ภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ ระทึกขวัญ ผลงานการกำกับของ ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของกะลา ยอล่า และโซหลุ่ย 3 หนุ่มลูกเรือชาวมอญ พวกเขาดันเจอศพของเมียเต๋านักเลงขาโหดคุมท่าเรือ หนุ่มมอญทั้ง 3 ไม่กล้าบอกใครว่าบนเรือมีศพ เพราะกลัวว่าจะโดนยัดข้อหาว่าเป็นคนฆ่าเสียเอง เรื่องราวต่างจึงเริ่มต้นขึ้น

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี #รีวิวหนัง รีวิวหนังผี Netflix มอญซ่อนผี
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นฌอห์ณ จินดาโชติ รับบทเป็น นิก ลูกชายคนเดียวของไต้ก๋ง หน้าตาดี เอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้ นิกมีคนรักคือเมี๊ยะแต่ไต้ก๋งพยายามกีดกันไม่ให้นิกกับเมี๊ยะได้พบกัน คนต่อมาคือเจมส์ ภูวดล เวชวงศา รับบท กะลา หนุ่มมอญวัยรุ่น ที่หนีความยากลำบากจากบ้านเกิดมาเมืองไทย โดยหวังว่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้นบนเรือ เขาเป็นคนช่างคิด ฉลาด มีความเป็นผู้นำ กะลาชื่นชอบเรื่องราวของเทคโนโลยี เขามีความฝันที่ว่าวันหนึ่งจะต้องเป็นมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก คนที่ 2 ให้ได้ คนต่อมาคือพงศธร ศรีปินตา รับบท ยอล่า กะเทยที่อ่อนไหวง่ายเรื่องความรัก มีความฝันอยากมีนม นิสัยเป็นคนประเภทตกใจง่าย มีน้ำใจและชอบช่วยเหลือเพื่อน ๆ

แต่การช่วยเหลือของยอล่ามักจะนำปัญหามาให้ทุกคนเสมอ คนต่อมาคือธามไท แพลงศิลป์ รับบท โซหลุ่ย หนุ่มมอญหน้าตาดี รูปร่างกำยำ มีความฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง นิสัยเป็นคนซื่อ ๆ เข้าใจอะไรยาก แต่ก็มักจะมองโลกในแง่ดี คนต่อมาคือณัฐชา เจกะ รับบท เมี๊ยะ สาวสวยประจำท่าเรือ เธอเป็นสาวน้อยแสนดี และเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆทุกคน และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือ อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ รับบท โหน่ง ลูกน้องคนสนิทของไต้ก๋ง เขาเป็นคนเด็ดขาด เพราะต้องคุมลูกเรือทั้งหมด และยังเป็นคนที่ 3 มอญกลัวมากๆ อีกด้วย โดยภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2558

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี #รีวิวหนัง รีวิวหนังผี Netflix มอญซ่อนผี
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี

ภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี เปิดเรื่องราวมาที่ ในคืนหนึ่งขณะอยู่กลางทะเล กะลา ยอล่า และโซหลุ่ย 3 หนุ่มลูกเรือชาวมอญ ดันเจอศพของหญิงสาวซึ่งเป็นเมียของเต๋า 3 มอญไม่กล้าบอกใครว่าบนเรือมีศพ เพราะกลัวว่าจะโดนยัดข้อหา แต่ทว่าเรื่องราวไม่จบง่าย ๆ  เพราะ ศพกลับหายไปจากที่ซ่อน และวิญญาณของหญิงสาวก็เกิดลุกขึ้นมาสร้างความหลอน

ถึงแม้ทุกคนอยากจะหนีก็หนีไม่ได้เพราะเรืออยู่กลางทะเล โดยท่ามกลางความหวาดกลัวและวุ่นวายกับการหาศพ ทุกคนก็ดันลืมคิดไปว่า ใครกันแน่ที่เป็นคนฆ่าหญิงสาวคนนั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามชมได้ในภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี #รีวิวหนัง รีวิวหนังผี Netflix มอญซ่อนผี
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์ มอญซ่อนผี

ภาพยนตร์เนื้อเรื่องเข้มข้นสนุกดีนะคะ ฉากผีก็ทำออกมาได้น่ากลัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีความฮาจากบทของตัวละครอีก ในภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี

คะแนนของเรื่องนี้ 7/10

อ้างอิงภาพจาก entertain.teenee.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังผี #Netflix #มอญซ่อนผี