ภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ  เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ผลงานการกำกับของ อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ เหมยลี่ พนักงานออฟฟิตที่ตั้งแต่เกิดมาเธอไม่เคยมีแฟนมาก่อน จนปัจจุบันเธออายุ 30 ปี คนรอบข้างของเธอต่างพากันแต่งงานมีครอบครัวกันไปหมด เธอจึงเริ่มที่จะลงสนามกับเรื่องความรักอย่างเต็มตัว

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Netflix รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นคริส หอวัง ที่มารับบทเป็น เหมยลี่ สาววัย 30 ปีที่ไม่เคยสัมผัสกับความรักมาก่อน เธอใช้ชีวิตกับเพื่อนสนิทเหมือนทุกวัน จนวันหนึ่งที่เพื่อนเธอแต่งงานและต้องไปอยู่กับสามี ซึ่งในตอนนั้นเองที่เธอก็ได้เกิดความคิดที่ว่า เธอจะต้องหาแฟนอย่างคนอื่นได้แล้วก่อนจะสายเกินไป คนต่อมาคือเคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ มารับบทเป็น ลุง ชายชื่อแปลกคนนี้เป็นวิศวกรรถไฟฟ้า ที่ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง เขาได้บังเอิญมาเจอกับเหมยลี่ และเป็นคนที่ทำให้เหมยลี่ตกหลุมรักจนอยากจะสละความโสดวัย 30 ปีของเธอไป

และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำนั้นก็คือแพท  อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา มารับบทเป็น เพลิน สาวน้อยสุดเปรี้ยว ที่อยู่ข้างบ้านของเหลยลี่ เพลินและเหมยลี่นับถือกันเป็นพี่น้องที่ดีมาเสมอ และเมื่อเหมยลี่เล่าเรื่อง ลุง ให้เพลินฟังเธอก็รับปากว่าจะช่วยเป็นครูด้านความรักให้เหมยลี่ แต่แล้วเมื่อเพลินได้เจอกับลุงเข้า เธอก็เกิดชอบและหักหลัง จากครูไปเป็นคู่แข่งความรักแทน โดยภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ  เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2552

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Netflix รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ 

ภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ  เปิดเรื่องราวมาที่ เหมยลี่ สาวอายุ 30 ที่ไปเมาในงานแต่งงานเพื่อนสนิท เพราะมันเหมือนเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมชีวิตโสดสนิทของเธอ วันนั้นหลังจากที่เธอส่งเพื่อนสาวคู่ซี้เข้าห้องหอเรียบร้อย เธอก็ขับรถออกมาและชนเข้ากับทางกั้นข้างร้านโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง ซึ่งความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง เพราะนั่นเองที่ทำให้เธอได้พบกับ ลุง หนุ่มวิศวกรสุดหล่อ และหลังจากการเจอกันในครั้งนั้นของทั้งคู่

พวกเขาก็มักจะบังเอิญเจอกันอีกบ่อย ๆ เหมยลี่ชอบลุง และตัดสินใจที่จะลงสนามเดินหน้าจีบลุงอย่างจริงจัง เพราะหากเธอไม่ลงมือจีบใครในวันนี้ เธอคิดว่าเธออาจจะกลายเป็นหญิงโสดคนสุดท้ายในประเทศไทยก็ได้ บาสรุปความรักของเหมยลี่จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ 

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Netflix รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาเพื่อเอาใจสาวโสดทั้งประเทศ ให้หันมาต่อสู้เพื่อความรัก นอกจากนี้เนื้อเรื่องยังมีความโรแมนติกและอบอุ่น ใครยังไม่เคยดูต้องหามาดูกันได้แล้วนะคะ กับภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ 

คะแนนของเรื่องนี้ 9/10

อ้างอิงภาพจาก thestandard.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังรัก #Netflix #รถไฟฟ้ามาหานะเธอ