แนะนำหนัง คืนวันเสาร์ ถึงเช้าวันจันทร์ รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า Netflix คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์
แนะนำหนัง คืนวันเสาร์ ถึงเช้าวันจันทร์

            เมื่อเกิดความสับสนขึ้นในหัวใจของตัวเอง คุณมีวิธีหาคำตอบยังไงกันบ้าง ? เราเองคงเป็นอีกคนที่อยากจะรู้ว่ามีใครคิดหรือว่าเจอเรื่องราวเหมือนกันกับเรามาบ้างไหม และสิ่งที่เราเลือกจะทำคือการดูหนัง ที่มีเรื่องราวคล้าย ๆ กับตัวเอง มองปัญหาของคนอื่น เพื่อเป็นการถอยหลังออกจากปัญหาของตนเอง เผื่อจะมองเห็นอะไรมากขึ้น…

               วันนี้เราขอบอกต่อภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ สำหรับคนสับสนในใจให้ได้ลองไปดู กับเรื่องนี้ ‘คืนวันเสาร์ ถึงเช้าวันจันทร์’ ภาพยนตร์เมื่อปี 2555 ถึงแม้จะผ่านมากว่า 8 ปี แต่ก็ยังทัชใจคนดูอย่างเราได้ดี

– เรื่องย่อ คืนวันเสาร์ ถึงเช้าวันจันทร์

               เรื่องราวของ ชวด (รับบทโดย แดน วรเวช) โปรดิวเซอร์ประจำรายการเรียลลิตี้น้องหมา ที่รายการเริ่มไปไม่รอด จะหันมาทำรายการผี จึงได้ไปทาบทาม ต้นหลิว (รับบทโดย นุช นีรนาท) และเกิดตกหลุมรักพิธีกรสาวขึ้นมา จนได้บังเอิญเจอกับ วันเพ็ญ (รับบทโดย แพตตี้ อังศุมาลิน) เพื่อนสนิทของต้นหลิวและได้ตัดสินใจขอให้เธอช่วยเป็นแม่สื่อแม่ชักให้สำหรับความรักครั้งนี้

               พรหมลิขิตเกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อชวดจำเป็นต้องกลับบ้านที่ต่างจังหวัดเพื่อไปเยี่ยมคุณยายที่ป่วย และต้องการเห็นหน้าคนรักของหลาน วันเพ็ญจึงต้องรับบทแฟนสาวกำมะลอให้กับชวด ภายใต้ข้อตกลง ยอมเป็นแฟนปลอม ๆ กันตั้งแต่คืนวันเสาร์และสิ้นสุดที่เช้าวันจันทร์

               ทุกสิ่งเหมือนดำเนินไปด้วยดี ทั้งคู่รับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างกัน แต่ทุกอย่างไม่ราบรื่นเสมอไป เพราะ วันเพ็ญมีคนรักอยู่แล้ว และเธอจะเลือกใคร คนรักที่ไม่ได้ทำอะไรผิด กับคนที่ใช่ในเวลาที่ไม่ใช่

“บางทีอาจจะเป็นเพราะสนามแม่เหล็กของพรหมลิขิต ที่ดึงเรามาเจอกันผิดเวลา

บางทีอาจจะเป็นเพราะเราต้องรอถามตัวเองว่าเขาใช่หรือไม่

บางทีอาจจะเป็นเพราะเราต้องการหาคนที่จะมี จังหวะ ตรงกับหัวใจ

บางทีอาจจะเป็นมนต์เสน่ห์ใน…คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์”

แนะนำหนัง คืนวันเสาร์ ถึงเช้าวันจันทร์ รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า Netflix คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์
แนะนำหนัง คืนวันเสาร์ ถึงเช้าวันจันทร์

               สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้คงได้เตือนใจให้ใครหลาย ๆ คนได้ ว่าในเวลาที่ไม่ใช่ เมื่อเรามีคนรักอยู่แล้ว การนำใครอีกคนเข้ามาในเวลานี้คงไม่เป็นผลดีกับหัวใจ ทั้งตัวเองและคนที่ไม่ได้ทำผิดอะไร แต่ขณะเดียวกัน เส้นทางรักต้องชั่งน้ำหนักอยู่เสมอ ว่าตอนนี้ความรู้สึกเป็นความรักหรือเพียงแค่ความเคยชิน เมื่อรู้หัวใจว่าเดินหน้าไปด้วยกันไม่ได้แล้ว มันคงถึงเวลาที่ต้องแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตัวเองและคงจะมีสักวันที่พร้อม จนได้กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้ง ไม่ว่าในสถานะไหนก็ตาม

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #Netflix #คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์