จัดอันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่ รีวิวหนัง รีวิวหนังอวกาศ อันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่
จัดอันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่

               ภาพยนตร์อวกาศนั้นเป็นภาพยนตร์ที่มักจะอ้างอิงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เป็นแก่นในการดำเนินเรื่อง ทำให้ความสำคัญจริงด้านวิทยาศาสตร์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงตลอดการถ่ายทำรวมไปถึงการเขียนบท เพื่อให้ภาพยนตร์มีความสมจริงและมีเหตุผลรองรับมากที่สุด แต่ก็มีภาพยนตร์อวกาศบางเรื่องเช่นเดียวกันที่ทำออกมาแล้วไม่สมเหตุสมผลและยังขัดกับหลักความเป็นจริงแบบที่ไม่สามารถรับได้

บทบาทก็ออกมาห่วยแตกแบบที่ผู้รับชมไม่ได้รู้สึกเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกด้วยเลยแม้แต่น้อย บางเรื่องนั้นบทบาทยังพอโอเคแต่ในแง่ของวิทยาศาสตร์นั้นจัดได้ว่ายอดแย่ ในวันนี้เราจะมาแนะนำภาพยนตร์อวกาศที่มีความสมจริงด้านวิทยาศาสตร์น้อยที่สุดให้ได้ทราบกัน

 5 อันดับภาพยนตร์อวกาศที่ได้รับการโหวตให้เป็นภาพยนตร์ยอดแย่

  • Amagadon ภาพยนตร์แนวภัยพิบัติเรื่องโปรดของใครหลาย ๆ คน แม้ว่ามันจะเป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาสุดกินใจ แต่ในแง่ของวิทยาศาสตร์แล้วมันเต็มไปด้วยความขัดแย้งและสับสนชนิดที่ไม่สามารถหาทฤษฎีอะไรมารองรับได้เลย
  • The Black Hole ภาพยนตร์จากค่ายดิสนีย์ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยในขอบอวกาศและหลุมดำที่สามารถเข้าออกได้ง่ายดาย ไม่ว่าจะมองในมุมไหนก็ขัดกับหลักวิทยาศาสตร์ไปหมด
  • Red planet เรื่องราวของการเดินทางและการผจญภัยไปในดาวอังคารแต่กลับไม่มีตัวละครคนไหนที่สวมใส่ชุดอวกาศอย่างถูกต้อง ไม่เพียงแต่ขัดกับหลักวิทยาศาสตร์เท่านั้นแต่ภาพยนตร์อวกาศเรื่องนี้ยังไปไม่ถึงฝั่งฝันอีกด้วยจากงบประมาณการสร้าง 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สามารถทำรายได้ไปเพียงแค่ 11.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น
จัดอันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่ รีวิวหนัง รีวิวหนังอวกาศ อันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่
จัดอันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่
  • Mission to the Mars ดูเหมือนว่าดาวอังคารมันจะเป็นที่นิยมในช่วงยุค 2000 เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กล่าวถึงการผจญภัยในดาวอังคารเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่มีความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์เป็นอย่างดีแล้วมารับชมภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะรู้สึกหัวเสียไม่น้อย เพราะมันเต็มไปด้วยข้อผิดพลาดทางหลักวิทยาศาสตร์
  • Gravity ภาพยนตร์ที่สามารถคว้ารางวัลออสการ์แต่กลับแย่ในแง่ของวิทยาศาสตร์ ด้วยความที่เป็นเรื่องราวที่เล่าอยู่บนอวกาศแทบจะตลอดทั้งเรื่องแต่ความสมจริงในแง่ของวิทยาศาสตร์นั้นกลับแทบไม่มีเลย และยังเต็มไปด้วยความไม่เป็นมืออาชีพของเหล่านักอวกาศภายในเรื่อง

– ภาพยนตร์อวกาศที่ดีควรมีความสมจริงในแง่วิทยาศาสตร์หรือไม่

จัดอันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่ รีวิวหนัง รีวิวหนังอวกาศ อันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่
จัดอันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่

Cr.space.com

               หากสังเกตดูจากภาพยนตร์ที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นภาพยนตร์อวกาศที่ยอดแย่ที่สุด 5 อันดับ ตามที่เราได้นำเสนอไปข้างบนนั้น จะพบว่าบางเรื่องเป็นภาพยนตร์ที่สามารถนำเสนอเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดีแต่กลับมีข้อผิดพลาดในแง่ของวิทยาศาสตร์ที่มีความสมจริงและอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้

หากคุณเป็นสายลับชมเพื่อความบันเทิงอาจไม่ต้องการความสมจริงในแง่ของวิทยาศาสตร์ขนาดนั้น แต่หากคุณเป็นคนที่มีความรู้และเข้าไปรับชมก็อาจจะรู้สึกขัดหูขัดตาเล็กน้อย ดังนั้นความจำเป็นในแง่ของความสมจริงด้านวิทยาศาสตร์นั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้รับชมเข้าไปรับชมด้วยวัตถุประสงค์ใด

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังอวกาศ #อันดับภาพยนตร์อวกาศยอดแย่