รีวิวหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS) รีวิวหนัง รีวิวผี แสงกระสือ(INHUMANKISS)
รีวิวหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS)

            หากจะกล่าวถึงหนังผีที่เต็มอิ่มไปด้วยความหลอนแต่ก็แฝงด้วยความรักอมตะแบบลึกซึ้งเกินจะคาดคิดของเมืองไทย หนังเรื่อง “แสงกระสือ (INHUMAN KISS)” ก็เป็นหนังผีอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมจำนวนมากจนถึงขนาดสร้างรายได้มหาศาล ใครที่เป็นคนกลัวผีก็สามารถดูได้แบบแทบจะไม่ต้องปิดตาเลย เพราะแสงกระสือไม่ใช่หนังผีแนวหลอกหลอนผู้คนเหมือนเรื่องอื่น ตรงกันข้ามเป็นหนังผีแนวรักที่ไม่สามารถเลือกให้เป็นได้ บอกเลยว่าหากใครดูเรื่องนี้แล้วน้ำตาไม่ไหลถือว่าคนจริง!

– เรื่องย่อหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS)

            หนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS) ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กสาวแรกรุ่นในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของชนบทที่มีชีวิตสุขสงบและได้ใกล้ชิดกับเพื่อนชายทั้งสองที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก อีกทั้งยังมีเป้าหมายจะได้เป็นพยาบาลด้วย แต่แล้วโชคชะตาของเธอกลับต้องพลิกผันเมื่อค้นพบว่า แท้จริงแล้วตัวเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น

แต่สืบเชื้อสายมาจาก เผ่าพันธุ์กระสือที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย มีเพียงเพื่อนชายทั้งสองที่รู้เรื่องนี้และพร้อมจะปกป้องคนที่พวกเขามอบหัวใจให้แม้ต้องแลกด้วยชีวิต ในขณะที่ภัยจากอสุรกายอีกกลุ่มก็เริ่มคืบคลานเข้ามาในหมู่บ้านอย่างช้า ๆ

รีวิวหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS) รีวิวหนัง รีวิวผี แสงกระสือ(INHUMANKISS)
รีวิวหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS)

– ความน่าสนใจของหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS)

            หนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS) เป็นเรื่องราวความรักและมิตรภาพระหว่าง “สาย” นางเอกที่เป็นกระสือและเพื่อนชายทั้งสอง ซึ่งนางเอกต้องพยายามปิดบังตัวตนกระสือของตัวเองในทุกราตรี โดยที่มี “น้อย”พระเอกคนแรกคอยช่วยเหลือเธอจากชาวบ้านและพยายามทำทุกวิถีทางให้นางเอกไม่ต้องกลายร่างเป็นกระสืออีก และ “เจิด”ก็เป็นพระเอกอีกคนที่ตอนหลังเมื่อรู้ก็คอยช่วยสาย ซึ่งแม้น้อยจะรู้ว่าสายชอบเจิดแต่ก็ยังคอยช่วยเหลือ ไม่ยอมแพ้จนตัวเองเสี่ยงอันตรายจนได้กลายเป็นกระหัง

โดยเป็นหนังที่บอกเล่ามิตรภาพของผองเพื่อนผ่านการร่วมเป็นร่วมตายจนก่อเกิดเป็นความรักที่รู้ใจกันและกัน แม้สุดท้ายจะรู้ว่าความรักสามเส้าและสถานภาพของพวกเขาจะไปกันไม่ได้ ทำเอาเราน้ำตาไหลกับความทุ่มเทปกป้องคนที่รักที่ชีวิตจริงคงหาคนที่รักเราถึงขนาดยอมเสี่ยงแบบนี้ไม่ได้ และรักที่ตัวตนเราจริง ไม่ใช่รูปกาย

ด้านตัวโทนกับภาพในหนังแสงกระสือถือว่าทำออกมาได้งดงาม เป็นนามธรรมเข้ากับเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นดงหิ่งห้อยหรือฉากที่แม่น้ำช่วงหนังจบซึ่งสามารถสื่อให้เกิดอารมณ์ร่วมกับตัวละครได้เป็นอย่างดี แถมยังมีเรื่องราวจากอสุรกายอีกเผ่าพันธุ์เข้ามาเป็นอุปสรรคใหญ่นอกจากคนในหมู่บ้านที่ต้องการล่ากระสือด้วย แม้ตัวกระสือจะค่อนข้างแตกต่างจากเรื่องอื่น ดูออกไปทางตะวันตกแต่ก็มีความเหมือนที่ชวนให้น่าขนลุกเช่นเดียวกัน ต้องขอชื่นชมเลย

รีวิวหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS) รีวิวหนัง รีวิวผี แสงกระสือ(INHUMANKISS)
รีวิวหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS)

– ข้อคิดดี ๆ จากหนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS)

            หนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS) ได้สอนให้เรารู้ว่า ชีวิตคนย่อมอยู่กับความไม่แน่นอน ในวันข้างหน้าเราอาจจะต้องมีชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างไม่ทันตั้งตัวหรือทำอะไรไม่ได้ ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถยื้อบางอย่างเพื่อให้ถึงเป้าหมายของตัวเองอย่างที่อยากทำได้ ฉะนั้นจงยอมรับและเลือกทางที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุขที่สุดในช่วงที่ทุกข์ใจก็พอ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “หนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS)”

ตัวอย่าง “หนังแสงกระสือ (INHUMAN KISS)”

[Official MV] อิมเมจ สุธิตา – เหลือวิญญาณก็จะรัก (เพลงประกอบภาพยนตร์ แสงกระสือ)

รู้ไว้ก่อนดู { แสงกระสือ } เบื้องหลัง..หนังผีไทยฟอร์มยักษ์ #JUSTดูIT​

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวผี #แสงกระสือ(INHUMANKISS)