รีวิวการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002) รีวิวหนัง รีวิวการ์ตูน SPIRIT(2002)
รีวิวการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)

            วันนี้เราจะมาแนะนำการ์ตูนสุดฮิตแสนคลาสสิกของค่าย Dreamworks ผู้สร้างการ์ตูนคุณภาพดี ๆ มาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งการ์ตูนเรื่อง “SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)” ก็เป็นการ์ตูนชั้นยอดที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของสัตว์ป่าให้เราเห็นถึงคุณค่าว่าทุกสรรพสิ่งย่อมมีชีวิตจิตใจไม่ต่างกับมนุษย์

เอาจริง ๆ ส่วนหนึ่งที่หล่อหลอมให้เราเติบโตมาเป็นคนที่รักในการมองโลกแบบทางธรรมก็เพราะดู SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002) เราจึงอยากแนะนำวันว่าง ๆ ลองเปิดการ์ตูนเรื่องนี้ดูกับเด็ก ๆ ที่บ้านของคุณเลย แล้วจะได้เข้าใจโลกมากขึ้น

– เรื่องย่อการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)

            การ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002) ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของม้าป่าตัวหนึ่งที่ยอมช่วยเหลือแม่ตัวเองกับฝูงจนถูกจับไปไว้กับเหล่าทหาร โดนทรมานมามากมายดังเช่นม้าตัวอื่น ก่อนจะได้มีโอกาสเจอกับชายหนุ่มชาวเผ่าอินเดียนแดงที่ช่วยเหลือตนและรับไปเป็นม้าประจำเผ่าจนเกิดเรื่องราวต่าง ๆ ที่เป็นอุปสรรคซึ่งทำให้ม้าป่าธรรมดาตัวหนึ่งได้ค้นพบวีรบุรุษซึ่งแฝงอยู่ภายในตัวจนถูกเรียกขานนามว่า “สปิริต”

รีวิวการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002) รีวิวหนัง รีวิวการ์ตูน SPIRIT(2002)
รีวิวการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)

– ความน่าสนใจของการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)

            การ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002) เป็นการ์ตูนแบบถ่ายทอดสไตล์ Wildlife ของม้าที่ชื่อว่า “สปิริต” ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของสรรพสิ่งที่มีชีวิตจิตใจซึ่งต้องผ่านเคราะห์ต่าง ๆ เพื่อจะได้เรียนรู้และฝ่าฟันจนมีวันของตัวเอง เพราะหากไม่ได้รับการกระตุ้นก็จะไม่มีโอกาสได้เห็นความกล้าหาญและความสามารถที่มีอยู่ภายในตัวเองเลย

โดยการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002) มีความโดดเด่นในการใช้วิธีบรรยายความรู้สึกของม้าแทนการพูดเป็นบทของสัตว์แต่ละตัวทำให้รู้สึกว่ามีความเรียลและเป็นนามธรรม เข้าถึงจิตใจของตัวละครได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องมีอะไรบอกอย่างชัดเจน ได้รู้จักคิดและหาเหตุผลการกระทำของม้าสปิริตจนเราหลงใหล และมีการถ่ายทอดมิตรภาพของเพื่อนมนุษย์จากการเลี้ยงดูสัตว์ที่เปรียบเสมือนเพื่อน ไม่ใช่คนรับใช้

รวมถึงการมีความรักของสัตว์ที่แฝงไปด้วยความลึกซึ้งอบอุ่น ยิ่งเป็นม้าแล้วล่ะก็ดูไปขนลุกไปเลย แม้แต่โลเกชั่นในเรื่องที่เป็นทุ่งหญ้ากว้างซึ่งโอบล้อมไปด้วยเนินเขาและป่าไม้ก็วาดได้สวยงามแบบติดตาด้วย

รีวิวการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002) รีวิวหนัง รีวิวการ์ตูน SPIRIT(2002)
รีวิวการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)

– ข้อคิดดี ๆ จากการ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)

            การ์ตูน SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002) ได้สอนให้เรารู้ว่า โลกของเรานั้นกว้างกว่าที่คิด ยังมีอะไรอีกมากมายให้เราได้เรียนรู้และค้นหาประสบการณ์ หากเราไม่มีโอกาสได้ออกไปสู่โลกที่ไม่เคยเห็นก็จะไม่ได้รู้จักผู้คนหรือสิ่งใหม่ ๆ เลย ยิ่งผ่านร้อนผ่านหนาวมากก็ยิ่งเรียนรู้มาก สุดท้ายเราจะมีความสุขกับผลแห่งการเรียนรู้ใหม่ ๆ แน่นอน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)”

ตัวอย่างหนัง “SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002)”

Nothing I’ve Ever Known – Bryan Adams (Ost.SPIRIT ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย (2002))

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวการ์ตูน #SPIRIT(2002)