เชื่อว่าทาสแมวหลาย ๆ ท่านคงชอบแอนิเมชันที่เกี่ยวกับแมวกันอยู่ไม่น้อยใช่ไหมละคะ และเรื่องราวของแมวต่าง ๆ มักถูกนำเสนอในรูปแบบที่คนกลายเป็นแมว หรือแมวทำท่าเหมือนคน ทั้งหมดนี้มักจะดำเนินเรื่องในรูปแบบของการตามหาบางสิ่งที่สำคัญในชีวิต

โดยใช้วิชาแมวในการต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ จนถึงจุดหมายปลายทาง เรามีอนิเมะสองค่าย สองสัญชาติ จากสองขั่วโลก อย่างญี่ปุ่นและอเมริกา และสองยุคที่ต่างกันมาฝากให้ติดตามได้ใน Netflix กันค่ะ

– เรื่องย่อ “a Whisker away” เหมียวน้อยคอยรัก

สองเหมียวผู้กล้า แห่งบ้าน Netflix รีวิวหนัง Netflix การ์ตูนแมว
สองเหมียวผู้กล้า แห่งบ้าน Netflix

            “มุเกะ” สาวน้อยตัวหลักของเรื่อง เธออยู่ในวัยว้าวุ่น แถมครอบครัวยังมีปัญหาภายใน ทำให้ใจของเธอนั้นรู้สึกว่าไม่มีความสุขเอาเสียเลย วันหนึ่งที่เธอวิ่งหนีแม่ออกจากงานดอกไม้ไฟ เธอเดินไปตามทางโคมแมว จนพบแมวขายหน้ากาก เจ้าแมวเสนอขายหน้ากากแมวให้เธอ ซึ่งเมื่อสวมหน้ากากเธอจะกลายเป็นเจ้าเหมียวน้อยแสนน่ารัก เธอมีความสุขมาก เพราะเมื่อหลังเลิกเรียนทุกครั้ง

เธอจะแปลงกายเป็นแมวเพื่อไปพบกับ “ฮิโนเดะ” เด็กหนุ่มน่าตาจิ้มลิ้มที่เธอชอบเขาเต็มประดา ซึ่งฮิโนเดะเป็นเพื่อนร่วมชั้นของเธอ แต่ยามที่เธอกลายร่างกลับเป็นมนุษย์ ฮิโนเดะมักจะเย็นชาใส่ท่าทีของเธอเสมอผิดกับตอนเป็นแมว เขากลับอ่อนโยนอย่างไม่น่าเชื่อ และเล่าปัญหาชีวิตทุกอย่างให้แมวฟัง พร้อมตั้งชื่อให้มุเกะในร่างแมวว่า “ทาโร่” ชื่อสัตว์เลี้ยงตัวโปรดตัวแรกของเขาที่ได้จากโลกนี้ไปแล้ว

มุเกะหลงระเริงในร่างแมว ว่าเธอมีความสุขที่ได้ใช้เวลากับฮิโนเดะ จนเผลอโดนแมวขายหน้ากากมัดมือชก เอาหน้ากากมนุษย์ไปจากเธอพร้อมอายุขัยของเธอ แต่เรื่องราวก็ไม่ได้หยุดไว้เพียงแค่นั้น เมื่อวันหนึ่งมุเกะกลับกลายเป็นแมวขึ้นมาจริง ๆ และได้พบว่า มีมนุษย์สาวคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือเธอมาแทนที่เธอ อุปนิสัยไม่เหมือนเธอ ทั้งยังรู้ด้วยว่าเธอคือใคร มุเกะจะเลือกกลับไปตามเอาหน้ากากมนุษย์ของเธอหรือเลือกที่จะอยู่ในร่างแมวไปตลอดชีวิต ต้องติดตามและลุ้นไปพร้อมๆกันใน A whisker away ค่ะ

– เรื่องย่อ “Puss in boots” แมวน้อยนัยย์ตามรณะ

สองเหมียวผู้กล้า แห่งบ้าน Netflix รีวิวหนัง Netflix การ์ตูนแมว
สองเหมียวผู้กล้า แห่งบ้าน Netflix

            เรื่องราวของเจ้าเหมียวส้มส้มนามว่า “พุซ” ก่อนที่จะได้มาเจอกับเชร็คนั่นเอง เป็นตำนานของพุซและรองเท้าบูทส์คู่โปรดของเขา เรื่องนี้เกิดขึ้นสมัยที่เจ้าแมวจอมทะเล้นตัวนี้ยังมีนามว่า หัวขโมยแห่งยุคนี้ เรื่องเกิดขึ้นเพราะ ฮัมพ์ตี้ เจ้าเพื่อนไข่ เกิดความอิจฉาที่เขาเป็นที่สนใจ มีความฉลาดเฉลียวและว่องไวเป็นที่หนึ่ง ฮัมพ์ตี้หลอกให้เขาไปปล้นธนาคาร และทำให้ภารกิจล้มเหลว แต่แล้วคนที่หนีออกมาได้มีแค่พุซ แต่เจ้าไข่นั้นล้มติดอยู่ที่สะพาน พุซปล่อยให้ฮัมพ์ตี้โดนจับและเขาโดดหนีลงแม่น้ำไป 

เรื่องราวผ่านไปนานจนวันหนึ่งมีข่าวเกี่ยวกับถั่ววิเศษ ที่พุซและฮัมพ์ตี้ เจ้าเพื่อนไข่ของเขาเคยมีความคิดที่จะตามหาถั่ววิเศษ เพื่อนำมาปลูกและปีนต้นถั่วยักษ์ขึ้นไปขโมยไข่ทองคำของเมืองยักษ์  และมีผู้เข้าร่วมด้วยอย่าง คิตตี้ ซอฟพอว์ และข่าวคราวเกี่ยวกับถั่ววิเศษ เล่าลือกันว่าถั่วนั้นได้อยู่ในมือของชายผู้หนึ่งนามว่า แจ็คและจิล พุซและผองเพื่อนจึงต้องวางแผนโจรกรรมครั้งใหญ่ขึ้น เพื่อที่มันจะได้ไม่ไปตกในมือคนชั่วอย่างแจ็คและจิลนั่นเอง โดยได้เพื่อนเก่าอย่างฮัมพ์ตี้กลับมาร่วมขบวนการด้วย

แต่ด้วยความแค้นฝั่งลึกของเจ้าไข่ที่ถูกเพื่อนทิ้งไว้กลางสะพานนั่นเอง จึงทำให้เกิดเรื่องราวสุดทะเล้น ตื่นเต้น และการหักหลังที่พุซจะต้องเอาตัวรอดออกมาให้ได้!

#รีวิวหนัง #Netflix #การ์ตูนแมว