The Terminal ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ รีวิวหนัง TheTerminal
The Terminal ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ

               ส่วนใหญ่แล้วภาพยนตร์ที่จะพาให้ตัวละครเอกไปติดยังสถานที่ต่างๆนั้นมักจะเลือกใช้สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสิ้นหวัง ไร้ซึ่งผู้คน ไม่มีอาหาร ยากต่อการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเกาะร้างหรือบนอวกาศก็ตาม ดังนั้นเราจึงนึกภาพไม่ออกเลยว่าหากภาพยนตร์พาให้ตัวละครเอกไปติดอยู่ในสถานที่ที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตมากมาย

แม้ว่ามันจะไม่ได้ให้ความสะดวกเหมือนกับการอยู่บ้านแต่มันก็ไม่ได้ลำบากในการใช้ชีวิตมากนัก ภาพยนตร์จะออกมาเป็นอย่างไร คำตอบที่ได้คือมันจะเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง The Terminal 

– เรื่องราวภายในภาพยนตร์เรื่อง The Terminal

The Terminal ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ รีวิวหนัง TheTerminal
The Terminal ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ

Cr.movies.doodido.com

               The Terminal เรื่องราวของชายหนุ่มวัยกลางคนที่มีชื่อว่าวิคเตอร์ ผู้เดินทางมาจากคาโคเชีย ประเทศทางฝั่งยุโรปที่กำลังประสบปัญหาสงครามกลางเมือง เขานั้นได้มาถึงสนามบินนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาอย่างสวัสดิภาพเพื่อทำตามคำสัญญาสำคัญที่ได้มอบไว้ให้กับคนสำคัญ แต่แทนที่เขานั้นจะได้ก้าวเข้าสู่เมืองที่เต็มไปด้วยเสรี เขากลับถูกเจ้าหน้าที่พาเข้าไปยังห้องแห่งหนึ่งและแจ้งว่าวีซ่าของชาวคาโคเชียนั้นถูกสหรัฐอเมริการะงับจากการมีสงครามทำให้เขาไม่สามารถเดินทางเข้าไปในสหรัฐอเมริกาได้ การทราบข่าวว่าประเทศของตนนั้นกำลังตกอยู่ในสงครามและตนเองนั้นจะเดินทางกลับประเทศก็ไม่ได้หรือจะเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาก็ไม่สามารถทำได้

ทำให้เขาตกอยู่ในสภาวะที่สิ้นหวังแต่เขาก็ยังคงมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ เขาสามารถปรับตัวในการใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินได้อย่างรวดเร็ว ไม่เพียงเท่านั้นมันยังเป็นสถานที่ที่ทำให้เขานั้นได้พบกับมิตรภาพมากมายและยังได้พบกับความรักอีกด้วย แม้ว่าการใช้ชีวิตอยู่ในโซนผู้โดยสารในสนามบินนิวยอร์กนั้นจะไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่สบายเท่าไรนักแต่เขาก็ยังคงสามารถใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างมีความสุข สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถทำตามคำสัญญาได้หรือไม่สามารถติดตามรับชมได้ในภาพยนตร์

– The Terminal ภาพยนตร์ที่เหมาะแก่การรับชมในสถานการณ์ปัจจุบัน

The Terminal ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ รีวิวหนัง TheTerminal
The Terminal ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ

Cr.phz.groov.asia

               แม้ว่าจะก้าวเข้าสู่ปี 2021 แล้วก็ตามประเทศไทยนั้นยังคงอยู่ในวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 รอบ 2 ซึ่งดูเหมือนว่าจะหนักหนากว่ารอบแรกทำให้หลาย ๆ คนนั้นเต็มไปด้วยความตึงเครียดและความกดดัน ไม่เพียงแต่กังวลเรื่องจะติดเชื้อหรือไม่แต่ยังมีความกังวลเรื่องความมั่นคงของหน้าที่การงานอีก

ด้วยหลายคนรายได้ลดน้อยถอยลงไปเป็นจำนวนมาก The Terminal จะเป็นภาพยนตร์ที่ช่วยให้คุณรู้สึกดีและมีความหวังมากขึ้นในสถานการณ์ที่กำลังแย่อย่างในปัจจุบัน ไม่แน่ว่าการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะทำให้คุณได้แง่คิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตมากขึ้นก็ได้

#รีวิวหนัง #TheTerminal