อีกหนึ่งมุมมองของหนักรักที่ไม่จำเป็นต้องมีฉากรักของตัวเอก เรื่องราวของ สอง (รับบทโดย บี้ สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว) อดีตนักกีฬามวยปล้ำที่หักเหทางเดินชีวิตมาเป็นครู เริ่มต้นจากการเป็นคุณครูตามโรงเรียนทั่วไป แต่เหมือนหลักสูตรของเขาจะไม่ถูกใจเด็ก ๆ จนโดนสั่งย้ายให้กลายมาเป็นครูประจำที่โรงเรียนแพกลางน้ำ โรงเรียนบ้านแก่งวิทยา สาขาเรือนแพ ตั้งอยู่ใจกลางเขื่อนขนาดใหญ่ ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาและธรรมชาติ การเดินทางนั้นไม่ต้องพูดถึง ยิ่งเสียกว่าขึ้นเขาลงห้วย ไม่เพียงแต่การเดินทางที่ดูยากเกินไปสำหรับเขา เพราะที่โรงเรียนแห่งนี้ไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้าและน้ำประปา รวมถึงสัญญาณโทรศัพท์เช่นกัน

               โรงเรียนเรือนแพแห่งนี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้เด็ก ๆ จากครอบครัวชาวประมงที่ห่างไกลพื้นที่ความเจริญได้เล่าเรียนหนังสือ โดยภายในชั้นเรียน เด็กแต่ละคนนั้นจะอยู่คนละชั้นกันทั้งหมด แต่เขาคนเดียวต้องรับมือกับเด็กทั้งหมดนั้น แถมยังต้องสอนคนเดียวทุกวิชาอีกด้วย นี่คืองานหินที่ครูสองต้องรับมือกับที่นี่

คิดถึงวิทยา... ความคิดถึงที่ส่งไปไม่ถึง รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า Netflix คิดถึงวิทยา
คิดถึงวิทยา… ความคิดถึงที่ส่งไปไม่ถึง

– การใช้ชีวิตที่อยู่กับความเหงา

               การใช้ชีวิตของเขาในช่วงแรกเริ่มต้นขึ้นด้วยความลำบากและเหงา สิ่งเดียวที่จะช่วยผ่อนคลาย และปลอบโยนความเหงาของเขาได้ มีเพียงแค่ไดอารี่ของ ครูแอน (รับบทโดย พลอย เฉอมาลย์ บุญยศักดิ์) ครูคนเก่าที่ได้ย้ายออกไปแล้ว ภายในไดอารี่เล่มนั้นเต็มไปด้วยความเหงา และเซ็งชีวิต บอกเล่าเรื่องราวความลำบากของการเป็นทุกอย่างให้กับนักเรียนและโรงเรียนโรงแพแห่งนี้ ซ้ำร้ายชีวิตรักของเธอก็พังไม่เป็นท่า ต้องเลิกกับแฟนทุกคนอยู่ร่ำไป จนเธอตั้งชื่อโรงเรียนแห่งนี้ว่า ถ.ท.ว ถูกทิ้งวิทยา

               สองอ่านไดอารี่เล่มนี้เสมือนมันเป็นเพื่อนกับเขา และบอกเล่าเรื่องราวชีวิตระหว่างกันจนเกิดเป็นความผูกพันโดยไม่รู้ตัว เพียงแค่การสัมผัสกันการตัวอักษรโดยที่ทั้งคู่ไม่เคยเจอกันมาก่อน ยิ่งนานวันสองเฝ้าแต่อยากจะพบเจอกับครูแอนตัวเป็น ๆ สักครั้ง

               สุดท้ายโชคชะตาก็เล่นตลกให้ครูแอนได้กลับมายังโรงเรียนแห่งนี้อีกครั้ง สิ่งแรกที่เธอตามหาเมื่อกลับมานั่นก็คือ ไดอารี่ แต่เธอก็กลับแปลกใจเมื่อพบว่าไดอารี่ไม่ได้มีเพียงลายมือเธออีกต่อไปแล้ว กลับมีลายมือของครูสองที่เขียนตอบโต้กับเธอไว้ด้วย มีทั้งความในใจของเขาที่อยากจะพบเจอเธอสักครั้ง

               ความรู้สึกของทั้งสองพัฒนากลายเป็นความคิดถึงระหว่างกัน ความคิดถึงที่ไม่รู้ว่าอีกคนเป็นใคร หน้าตาเป็นยังไง แต่สิ่งเดียวที่เชื่อมโยงพวกเขาทั้งสองไว้ก็คือสถานที่แห่งนี้ โรงเรียนเรือนแพที่ซึ่งไม่มีครูคนไหนอยากมาอยู่

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #Netflix #คิดถึงวิทยา