จากละครยอดฮิตมาสู่หนัง ที่ก็ยังเป็นเรื่องที่เรียกได้ว่าน่าสนใจอยู่ทุกยุคทุกสมัย และสำหรับหนังเกี่ยวกับกระสือ และเรื่องนี้ แสงกระสือ ก็เป็นหนังเกี่ยวกับกระสืออีกเรื่องนึงที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมาก ๆ โดยมีการเอาเรื่องของตัวสัปหลาด อสูรกาย มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เนื้อเรื่องน่าสนใจมากในจุดนี้ มีความแปลกและแตกต่างจากละครหรือหนังเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระสือที่เคยทำ ๆ กันออกมา มากมาย

เนื้อเรื่องก็ต้องบอกว่า มีความสมเหตุสมผล น่าติดตามเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ ทั้งการต่อสู้ที่สมจริง และ เรียกได้ว่าเป็นหนังดีอีกเรื่องนึงที่ไม่ควรพลาดครับ สำหรับคะแนนให้ไปเลย ที่ 8 เต็ม 10

รีวิวหนังเรื่อง แสงกระสือ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังผี แสงกระสือ
รีวิวหนังเรื่อง แสงกระสือ

– เนื้อเรื่องของหนังเรื่อง แสงกระสือ

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กสาวชาวบ้านคนนึงที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอันแสนห่างไกล และตัวของเด็กสาวก็ได้รับเชื้อสายความเป็นกระสือมาจากรุ่นสู่รุ่น ผ่านทางน้ำลาย และต้องอาศัยอยู่แบบปกปิดความลับเอาไว้ไม่ใครรู้ เพราะจะเป็นปัญหาเอาได้ ถ้าชาวบ้านในหมู่บ้านได้ทราบเรื่อง จะมีเพียงแค่ตัวของพระเอกเท่านั้นที่ทราบในเรื่องที่นางเอกเป็นกระสือ

และเนื้อเรื่องของหนังจะเป็นเรื่องราวของความรัก ที่เกิดขึ้น และการคิดหาวิธีการในการจะรักษาให้เด็กสาว หายจากการเป็นกระสือ และจะทำให้สำเร็จไหมก็ต้องพิสูจน์กันดูครับ กับหนังเรื่องนี้ แสงกระสือ

รีวิวหนังเรื่อง แสงกระสือ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังผี แสงกระสือ
รีวิวหนังเรื่อง แสงกระสือ

– ความน่าสนใจของหนังเรื่อง แสงกระสือ

สำหรับหนังเรื่องนี้ ความน่าสนใจอันดับแรกคือความน่ารักของนางเอกของเรื่อง นั่นคือ มินนี่ ภัณฑิรา นักแสดงสาวหน้าใหม่ของวงการ เรียกได้ว่าการแสดงของเธอ ก็ทำออกมาได้ดี และความน่ารักของตัวนางเอก ก็ทำให้หนังดูน่าสนใจขึ้นเป็นอย่างมาก ตั้งแต่โปรสเตอร์หนังแล้ว และในเรื่องของเนื้อเรื่องของหนัง บอกได้เลยว่า ไม่คิดว่าหนังเกี่ยวกับกระสือ จะสามารถทำออกมาได้แตกต่างจาก ที่เราเคยได้เข้าใจกันมา ว่าจะต้องมีเนื้อหาที่น่าเบื่อ เพราะมีการนำเรื่องราวของ อสูรกายและการต่อสู้ที่ดูแล้ว

เป็นหนังที่มีความเป็นสากลเป็นอย่างมาก และรายละเอียดต่าง ๆ ของหนังทำออกมาได้สมจริงและมันทำให้เราเชื่อและคล้อยตามไปกับหนังอีกด้วย สะกดทุกความรู้สึก ทำให้รู้สึกอยากเอาใจช่วยนางเอกมาก ๆ ให้รอดพ้นจากอันตรายต่าง ๆ หนังเรื่องนี้กำกับโดย สิทธิศิริ มงคลศิริ แสดงนำโดย มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร , โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ , สพล อัศวมั่นคง ใครที่ชื่นชอบในการดูหนัง แนะนำครับเรื่องนี้ แสงกระสือ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก prachachat.net

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวหนังผี #แสงกระสือ