รีวิวหนังสาวลับใช้ (2020) รีวิวหนัง Netflix TheMaid สาวลับใช้(2020)
รีวิวหนังสาวลับใช้ (2020)

            จากที่สมัยนี้ไทยเราไม่ค่อยมีหนังผีสยองขวัญที่น่าตื่นเต้นออกมาฉายให้เราดูกันเป็นระยะเวลานานมาก ในที่สุดเราก็ได้มีโอกาสดูหนังสยองขวัญแนวใหม่ของเมืองไทยที่มาดังแบบม้ามืด คือ หนังเรื่อง “สาวลับใช้ (2020)” ที่มีแต่คนรีวิวว่าเป็นหนังผีสยองขวัญที่มีพล็อตสนุกมากจนต้องรีบไปหามาดู และพอดูแล้วก็ว่าดีจริงจึงได้นำมารีวิวให้ทุกคนอ่านกันวันนี้

– เรื่องย่อหนังสาวลับใช้ (2020)

            หนังสาวลับใช้ (2020) ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “จอย” สาวรับใช้คนใหม่ที่ได้เข้ามาทำงานในคฤหาสน์หรูให้เจ้านายคู่สามีภรรยาไฮโซ ทว่าการเข้ามาทำงานที่คฤหาสน์แห่งนี้กลับทำให้จอยต้องเผชิญกับเรื่องราวสุดสยองขวัญที่ไม่คิดว่าในชีวิตคนธรรมดาคนหนึ่งจะได้ประสบ ซึ่งวิญญาณคนรับใช้เก่าที่คอยตามวนเวียนให้เธอได้เห็นนั้นต้องการอะไร แล้วความลับอันดำมืดของคฤหาสน์หลังนี้มีอะไรกันแน่

รีวิวหนังสาวลับใช้ (2020) รีวิวหนัง Netflix TheMaid สาวลับใช้(2020)
รีวิวหนังสาวลับใช้ (2020)

– ความน่าสนใจของหนังสาวลับใช้ (2020)

            หนังสาวลับใช้ (2020) เป็นหนังผีสยองขวัญที่มาสร้างกระแสความหลอนให้หนังไทยอีกครั้งจากทุนของ NETFLIX ซึ่งเป็นแนวผีกึ่งสืบสวนที่นางเอกได้เข้ามาอยู่ในคฤหาสน์หรูและโดนผีสาวรับใช้คนเก่าตามหลอกหลอน แต่แทนที่เธอจะกลัวและหนีไปกลับเลือกที่จะอยู่เพื่อค้นหาความจริงซึ่งความตายนี้ต้องมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับคู่สามีภรรยาเจ้าของคฤหาสน์ด้วยแน่นอน เนื้อเรื่องจะแสดงให้เราเห็นถึงความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยาที่ดูจะไม่ได้รักกันเท่าไหร่นัก แต่เพราะชื่อเสียงในแวดวงทำให้ทั้งคู่ไม่ยอมแยกทางกัน

จนสุดท้ายเรื่องก็จะค่อย ๆ คลายปมความสัมพันธ์เชิงชู้สาวของสาวรับใช้คนเก่ากับเจ้าของบ้านซึ่งทำเอาเราถึงกับอึ้งไปเลย แม้จะพอเดาได้แต่ไม่คิดว่าหนังจะเล่นในแนวความสัมพันธ์แบบร่วมเพศเดียวกัน และพอสืบไปสืบมาก็ทำให้รู้อีกว่าตัวของสาวรับใช้คนเก่านั้นมีความเกี่ยวข้องกับนางเอกด้วย

ซึ่งถือเป็นหนังผีเรื่องหนึ่งที่จบแบบมีจุดพีคและไม่ทำให้เรางงเหมือนเรื่องอื่น ๆ ที่ตั้งใจให้เป็นแบบปลายเปิดมากไปจนหลายคนเข้าไม่ถึง แม้ว่าโครงเรื่องอาจจะดูไม่แตกต่างจากหนังผีแนวเดิม ๆ แต่ในด้านของปมและตัวละครต่าง ๆ เราให้เต็มเลย

รีวิวหนังสาวลับใช้ (2020) รีวิวหนัง Netflix TheMaid สาวลับใช้(2020)
รีวิวหนังสาวลับใช้ (2020)

– ข้อคิดดี ๆ จากหนังสาวลับใช้ (2020)

            หนังสาวลับใช้ (2020) ได้สอนให้เรารู้ว่าการเข้ามาอยู่ในบ่วงแห่งความใคร่นั้นไม่ใช่เรื่องดีเลย ยิ่งเป็นบ่วงที่มีมากกว่า 2 คนก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ผิดศีลธรรมและมีแต่จะนำมาซึ่งหายนะต่อตัวเองทั้งนั้น

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “หนังสาวลับใช้ (2020)”

ตัวอย่างหนัง “สาวลับใช้ (2020)”

รีวิว+สปอยหนัง สาวลับใช้ l The Maid

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #Netflix #TheMaid #สาวลับใช้(2020)