หนังที่กำกับโดยผู้กำกับชื่อดังชางอังกฤษ ริดลีย์ สก็อตต์ ที่มีผลงานงานหนังมาแล้วมากมายหลายต่อหลายเรื่อง และแต่ละเรื่องล้วนแล้วแต่เป็นหนังรางวัลและหนังทำเงินแทบทั้งนั้น แต่หลัง ๆ ดูเหมือนฟอร์มจะตก โดยที่ครั้งนี้เขาได้กลับมากำกับหนังเรื่อง Alien: Covenant โดยเป็นหนังภาคต่อ จากเรื่อง Prometheus ที่เขาก็กำกับเองเช่นเดียวกัน ที่เรียกได้ว่าครั้งนี้ ริดลีย์ สก็อตต์ หวังที่จะกลับมาสร้างความศรัทธาครั้งใหม่ หลังจากที่ภาคก่อนหน้านี้ ได้รับคำวิจารณ์มากมายในด้านลบ

แต่มันก็กลับไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดิมในด้านของคำวิจารณ์จากผู้ชม โดยหนังทำออกมาได้ไม่น่าประทับใจมากนักในความคิด แม้มันจะรู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางครั้งใหม่ยังดาวดวงใหม่ น่ากลัวขึ้น แต่ก็ยังไม่เพียงพอ แม้เนื้อเรื่องจะน่าสนใจ แต่มันยังไม่มีอะไรที่น่าสนใจไปมากกว่านี้ เหมือนวนลูบอยู่แบบเดิมจากภาคก่อนหน้า

ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้นอย่างที่คาดหวังกัน จึงได้รับคำวิจารณ์ในด้านลบเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็หวังว่าเรื่องหน้าจะไม่ผิดหวังกันนะครับ เพราะแฟนคลับตั้งตารออยู่

รีวิวหนัง Alien: Covenant รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังเอเลี่ยน AlienCovenant
รีวิวหนัง Alien: Covenant

– เนื้อเรื่องของหนัง Alien: Covenant

โดยหนัง Alien: Covenant ดำเนินเรื่องต่อจากภาคก่อนหน้านี้คือ เรื่อง Prometheus โดยภาคนี้เป็นการเดินทางโดยยาน Covenant ยานขนส่ง โดยไปพบกับยาน Prometheus ซึ่งได้ขาดการติดต่อไปนานหลายสิบปี โดยการพบยาน Prometheus  ครั้งนี้เกิดขึ้นจากเหตุบังเอิญ จากการเดินทางในอวกาศ เพื่อนำพาคนจำนวนกว่า 2,000 คน เดินทางไปยังดาวดวงหนึ่งเพื่อนำคนเหล้านั้นไปส่ง และสร้างโลกใบใหม่ หรือที่เรียกว่าการก่อตั้งอาณานิคมบนดาวดวงใหม่

แต่ด้วยเหตุการณ์ที่คาดไม่คิดได้เกิดขึ้น เมื่อยาน Covenant ได้เกิดเหตุขัดข้องขึ้น ทำให้ต้องลงจอดยังดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่อยู่ใกล้ และก็ได้เกิดเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้น ที่เรียกได้ว่าสยองสุด ๆ จะเป็นอย่างไรท่านสามารถหามาชมกันได้เลยครับ กับหนังเรื่องนี้

รีวิวหนัง Alien: Covenant รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังเอเลี่ยน AlienCovenant
รีวิวหนัง Alien: Covenant

– นักแสดงของหนังเรื่อง Alien: Covenant

นำแสดงโดยนักแสดงสาวสวย แคเธอรีน วอร์เตอร์สตัน แต่ท่าหากพูดถึงนักแสดงที่โดดเด่นอีกคนของเรื่อง Alien: Covenant ก็คือ มิชชาเอล ฟัสเบนเดอร์ นักแสดงที่โด่งดังจากบท แมกนีโต้ ในหนังเรื่อง x-men ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าบทของเขาในหนังเรื่องนี้โดดเด่นสุด ๆ  โดยรับบทต่อจากภาคก่อนหน้านี้ ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และหน้าภาคต่อไปเราก็หวังว่าคงจะได้ดูการแสดงของเขาอยู่ ซึ่งสำหรับคอหนังเอเลี่ยนก็ห้ามพลาดกันนะครับ เพราะนี่คือภาคต้นกำเนิดของหนังเจ้าสัตว์ประหลาดที่เรารู้จักกันในชื่อ เอเลี่ยน

ขอบคุณรูปภาพจาก reviewburi.com, newyorker.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวหนังเอเลี่ยน #AlienCovenant