รีวิว Black Christmas คริสต์มาสเชือดสยอง รีวิวหนัง รีวิวหนังสยองขวัญ BlackChristmas
รีวิว Black Christmas คริสต์มาสเชือดสยอง

เอาใจคนรัก หนังสยองขวัญ สุด ๆ กับการส่งท้ายปีสุดโหดกับ Black Christmas คริสต์มาสเชือดสยอง หนังแห่งเทศกาลที่ไม่ได้มีแค่เรื่องราวของความสุขและการเฉลิมฉลองอีกต่อไป แต่กลับกลายเป็นการไล่ล่าสุดโหดในเทศกาลคริสต์มาสแทน

หากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศแล้วมาสร้างความตื่นเต้นให้กับช่วงวันหยุดของคุณ ลองดู หนังคริสต์มาส สุดระทึกเรื่องนี้ดูก็ไม่เสียหาย

– เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยฮอว์ธอร์น ในช่วงปิดภาคเรียนฤดูหนาว ในขณะที่สาว ๆ อย่าง ไรลีย์ สโตน (อิโมเจน พุทส์ จาก Green Room) มาร์ตี้ (ลิลี่ โดโนฮิว จาก Jane the Virgin) คริส (อเลส แซนนอน จาก Charmed) เจสซี่  (บริททานีย์ โอเกรดี้ จาก Star) กลุ่มสาวที่อยู่ในหอมูคัปป้าเอปซิลอน ได้อยู่เพื่อที่ตกแต่งหอพักเพื่อเตรียมรับกับปาร์ตี้ในเทศกาลคริสต์มาส แต่ก็ได้เกิดเหตุการณ์สยดสยองขึ้น

เมื่อมีนักฆ่าโรคจิตคอยไล่ฆ่านักศึกษาในสโมสรเอ็มเคอีที่ฮอว์ธอร์น คอลเลจ ซึ่งได้สร้างความหวาดระแวงให้กับผู้คน รวมไปถึงสาว ๆ กลุ่มนี้ด้วย แต่สาว ๆ กลุ่มนี้ก็ไม่ได้รอคอยที่จะเป็นเหยื่อ แต่พวกเธอก็จะเป็นฝ่ายที่จะโต้กลับบ้าง

รีวิว Black Christmas คริสต์มาสเชือดสยอง รีวิวหนัง รีวิวหนังสยองขวัญ BlackChristmas
รีวิว Black Christmas คริสต์มาสเชือดสยอง

หนังเรื่องนี้นอกจากความตื่นเต้นสุดระทึกที่คอยลุ้นว่าใครคือฆาตรกรโรคจิตที่คอยไล่ฆ่าสาว ๆ หนังเรื่องนี้ยังได้หยิบยกและนำเสนอประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจอย่าง ความเท่าเทียมกันของหญิงและชาย ที่ประเด็นนี้ได้ถูกแทรกไว้ตั้งแต่ต้น ๆ เรื่อง เกี่ยวกับการออกความเห็นของผู้หญิงที่ดูไม่มีเสียงในการโต้แย้งสักเท่าไร พล็อตเรื่องของหนังเรื่องนี้รวมไปถึงแรงจูงใจของฆาตรกรอาจจะไม่ได้เซอร์ไพร์สหรือเหนือความคาดหมายของคนดูไปสักเท่าไร แต่ก็พอเข้าใจได้บ้าง

และแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ได้มีการนำเสนอการลุกขึ้นมาสู้ของฝ่ายสาว ๆ ที่จะไม่ยอมเป็นแค่ผู้ที่ถูกล่าอีกต่อไป และหนังยังมีการถ่ายทอดให้เห็นถึงพลังของการรวมตัวเพื่อสนับสนุนกันและกัน ที่เป็นการรวมตัวกันที่จะส่งผลต่อกำลังทางกายและกำลังทางใจให้หลุดพ้นจากการกดขี่ที่ไม่เป็นธรรม และแนวคิดเก่า ๆ ที่คนกลุ่มหนึ่งยังยึดติดในความไม่เท่าเทียมภายในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ด้วย

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังสยองขวัญ #BlackChristmas