ภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ผลงานการกำกับของ  เมษ ธราธร ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของติวเตอร์สาวสวย ที่ไม่ว่านักเรียนจะอายุเท่าไหร่ หรืออาชีพอะไร เธอก็สามารถสอนได้ไม่มีปัญหา แต่แล้ววันหนึ่งที่ได้มาพบหนุ่มลุคนักเลงที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อไปง้อแฟน เรื่องราววุ่น ๆ จึงเริ่มขึ้น

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังรัก Netflix ไอฟายแต๊งกิ้วเลิฟยู
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นปรีชญา พงษ์ธนานิกร ที่มารับบทเป็น เพลง ติวเตอร์ภาษาอังกฤษสาว โดยสถาบันกวดวิชาของเธอนั้นเป็นที่รู้จัก ไม่ว่าเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่วัยทำงานก็มาเรียนกับเธอ คนต่อมาคือซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มารับบทเป็น ยิม วิศวกรหนุ่มที่มาสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับเพลง เพราะต้องการที่จะสอบไปทำงานสาขาต่างประเทศ เพื่อตามไปง้อแฟน แต่ด้วยลุคของยิม เป็นคน ห้าว ๆ คล้ายนักเลง เพลงจึงไม่ค่อยอยากที่จะสอนเขา เขาจึงต้องใช้วิธีขู่เพลง เพื่อให้เพลงยอมสอน

และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือภพธร สุนทรญาณกิจ มารับบทเป็น คุณพฤกษ์ ลูกศิษย์คอร์สภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจของเพลง เขาเป็นหนุ่มหล่อ บ้านรวยที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา ด้วยความที่คุณพฤกษ์เป็นคนโรแมนติกจึงมักจะขยันหาอะไรมาทำเซอร์ไพรส์เพลงอยู่บ่อยๆ จนในที่สุดทั้งคู่ก็ตกลงเป็นแฟนกัน โดยภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู  เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2557

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังรัก Netflix ไอฟายแต๊งกิ้วเลิฟยู
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู 

ภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู เปิดเรื่องราวมาที่เพลง ติวเตอร์ภาษาอังกฤษสาว ที่กำลังพบกับเรื่องราวสุดแสนวุ่นวาย เมื่อลูกศิษย์ชาวต่างชาติของเธอตัดสินใจทิ้ง ยิม แฟนหนุ่มคนไทยไปอเมริกา แต่ด้วยความที่ยิมฟังภาษาอังกฤษไม่ออก เธอจึงอัดเสียงบอกเลิกใส่ธัมป์ไดรว์แล้วขอร้องให้เพลงช่วยไปเปิดแปลให้ยิมฟัง เมื่อยิมรู้ว่าถูกบอกเลิกก็โกรธ แล้วโวยวายใส่เพลงว่าเป็นคนสอนภาษาอังกฤษให้แฟนเขา จนเป็นต้นเหตุให้เขาทิ้งเขาไป

ไม่นานยิมตัดสินใจไปสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับเพลงโดยหวังจะตามไปง้อแฟนที่อเมริกา ในตอนแรกเพลงไม่อยากรับสอนแต่สุดท้ายก็ต้องจำใจยอม ทั้งคู่ใช้ร้านกาแฟเป็นที่เรียนหนังสือ ในขณะเดียวกันระหว่างที่กำลังสอนยิมอยู่ เพลงก็ไปตกหลุมรักกับคุณพฤกษ์ ลูกศิษย์หนุ่มหล่อคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ และด้วยความที่คุณพฤกษ์ เป็นคนโรแมนติกเขาจึงมักจะขยันหาอะไรมาทำเซอร์ไพรส์เพลงอยู่บ่อย ๆ

จนในที่สุดทั้งคู่ก็ตกลงเป็นแฟนกัน โดยในระหว่างที่อะไร ๆ กำลังไปได้สวย ด้วยความที่เพลงและยิมค่อยๆได้เรียนรู้นิสัยและตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน จากคนที่เกลียดกันในตอนแรก กลับค่อยๆรู้สึกดีต่อกันขึ้นเรื่อยๆโดยไม่ทันรู้ตัว แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามชมในภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู 

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังรัก Netflix ไอฟายแต๊งกิ้วเลิฟยู
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู 

เรื่องนี้ได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างมากในช่วงที่ภาพยนตร์ออกฉาย เพราะนอกจากความสนุก ความฮา และความโรแมนติกของภาพยนตร์แล้ว ยังมีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ฮิต เสียจนทั้งร้องทั้งเต้นกันได้ทั้งประเทศในช่วงนั้น กับภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู 

คะแนนของเรื่องนี้ 9/10

อ้างอิงภาพจาก adintrend.tv

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวหนังรัก #Netflix #ไอฟายแต๊งกิ้วเลิฟยู