รีวิวหนัง The Melody รักทำนองนี้ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก TheMelodyรักทำนองนี้
รีวิวหนัง The Melody รักทำนองนี้

               หากคุณกำลังหาหนังรักที่มีกลิ่นอายความสงบท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาเหมือนเรื่อง The Letter จดหมายรัก เราขอแนะนำให้คุณไม่พลาดดูหนังเรื่อง “The Melody รักทำนองนี้” เลยค่ะ เป็นหนังรักน้ำดีอีกเรื่องที่จะทำให้คุณได้รู้สึกอิ่มเอมคลอน้ำตาไปกับความรักของคู่พระนาง “วิน” กับ “หมอก” ที่จะมาทำให้หัวใจของคุณได้รู้จักกับคำว่า “คนที่จะเล่นดนตรีด้วยกันต้องมีหัวใจที่เหมือนกัน”

– เรื่องย่อหนัง The Melody รักทำนองนี้

            หนัง The Melody รักทำนองนี้ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “วิน” นักร้องหนุ่มยอดนิยมของเมืองไทยที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงเกินไปจนไม่ยอมฟังคนอื่นและแต่งเพลงรักทำนองเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาอย่างฉาบฉวยทำให้ไม่สามารถเข้ากับใครที่เป็นแบ็กอัพดนตรีให้ได้ อีกทั้งอัลบั้มล่าสุดของเขายังมาอยู่ในช่วงขาลงอีก

วินจึงตัดสินใจหลบปัญหาทุกอย่างไปที่แม่ฮ่องสอนซึ่งเป็นจังหวัดเล็ก ๆ บนภูเขาทำให้ได้เจอกับ “หมอก” นักเปียโนสาวช่างตื๊อที่เข้ามาเปลี่ยนโลกมืดมนของเขาให้ไม่เหมือนเดิมไปตลอดกาล

รีวิวหนัง The Melody รักทำนองนี้ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก TheMelodyรักทำนองนี้
รีวิวหนัง The Melody รักทำนองนี้

– ความน่าสนใจของหนัง The Melody รักทำนองนี้

            หนัง The Melody รักทำนองนี้ เป็นหนังรักที่มีกลิ่นอายอบอุ่นซึ่งการสร้างคาแร็กเตอร์ที่โดดเด่นของพระเอกให้เป็นคนเจ้าปัญหา อารมณ์แรง เกลียดเด็กซึ่งตรงข้ามกับนางเอกที่มีจิตใจดี ชอบไปมูลนิธิเด็กก็ทำให้ตัวหนังมีความน่าสนใจว่านางเอกจะสามารถเปลี่ยนคนที่มองโลกในแง่ลบ เอาแต่ใจอย่างพระเอกได้อย่างไรในขณะที่คนอื่นไม่เคยทำได้ ในหนังมีฉากมากมายที่แสดงให้เห็นว่านางเอกได้พาพระเอกไปเปิดโลกใหม่ผ่านโลเกชั่นต่าง ๆ ของแม่ฮ่องสอนมากมายไม่ว่าจะเป็นการพาไปหาเด็กหญิงที่มีโรคประจำตัวซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยงของพระเอก

ได้เล่นดนตรีไปด้วยกันโดยมีนางเอกคอยอยู่เคียงข้างสร้างบรรยากาศ ,ไปทุ่งบัวตองเล่นดนตรีจากเชือกที่นางเอกลงมือทำเพื่อให้พระเอกเล่นเป็นเสียงดนตรีในทำนองแตกต่างกันโดยใช้การสัมผัสที่งดงามของธรรมชาติเข้าช่วย ,ปล่อยโคมลอยตามประเพณีที่วัดด้วยกัน เล่นเปียโนที่ชอบเป็นงานอดิเรกร่วมกันทำให้ได้เรียนรู้หลายอย่างจนพระเอกเข้าใจทุกอย่าง ยอมเปิดใจเป็นคนดีซึ่งเป็นเพราะเขามีนางเอกที่เป็นหัวใจอีกดวงทำให้เขาอยากเล่นดนตรีให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ

แต่สุดท้ายนางเอกก็เป็นลูคีเมียและเราก็รู้อยู่แล้วว่ามันจะจบแบบน้ำตาไหลแน่ แต่ก็ยังดูทำให้ประทับใจกับการที่พระเอกจัดคอนเสิร์ตการกุศลของตัวเองเพื่อเป็นค่าสเต็มเซลล์รักษานางเอกและเป็นของขวัญให้เธอ ซึ่งสุดท้ายแม้จะไม่อยู่ด้วยกันแต่นางเอกก็ยังคงเป็นแรงผลักดันที่อยากให้พระเอกเล่นดนตรีอยู่ตลอดไป รวมถึงทำให้ความฝันของนางเอกที่อยากให้ทำนองเพลงที่ตัวเองแต่งอยู่ในใจของใครสักคนเป็นความจริง และหากว่างเมื่อไหร่เขาก็จะมาที่แม่ฮ่องสอนเพื่อรำลึกความหลังทุกครั้ง

รีวิวหนัง The Melody รักทำนองนี้ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก TheMelodyรักทำนองนี้
รีวิวหนัง The Melody รักทำนองนี้

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง The Melody รักทำนองนี้

            หนัง The Melody รักทำนองนี้ ได้สอนให้เรารู้ในมุมมองดังนี้

               – ด้านดนตรี การเล่นดนตรีหรือแต่งเพลงออกมาไม่ใช่ความฉาบฉวยที่อยากมีอารมณ์ก็แต่ง แต่มันมาจากใจของคุณที่ยอมเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาเพื่อช่วยให้เพลงของคุณได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายมากยิ่งขึ้นและมาจากประสบการณ์ต่าง ๆ ที่คุณได้รับจากคนที่คุณรักด้วย เหมือนอย่างพระเอกที่ขาดความอบอุ่นจนได้เจอกับนางเอกที่เข้ามาเติมเต็มเปิดโลกใหม่ให้เขามีแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงรักแบบใหม่มากขึ้นไง

               – ด้านความรัก คนรักกันไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตราบชั่วนิรันดร์อย่างที่คนอื่น ๆ กล่าวกัน แค่ได้รู้ว่าความรักและความหวังดีที่เขามีให้แก่คุณจะยังคงอยู่ในหัวใจของคุณตลอดไปก็มากพอที่จะทำให้ชีวิตคุณมีแต่ความสุขและอยู่คนเดียวอย่างอบอุ่นในวันที่รู้สึกหนาวใจได้แล้ว

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังรัก #TheMelodyรักทำนองนี้