ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เป็นภาพยนตร์ไทยแนวใหม่ที่มีทั้งความดราม่าและแอคชั่น ผลงานการกำกับของ นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาววัยมัธยมปลายคนหนึ่ง เธอเป็นคนฉลาดผลการเรียนดี และด้วยความฉลาดนี่เองที่ทำให้เธอสามารถคิดค้นวิธีการหาเงินได้จากการโกงข้อสอบ

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง รีวิวหนัง รีวิวหนังกลโกง Netflix ฉลาดเกมส์โกง
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ที่มารับบทเป็น ลิน  เด็กนักเรียนทุน 4.00 ที่ใช้สนามสอบเป็นธุรกิจการหาเงิน โดยลินอยู่กับพ่อสองคน เพราะแม่ทิ้งลินและพ่อไปมีครอบครัวใหม่ ลินเป็นคนฉลาด ช่างสังเกต ช่างคิด และยังมักที่จะตั้งคำถามกับทุก ๆ เรื่องที่เจอในชีวิต คนต่อมาคือนน ชานน สันตินธรกุล มารับบทเป็น แบงค์ เขาเป็น เด็กดี ตามแบบที่ผู้ใหญ่อยากให้เป็น เขาทั้งตั้งใจเรียน ประพฤติตัวเรียบร้อย และยังอยู่ในกฎระเบียบของโรงเรียนอย่างเคร่งครัด

แต่ด้วยความที่ฐานะทางบ้านของแบงค์ไม่ค่อยดี เวลาเลิกเรียนแบงค์จึงต้องรีบกลับไปช่วยงานที่ซักรีดที่บ้านอยู่เสมอ แบงค์มีความเชื่ออย่างหนึ่งว่า การเรียนดีนั้นจะช่วยยกระดับชีวิตของเขาและแม่ได้ คนต่อมาคือธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ มารับบทเป็น พัฒน์ เด็กหนุ่มที่เติบโตมาในครอบครัวที่มั่งคั่งร่ำรวย พัฒน์มีทุกอย่างในชีวิต แต่จุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของพัฒน์คือเขาเรียนไม่เก่ง ในขณะที่พ่อคาดหวังในตัวเขาสูง พ่อจึงมักใช้วิธีหลอกล่อให้พัฒน์เรียนดีขึ้น พัฒน์จึงจ้างลินให้ส่งคำตอบให้เขาในห้องสอบ

และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำนั้นก็คืออิษยา ฮอสุวรรณ รับบทเป็น  เกรซ  สาวน้อยหน้าตาน่ารัก แถมยังมีมนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ เกรซเป็นเด็กกิจกรรมและอยากเป็นนางเอกละครเวทีมาตลอด แต่ด้วยผลการเรียนที่ไม่ค่อยดีนักของเธอจึงทำให้เธอมักจะพลาดโอกาสหลาย ๆ อย่างไป โดยภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2560

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง รีวิวหนัง รีวิวหนังกลโกง Netflix ฉลาดเกมส์โกง
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง

ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เปิดเรื่องราวมาที่ ลิน เด็กนักเรียนทุน ผลการเรียนเฉลี่ย 4.00 ลินเป็นเด็กเรียนดี ที่อาศัยอยู่กับพ่อแค่ 2 คนเพราะแม่ไปมีครอบครัวใหม่ ลินมักจะเห็นใจพ่ออยู่เสมอที่ต้องทำงานหาเงินอยู่คนเดียว วันหนึ่งเธอจึงเกิดหัวใสและคิดค้นวิธีที่จะหาเงินได้จากความฉลาดของเธอ และวิธีนั้นก็คือ การโกงข้อสอบ และเอาคำตอบมาบอกคนอื่น ๆ ซึ่งเธอจะได้เงินเป็นค่าตอบแทน โดยภารกิจครั้งนี้เธอไม่ได้ทำคนเดียว เธอมี พัฒน์ มาช่วยด้วยอีกคน แล้วเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ในภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง รีวิวหนัง รีวิวหนังกลโกง Netflix ฉลาดเกมส์โกง
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์แนวใหม่ของไทยเลยก็ว่าได้ โดยเล่าถึงการทำข้อสอบของเด็กไทย ซึ่งทุกๆคนต่างก็เคยผ่านการทำข้อสอบด้วยกันมาแล้วทั้งนั้น เหตุนี้เองจึงยิ่งทำให้คนดูให้ความสนใจเพิ่มขึ้น ส่วนเนื้อหาก็สนุก ชวนลุ้น ชวนติดตาม ครบรสมากๆกับภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

อ้างอิงภาพจาก thestandard.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังกลโกง #Netflix #ฉลาดเกมส์โกง