ภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือเป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก ดราม่า ผลงานการกำกับของ สิทธิศิริ มงคลศิริ ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า สาย เธอเป็นหญิงสาวสวย เธอมีจิตใจดีและมีความฝันว่าสักวันจะต้องเป็นนางพยาบาลคอยช่วยเหลือชาวบ้านให้ได้ แต่ทุกอย่างก็ต้องหยุดลงเมื่อเธอได้ค้นพบความจริงที่ว่า เธอเป็นกระสือ

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังผี Netflix แสงกระสือ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นณฑิรา พิพิธยากร ที่มารับบทเป็น สาย หญิงสาวจิตใจดี ที่รู้สึกว่าตัวเองมีความผิดปกติบางอย่างในร่างกาย และค้นพบว่าตัวเองเป็น กระสือ และนี่เองที่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของคำถามที่ว่าในเมื่อสายได้รับการถ่ายทอดเชื้อกระสือมาตั้งแต่เด็กแล้วทำไมถึงมาออกอาการในตอนโต

คนต่อมาคือสพล อัศวมั่นคง มารับบทเป็น เจิด เจิดและสายเป็นเพื่อนสนิทที่ดตมาด้วยกัน โดยเจิดหลงรักสาย ตั้งแต่เด็กและหมายมั่นว่าจะต้องได้ครองคู่กับสายมาตั้งแต่ไหนแต่ไร และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำนั้นก็คือโอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ รับบทเป็น น้อย เพื่อนสมัยเด็กอีกคนของสายและน้อยก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ตกหลุมรักสายเช่นกัน แต่ก็จำเป็นต้องย้ายไปอยู่ในพระนครเพื่อร่ำเรียนหมอ จนวันหนึ่งที่มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้เขาต้องกลับมาที่หมู่บ้านอีกครั้ง พร้อมกับเหล่าผู้ล่ากระสืออีกหนึ่งกลุ่มที่ติดตามเขามา

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังผี Netflix แสงกระสือ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ

ภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ เปิดเรื่องราวมาที่ สาย เด็กสาวจิตใจดี ในหมู่บ้านอันห่างไกล ที่วันหนึ่งเธอได้ค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่เธอสืบเชื้อสายมาจาก เผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนานที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย หรือเรียกให้เข้าใจง่ายก็คือ กระสือ สายจึงต้องใช้ชีวิตอย่างหลบๆซ่อนๆ มีเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่รู้ความจริงและพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ และแล้วความใกล้ชิดของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก

ในความเลวร้ายของเรื่องก็ดันมีอสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็ต้องการหัวใจของสายเพื่อความเป็นอมตะ เพราะฉะนั้นหนทางเดียวที่เธอจะสามารถอยู่รอดได้ก็คือ หนีออกจากหมู่บ้านหรือไม่ก็ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า ท้ายที่สุดแล้วสายจะสามารถเอาชีวิตรอดได้ไหม ต้องติดตามชมกันในภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังผี Netflix แสงกระสือ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ

อย่างแรกที่ต้องขอชื่นชมก็คือภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำ CG ออกมาได้ดีมาก ภาพก็สวย ทำให้คนดูยิ่งอินไปกับเรื่อง นอกจากนี้เนื้อเรื่องก็สนุก ชวนให้เราติดตามและเอาใจช่วยไปกับตัวละคร สนุกขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้วนะคะ กับภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ

คะแนนของเรื่องนี้ 8/10

อ้างอิงภาพจาก playinone.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวหนังผี #Netflix #แสงกระสือ