รีวิวหนัง First time รักแรก...ตลอดไป รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Firsttimeรักแรก…ตลอดไป
รีวิวหนัง First time รักแรก…ตลอดไป

            สุขสันต์วันตรุษจีนนะคะทุกคน เนื่องในโอกาสอันดีเป็นมงคลแบบนี้เราขอพักจากการรีวิวซีรีย์เกาหลีมารีวิวหนังจีนกันบ้างดีกว่า และหนังจีนสุดโรแมนติกที่เราได้คัดเลือกมาแล้วว่าเหมาะที่จะดูกับคนรักในวันตรุษจีนอันแสนอบอุ่นนี้นั่นก็คือเรื่อง “First time  รักแรก…ตลอดไป” หนังรักในปี 2012 ที่ได้นักแสดงนำอย่าง “แองเจล่า เบบี้” กับ “จ้าวโหย่วถิง” มารับบทคู่พระนางสุดฟินเคมีเข้ากันมาก ใครที่ชอบหนังแนวรักและความทรงจำต้องไม่พลาดเลยสำหรับเรื่องนี้

– เรื่องย่อหนัง First time  รักแรก…ตลอดไป

            หนัง First time  รักแรก…ตลอดไป ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ซ่งซือเฉียง”   ซ่งซือเฉียง นักศึกษาสาวสวยที่มีโรคประจำตัวคือ “กล้ามเนื้ออ่อนแรง” ทำให้เธอไม่สามารถทำกิจกรรมอะไรได้และมักจะต้องใช้ชีวิตน่าเบื่อซ้ำ ๆ ไปวัน ๆ แต่ความสุขหนึ่งเดียวของเธอก็คือ การอัดเสียงของตัวเองลงไปในเทปบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองและ “กงหนิง” รักแรกของตัวเองสมัยมัธยมที่ไม่ได้พบกันอีกเลย จนกระทั่งโชคชะตาได้พาให้ทั้งคู่กลับมาพบกันอีกครั้งและได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันจนก่อเกิดเป็นความรักในขณะที่ร่างกายของซ่งซือเฉียงก็เริ่มทรุดลงทุกที

รีวิวหนัง First time รักแรก...ตลอดไป รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Firsttimeรักแรก…ตลอดไป
รีวิวหนัง First time รักแรก…ตลอดไป

– ความน่าสนใจของหนัง First time  รักแรก…ตลอดไป

               หนัง First time  รักแรก…ตลอดไป เป็นเรื่องราวของรักโรแมนติกของนางเอกที่มีโรคประจำตัวทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตอิสระได้อย่างต้องการ แม้แต่ทำตามความฝันของตัวเองกับพระเอกที่เป็นรักแรกของเธอ เขาได้เข้ามาทำให้ชีวิตของนางเอกเริ่มเต็มไปด้วยสีสันหลากหลายจากการพาไปทำกิจกรรมร่วมกันในสถานที่ต่าง ๆ และให้นางเอกได้ทดลองเต้น ทำตามความฝันในแบบที่เธอไม่เคยได้ทำมาก่อนจนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้เปลี่ยนมาเป็นความรักฉันหนุ่มสาวกันในที่สุด

ตัวหนังอาจจะดูเป็นพล็อตทั่วไปสำหรับสมัยนี้ แต่กลับแฝงไปด้วยมิตรภาพ ความฝัน ความห่วงใยของแม่ที่อยากเห็นลูกยิ้มได้ และความรักที่แฝงความลับของตัวตนแท้จริงพระเอกซึ่งนำมาเชื่อมโยงกับเรื่องราวของครอบครัวพระเอกได้เป็นอย่างดี แม้จะรู้ว่าตอนจบนางเอกอาจจะไม่รอด แต่พอมาดูแล้วกลับไม่ได้รู้สึกหน่วงเลย แถมยังอบอุ่นหัวใจไม่ต่างจากที่ได้ดูหนังฝรั่งเรื่อง “A walk to remember”เลย ฉากง้อของพระเอกก็อลังการจนน่าประทับใจแทนนางเอก ส่วนตัวให้คะแนน 9.5 / 10 เลย

รีวิวหนัง First time รักแรก...ตลอดไป รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Firsttimeรักแรก…ตลอดไป
รีวิวหนัง First time รักแรก…ตลอดไป

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง First time  รักแรก…ตลอดไป

            หนัง First time  รักแรก…ตลอดไป ได้สอนให้เรารู้ว่า ความทรงจำเกี่ยวกับความรักเป็นสิ่งที่ล้ำค่าทั้งนั้นหากเราได้สัมผัสกับมัน ไม่ว่าจะเป็นรักแรกที่ทำให้เรารู้จักกับอาการหัวใจที่เต้นเร็วเป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดมา และรักสุดท้ายที่ทำให้รู้ถึงคุณค่าของชีวิตและการได้เป็นคนที่เติมเต็มส่วนขาดหายของกันและกัน แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ก็ยังคุ้มแก่การรักษาไว้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับหนังเรื่อง “First time  รักแรก…ตลอดไป”

ตัวอย่าง ซับไทย First Time 2012

เมื่อเธอได้พบกับความรักครั้งแรกอีกครั้ง [สปอยหนัง] First Time รักแรก…ตลอดไป

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังรัก #First timeรักแรก…ตลอดไป