“เพื่อนสนิท” ความรู้สึกที่มีจะเก็บไว้หรือหนีไป รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Netflix GTH เพื่อนสนิท
“เพื่อนสนิท” ความรู้สึกที่มีจะเก็บไว้หรือหนีไป

หลายคนคงไม่มีใครไม่รู้จักหนังรักสุดดังเรื่อง “เพื่อนสนิท” ที่เป็นเรื่องราวของการแอบรักเพื่อน คนใกล้ตัวแต่ก็ไม่กล้าบอกความในใจสักที

– เรื่องย่อ “เพื่อนสนิท”

ความรักของหนุ่มกรุงขี้อายอย่าง หมูหรือไข่ย้อย เด็กเมืองกรุงที่ได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พบเจอกับดากานดา สาวเชียงใหม่ขี้เล่นและใจดี ทั้งสองเป็นเด็กคณะวิจิตรศิลป์ ที่ได้พบเจอกันเมื่อวันรับน้องและกิจกกรมขอรายชื่อเพื่อนเพื่อทำความรู้จักกัน หมูตกหลุมรักดากานดาตั้งแต่แรกพบ จากภายนอกและการกระทำของทั้งคู่ ดูเหมือนกับเพื่อนสนิทคู่หนึ่งที่คอยดูแลซึ่งกันและกัน ดุด่ากันเมื่อวันที่เพื่อนทำนิสัยไม่ดี

ตลอดระยะเวลา 4 ปี ของการเรียนการศึกษาที่ทั้งคู่ได้อยู่ใกล้ชิดกันมาตลอด ความผูกพันทางความรู้สึกก็ได้เกี่ยวพันกัน หมูเก็บความรู้สึกหลงรักดากานดาไว้ตลอด 4 ปี ดากานดาก็แอบหลงรักหมู แม้ว่าจะพยายามหักห้ามใจอยู่หลายครั้ง

แต่กาลเวลาผ่านไปหมูก็ไม่กล้ายอมบอกรักสักที จนดากานดามีความรู้สึกให้กับคนอื่นไปแล้ว แม้จะยังมีส่วนหนึ่งของจิตใจที่ยังรักหมูอยู่ หมูได้ตัดสินใจสารภาพรักกับดากานดา ในช่วงสอบวันสุดท้ายของปี 4 ดากานดาได้ปฏิเสธไป กลายเป็นประโยคยอดฮิตประจำหนังเรื่องนี้ “ดากานดา ฉันรักแกว่ะ” “แกมาทำอะไรตอนนี้” การปฏิเสธครั้งนั้นทำให้หมูตัดสินใจเดินออกไปจากชีวิตดากานดาอย่างเงียบ ๆ โดยลงใต้ไปเกาะพงันเพื่อนหนีความรู้สึกที่ตนมีต่อดากานดา แล้วด้วยอุบัติเหตุทำให้หมูขาหักและได้พบเจอกกับ “นุ้ย” พยาบาลสาวที่คอยดูแลหมูตลอดที่หมูรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล หมูก็เริ่มเปิดใจให้กับความรู้สึกครั้งใหม่นี้อีกครั้ง แต่ก็ยังทำใจไม่ได้ที่จะลืมดากานดา

“เพื่อนสนิท” ความรู้สึกที่มีจะเก็บไว้หรือหนีไป รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Netflix GTH เพื่อนสนิท
“เพื่อนสนิท” ความรู้สึกที่มีจะเก็บไว้หรือหนีไป

ไดอารี่และโปสการ์ดจากหมูที่เขียนส่งให้ดากานดาเสมือนกล่องความทรงจำของทั้งสองตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายที่พบกัน ความรักที่เหมือนเส้นขนานที่ไม่บรรจบแต่ยังคงสวยงามทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ตราตรึงอยู่ในใจใครอีกหลายคน

“เพื่อนสนิท”หนังรักอมตะเรื่องหนึ่งของค่าย GTH จากปลายปากกาสู่แผ่นฟิล์ม เสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าหอมหวนจนสร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงหลายคน ด้วยเรื่องราวง่าย ๆ แต่กินใจ ความรักบนมิตรภาพที่เกิดขึ้นกับหลายต่อหลายคน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าไปนั่งอยู่ในใจใครต่อใครมากกมายโดยที่ไม่ต้องมีฉากหวือหวา น่าตกใจ เหมือนอย่างเรื่องอื่น

พยาบาลนุ้ยความรักครั้งใหม่ที่สดใสและสวยงาม เป็นเครื่องเตือนให้เรารักคนที่รักเราดีกว่า มิตรภาพและความผูกพันที่เกิดขึ้นแม้จะเป็นช่วงเวลาที่สั้นกว่า แต่ก็มีมากพอที่จะทำให้หมูเลือกที่จะกลับไปรักนุ้ย

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังรัก #Netflix #GTH #เพื่อนสนิท