คอภาพยนตร์ซอมบี้มาทางนี้ ชี้เป้าเรื่องไหนที่ต้องดู รีวิวหนัง รีวิวหนังซอมบี้
คอภาพยนตร์ซอมบี้มาทางนี้ ชี้เป้าเรื่องไหนที่ต้องดู

Cr.nytimes.com

               ภาพยนตร์แนวเอาชีวิตรอดจากเหตุการล่มสลายโดยมีสาเหตุมาจากซอมบี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะทำออกมามากเท่าไหร่ก็ยังคงมีคนติดตามรับชมอยู่เสมอ รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วแนวคิดเรื่องซอมบี้เพิ่มมีมาประมาณ 100 ปีเท่านั้น

เป็นเรื่องราวการฟื้นคืนชีพของผู้เสียชีวิตและโรคระบาด มีแหล่งที่มาจากชาวเฮติ จนได้รับการดัดแปลงมากมายทั้งซอมบี้ที่เกิดจากการทดลอง โรคระบาด กลายเป็นภัยพิบัติอีกหนึ่งรูปแบบที่มีทั้งคนกลัวและชื่นชอบเป็นจำนวนมาก และมีภาพยนตร์ซอมบี้ออกมามากมาย

– รวมภาพยนตร์ซอมบี้ในตำนานที่คุณไม่ควรพลาด

คอภาพยนตร์ซอมบี้มาทางนี้ ชี้เป้าเรื่องไหนที่ต้องดู รีวิวหนัง รีวิวหนังซอมบี้
คอภาพยนตร์ซอมบี้มาทางนี้ ชี้เป้าเรื่องไหนที่ต้องดู

Cr.vulture.com

  • Warm Bodies เป็นภาพยนตร์ซอมบี้แนวโรแมนติกที่ค่อนข้างฉีกกฏการเล่าเรื่องแนวซอมบี้ เพราะซอมบี้ในเรื่องนี้มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นคนง่าย พูดถึงซอมบี้หนุ่มคนหนึ่งที่ตกหลุมรักหญิงสาวซึ่งเป็นมนุษย์ และความเป็นคนของเขาก็ค่อย ๆ เพิ่มกลับมา 
  • Scouts Guide to the Zombie Apocalypse เป็นการนำเสนอเรื่องราวของซอมบี้ในรูปแบบของภาพยนตร์ตลก บอกเล่าถึงวิธีการเอาตัวรอดของชาวลูกเสือในยามที่จะต้องประสบกับวิกฤติซอมบี้แบบฮา ๆ
  • Night of the Living Dead เป็นภาพยนตร์เก่าตั้งแต่ปี 1986 เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับของภาพยนตร์แนวซอมบี้ในยุคปัจจุบันก็ว่าได้ มีการสอดแทรกประเด็นไว้มากมายรวมไปถึงเรื่องของการเหยียดสีผิวอีกด้วย
  • Zombieland เล่าถึงการเดินทางของผู้รอดชีวิตจำนวน 4 คนท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เป็นภาพยนตร์ที่มีความตลกสอดแทรกไว้ค่อนข้างมากและยังมีแง่คิดต่าง ๆ มากมาย
  • I am Legend เรื่องนี้จะมีการเน้นไปที่ความสมจริง เป็นการเอาตัวรอดของนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งที่มีความเก่งกาจเป็นอย่างมาก ขานั้นจะต้องอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยซอมบี้และมีเขาเป็นผู้รอดชีวิตเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น
  • World War Z เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของภาพยนตร์แนวซอมบี้ในยุคปัจจุบันก็ว่าได้ เป็นการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการรับมือภัยพิบัติซอมบี้ ที่มีเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง

– เจาะเหตุความสำเร็จของภาพยนตร์ซอมบี้

คอภาพยนตร์ซอมบี้มาทางนี้ ชี้เป้าเรื่องไหนที่ต้องดู รีวิวหนัง รีวิวหนังซอมบี้
คอภาพยนตร์ซอมบี้มาทางนี้ ชี้เป้าเรื่องไหนที่ต้องดู

Cr.decider.com

               ส่วนใหญ่แล้วภาพยนตร์ซอมบี้จะเน้นการเล่าเรื่องราวภายในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน มันจึงมีความบีบคั้นในเรื่องของความสัมพันธ์และมิตรภาพค่อนข้างมากท่ามกลางสถานการณ์ที่ทุกคนนั้นต้องการจะเอาชีวิตรอด ดังนั้นมันจึงเป็นภาพยนตร์ที่สามารถเล่นกับความรู้สึกของคนได้หลากหลายรูปแบบ

ส่วนมากมักจะมี Production ขนาดใหญ่ งานภาพจึงจะมีความอลังการ และอีกหนึ่งอย่างคือมันสามารถดัดแปลงได้ค่อนข้างหลากหลายแม่ว่าจะทำเป็นเรื่องราวโรแมนติก เรื่องราวแนวสยองขวัญ เรื่องราวดราม่า หรือแม้แต่เรื่องราวตลกก็ตาม เราจึงสามารถดูได้เรื่อย ๆ อย่างไม่รู้สึกเบื่อ

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังซอมบี้