8 Mile ภาพยนตร์ที่ตีแผ่วงการรฮิปฮอป รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า 8Mile
8 Mile ภาพยนตร์ที่ตีแผ่วงการรฮิปฮอป

               Mash Up เป็นรูปแบบของเพลงที่นำเอาเพลงมากกว่า 1 เพลงมาผสมกันให้กลายเป็นเพลงเดียว ในปัจจุบันเพลงแนวนี้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ย้อนกลับไปในสมัยเมื่อเกือบสิบปีที่แล้วแนวเพลงรูปแบบนี้ยังไม่ได้รับความนิยมและไม่เป็นที่รู้จักเมื่อเทียบกับในปัจจุบัน

มันจึงเป็นสิ่งใหม่ในอุตสาหกรรมดนตรีที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและยังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Pitch Perfect อีกด้วย ทำให้ภาพยนตร์เพลงเรื่องนี้มีความโดดเด่นมากกว่าภาพยนตร์ทั้งเรื่องอื่น ๆ แม้ว่าจะดำเนินเรื่องตามสูตรสำเร็จเหมือนกันก็ตาม

– เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง Pitch Perfect

8 Mile ภาพยนตร์ที่ตีแผ่วงการรฮิปฮอป รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า 8Mile
8 Mile ภาพยนตร์ที่ตีแผ่วงการรฮิปฮอป

Cr.empireonline.com

               Pitch Perfect เล่าถึงเรื่องราวของวงดนตรีอะคาเปล่าที่มีชื่อว่าเดอะเบลล่าส์ วงดนตรีสาวล้วนในอดีตเคยเป็นวงดนตรีที่รุ่งเรืองและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่เมื่อตัดภาพกับมาในปัจจุบันวงดนตรีดังกล่าวนี้เหรอสมาชิกเพียงแค่ 2 คนและใกล้จะถูกยุบเต็มทน ในขณะเดียวกันเบก้า เด็กสาวที่มีความสามารถด้านดนตรีและการร้องเพลงก็ได้ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยแม้ว่าเธอนั้นจะไม่ต้องการก็ตาม เธอเป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใครทำให้เธอนั้นเลือกที่จะไม่เข้าชมรมใดเลย

แต่ด้วยความสามารถของเธอไปเตะตาสมาชิกวงเบลล่าส์ ทำให้เธอนั้นกลายเป็นสมาชิกวงโดยบังเอิญ แต่หลังจากที่เธอพบว่าวงดังกล่าวนี้ทางร้านหนังและไม่เปิดรับสิ่งใหม่ๆ เธอนั้นก็ทนอยู่ไม่ได้อีกต่อไป แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ต้องกลับมาอยู่ในวงอยู่ดีราวกับว่ามันเป็นชะตากรรมของเธอ ทางมหาวิทยาลัยนั้นได้ยื่นข้อเสนอให้วงชนะการแข่งขันระดับประเทศเพื่ออนุญาตให้มีชมรมวงดนตรีนี้ต่อไป แต่ในการแข่งขันรอบแรกนั้นพวกเธอยังคงทำการแสดงดังเดิมและมันก็ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร

จนเบก้าตัดสินใจที่จะร้องอีกเพลงหนึ่งขึ้นมาในระหว่างการแสดงจนกลายเป็นเพลงแนว Mash Up และมันได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และไอเดียของเธอก็ได้รับการยอมรับในที่สุด

– สิ่งที่ทำให้วงดนตรีในภาพยนตร์เรื่อง Pitch Perfect เกิดความเปลี่ยนแปลง

8 Mile ภาพยนตร์ที่ตีแผ่วงการรฮิปฮอป รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า 8Mile
8 Mile ภาพยนตร์ที่ตีแผ่วงการรฮิปฮอป

Cr.cosmopolitan.com

               ในช่วงแรกของภาพยนตร์เรื่อง Pitch Perfect สมาชิกเดิมของวงดนตรีนั้นมีความเป็นอนุรักษ์นิยมเป็นอย่างมากและไม่เปิดรับไอเดียใหม่ๆ ใดๆ ทั้งนั้นทั้งที่รู้ว่าหากการทำแบบเดิมจะทำให้พวกเธอนั้นไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่เคยเป็นมา พอเบก้าตัดสินใจที่จะร้องอีกเพลงหนึ่งขึ้นมาในการแข่งขันมันทำให้พวกเธอนั้นได้รางวัลที่ 2  ในเวลาต่อมาไม่นานทีมที่ได้รางวัลที่ 1 ก็ถูกจับได้ว่าโกงทำให้ทีมของพวกเธอนั้นได้คว้ารางวัลที่ 1 และได้ไปแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น การประสบความสำเร็จจากความกล้าได้กล้าเสียของเด็กสาวนั้นทำให้ทุกคนเปิดใจยอมรับและยอมเปลี่ยนแปลงในที่สุด 

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #รีวิวหนังเพลง #PitchPerfect