามารถทำออกมาได้ใกล้เคียงกับหนังของฮอลลีวูดเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหลังจากที่หนังของประเทศเกาหลีได้รางวัลออสการ์ จากเรื่อง Parasite ก็ทำให้เรามีความหวังกับหนังเอเชียทวีปของเราเป็นอย่างมากว่า ก้าวไปไกลได้ขนาดนี้ และ อนาคตข้างหน้าเราก็คงจะได้รับชมหนังดีๆจากพวกเขาอีกมากมายแน่นอนหวังว่าบ้านเราจะมีโอกาสทำได้บ้างในสักวัน

ขอบคุณรูปภาพจาก koreaherald.com, bestbuy.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวหนังเกาหลี #Netflix #Ashfall