ภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ผลงานการกำกับของ ชยนพ บุญประกอบ ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของการแบ่งชนชั้นนักเรียนในโรงเรียนเป็นฐานันดรต่าง ๆ นั่นก็คือ คนทั่วไป อันธพาล เด็กเนิร์ด นักกีฬา คนหน้าตาดี นักกิจกรรมตัวท็อปและคนไร้ตัวตน ซึ่งในเรื่องจะเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่อยู่ในฐานันดรไร้ตัวตนเหมือนกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นธิติ มหาโยธารักษ์ ที่มารับบทเป็น ป๋อง เด็กหนุ่มนักเรียนชั้น ม.5 ที่เป็นคนค้นค้นการแบ่งนักเรียนในโรงเรียนในระดับฐานันดรต่าง ๆ และโดยจัดให้ตัวเองเป็นอยู่ในกลุ่มไร้ตัวตน ไม่มีคนสนใจ และไม่เป็นที่รู้จัก

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Netflix GTH เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ

คนต่อมาคือนรีกุล เกตุประภากร มารับบทเป็น มิ้ง สาวน้อยนักกิจกรรมตัวท็อป เธอเป็นคนที่ป๋องแอบชอบ เธอทั้งสวยทั้งเก่ง และยังเป็นว่าที่ประธานสีคนต่อไปอีกด้วย คนต่อมาคือสุทัตตา อุดมศิลป์ มารับบทเป็น เมย์ไหน หญิงสาวที่มักจะเก็บตัว ไม่พูด ไม่เข้าสังคม และเป็นกลุ่มคนประเภทไร้ตัวตนเช่นเดียวกับตัวป๋อง ความลับของเมย์ไหนคือเธอแอบชอบพี่เฟม และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือธนภพ ลีรัตนขจร มารับบทเป็น พี่เฟม หนุ่มหล่อสุดฮอตที่ไม่ว่าสาวเล็กสาวใหญ่ก็พากันกรี๊ดเขา เพราะด้วยลุคที่ดูดีแล้วเขายังเป็นนักกีฬาประจำโรงเรียน แถมยังเป็นประธานสี โดยภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2558

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Netflix GTH เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ

ภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ เปิดเรื่องราวมาที่ป๋อง เด็กหนุ่มที่สังเกตการเป็นอยู่ของนักเรียนในโรงเรียนและทำการแบ่งนักเรียนในโรงเรียนเป็นฐานันดรต่าง ๆ คือ คนทั่วไป อันธพาล เด็กเนิร์ด นักกีฬา คนหน้าตาดี นักกิจกรรมตัวท็อปและคนไร้ตัวตน โดยป๋องนั้นจัดตัวเองเป็นฐานันดรไร้ตัวตน คือไม่มีคนสนใจ แต่ถึงเขาจะรู้ดีว่าตัวเองอยู่ในฐานันดรไหน เขาก็ยังไปแอบชอบมิ้ง สาวน้อยแสนน่ารักที่ทั้งเก่งแล้วเธอยังเป็นนักกิจกรรมตัวท็อป

วันหนึ่งป๋องได้มาเจอกับเมย์ไหน สาวน้อยที่มักจะเก็บตัว ไม่เข้าสังคม และอยู่ฐานันดรเช่นเดียวกับเขา ป๋องรู้ความลับว่าเมย์ไหนเธอแอบชอบพี่เฟม หนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียน และยังมีอีกหนึ่งความลับในตัวเมย์ไหนที่ป๋องรู้นั้นก็คือ เมย์ไหนเธอเลือกที่จะไร้ตัวตนเพราะร่างกายของเธอจะปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมาเหมือนปลาไหลไฟฟ้าทุกทีที่เหนื่อย ตื่นเต้น หรือตกใจ นี่เองที่ทำให้เธอไม่สามารถอยู่ใกล้ใครได้นานๆ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามชมในภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Netflix GTH เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของชนชั้นในโรงเรียนได้ดีมาก คนดูหลายๆก็พากันอินตามไปเพราะต่างก็เคยผ่านช่วงเวลาเช่นนั้นกันมา เนื้อเรื่องอาจจะไม่ได้มีอะไรมาก แต่ก็สนุกจากตัวนักแสดง ใครไม่เคยดูต้องหามาดูกันได้แล้วนะคะกับภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ

คะแนนของเรื่องนี้ 8/10

อ้างอิงภาพจาก sanook.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังรัก #Netflix #GTH #เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ