รีวิวหนัง The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์ รีวิวหนัง ThePrincessDiaries2
รีวิวหนัง The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์

            จากครั้งก่อนที่เราได้รีวิวหนัง “The Princess Diaries ภาค 1 บันทึกรักเจ้าหญิงมือใหม่” ไปแล้วและทุกคนก็คงอิ่มเอมใจกับการไปหาภาคแรกมาดู วันนี้เราก็มารีวิวต่อกันที่ภาค 2 ของหนังเลยดีกว่าเพื่อให้ไม่รู้สึกฟินค้าง โดยหนังภาค 2 จะใช้ชื่อเรื่องว่า “The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์” จะน่าติดตามและปั่นป่วนวุ่นวายกว่าภาคแรกแค่ไหนเมื่อมีอาต้องเข้าไปใช้ชีวิตในพระราชวังจริง ๆ แล้ว ตามมาดูรีวิวกันได้เลย

– เรื่องย่อของหนัง “The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์”

            หนัง “The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “เจ้าหญิงอะมีเลีย” หรือชื่อเดิมคือ “มีอา” ที่หลังจากจบการศึกษาจากวิทยาลัยแล้ว เธอได้เดินทางกลับไปยังประเทศเจโนเวียพร้อมกับผู้เป็นย่าเพื่อเข้ารับตำแหน่งราชินี ซึ่งก่อนพิธีรับตำแหน่งราชินี มีอาต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการเมืองการปกครองและการฝึกอบรมเพื่อเป็นราชินีที่ดีซึ่งเธอต้องตั้งใจศึกษาเรียนรู้อย่างเต็มที่ แต่ความวุ่นวายทั้งหมดก็เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อทางรัฐสภาแห่งเจโนเวียได้ประกาศว่า ตามกฎแล้ว รัชทายาทฝ่ายหญิงจะไม่สามารถขึ้นครองบัลลังก์ได้หากยังไม่ได้เสกสมรส

มีอาจึงจำเป็นต้องหาว่าที่คู่ครองที่เหมาะสมกับเธอซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่ท่านย่าเลือกมาให้ และจัดงานแต่งงานกับเขาผู้นั้นให้ได้ภายใน 30 วันก่อนถึงวันราชาภิเษก นอกจากนี้ยังมีคู่แข่งจากขุนนางในรัฐสภาที่ต้องการให้หลานชายของเขาซึ่งก็คือ “ลอร์ดนิโคลัส” เสนอตัวขึ้นมาเป็นรัชทายาทอีกคน มีอาจึงต้องดำเนินการหาคู่ครองให้ได้ ไปพร้อม ๆ กับการรับมือกับคู่แข่งที่พร้อมจะจับผิดทุกจุดบกพร่อง เพื่อขัดขวางไม่ให้เธอขึ้นครองราชบัลลังก์ได้ แต่ดูท่าทางว่าคู่แข่งอย่างนิโคลัสจะทำให้เธอต้องหวั่นไหวเสียแล้วสิ ไม่ได้นะมีอา!

– ความน่าสนใจของหนัง  “The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์”

            หนัง “The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์” เราจะได้ร่วมลุ้นไปกับการใช้ชีวิตแบบเจ้าหญิงในพระราชวังของนางเอกอย่างเต็มที่แล้ว หลังจากที่ภาคก่อนนางจะอยู่แค่ที่วิทยาลัยอย่างเดียว ซึ่งการดำเนินเรื่องอาจมีบางฉากที่ดูเอื่อยเล็กน้อย แต่ก็ยังมีความเฮฮาของเหล่าข้าราชบริพารและเจ้าหญิงเจ้าชายจากประเทศต่าง ๆ เข้ามาสร้างสีสันความสนุกสนานรูปแบบใหม่ให้กับเรื่องเยอะแยะจนเพลินเช่นเดิม ดู ๆ

แล้วเราชอบความเป็นพระราชวังที่มีห้องไฮเทคทันต่อยุคสมัยเพียงกดรีโมตทุกอย่างก็เปิดโดยอัตโนมัติ และการดำเนินชีวิตของนางเอกกับท่านย่าที่ไม่มีความจำเจ น่าเบื่ออยู่แต่กับกฎและการวางตัวแบบเจ้าหญิง ราชินีไปวัน ๆ เหมือนที่คิดไว้ในตอนแรก พวกเขาสามารถไปยิงธนู เฮฮาปาร์ตี้ได้เต็มที่ยามว่างเหมือนคนรุ่นใหม่แม้จะอยู่แต่ในพระราชวัง หนังแสดงให้เราเห็นรูปแบบเจ้าหญิงยุคใหม่ที่เราไม่เคยได้เห็นในหนังเรื่องไหนมาก่อนจนร้องว่า “สุดยอดเว่อร์!”

               ส่วนในด้านความรักของคู่พระนางก็จะมีความลึกซึ้งในรูปแบบของตัวละครที่มีความเติบโต ไม่ได้อยู่ในสถานะรักแบบวัยรุ่นหรือสามัญชนอีกต่อไป นางเอกก็จะมีจิกกัดกับพระเอกแต่ก็ยังคงความซุ่มซ่ามตามฉบับเช่นเดิมซึ่งจุดนี้ทำให้พระเอกชอบในความเป็นตัวเองของนางเอกและใจจริงเขาก็ไม่ได้อยากจะขึ้นเป็นองค์รัชทายาทแต่อย่างใด พระเอกเป็นฝ่ายรุกดี แต่สุดท้ายก็ไม่ได้คู่กันนะคะ เพราะนางเอกคัดสินใจเลือกทางขึ้นบัลลังก์ราชินีที่เหมาะสมกับนางที่สุด และหากใครที่ยังคงคิดถึงตัวละครเก่า ๆ อย่างแม่นางเอกและเพื่อนสนิทของนางเอก พวกเธอก็จะมาปรากฏตัวในช่วงกลางเรื่องเช่นกัน

รีวิวหนัง The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์ รีวิวหนัง ThePrincessDiaries2
รีวิวหนัง The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง “The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์”

               หนัง “The Princess Diaries ภาค 2 บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์” ได้สอนให้เรารู้ว่ากฎทุกกฎและขนบธรรมเนียมย่อมมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของบริบทสังคมโลกที่ไม่เหมือนเดิม บางขนบธรรมเนียมที่ยึดกันมาแต่โบราณอาจไม่เหมาะสมและมีจุดบกพร่องบางจุดในสังคมปัจจุบันซึ่งต้องได้รับการฏิรูปและแก้ไขเพื่อคนในสังคมอยู่กันอย่างผาสุก

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #ThePrincessDiaries2