“เฉินหลง” หรือ “แจ็คกี้ ชาน”เป็นดาราดาวดวงเด่นระดับซุปเปอร์สตาร์ที่แฟนชาวไทย และแฟนๆภาพยนตร์จากทั่วโลกรู้จักกันดีในฐานะนักแสดงภาพยนตร์แนวบู๊ ซึ่งมีทักษะมากมายไม่ว่าจะเป็น การเป็นสตั้นแมน ซึ่งทำให้ภาพยนตร์หลายเรื่องของเขาในวัยหนุ่มได้ชื่อว่าเล่นจริงแสดงจริงโดยไม่ใช้สแตนอิน จากนั้นเมื่อเฉินหลงเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ในวงการภาพยนตร์ เขาก็ได้เริ่มพัฒนาตนเองกลายเป็นคนเขียนบท และผู้กำกับ รวมทั้งผู้อำนวยการสร้าง แม้กระทั่งคือนักร้องชื่อดังแห่งเกาะฮ่องกงอีกด้วย 

Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลกนำทีมตะลุยศึกด้วย เฉินหลง รีวิวหนัง Vanguard
Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลกนำทีมตะลุยศึกด้วย เฉินหลง

โดยเฉินหลงได้เริ่มต้นเส้นทางการแสดงจากการเป็นนักแสดงในคณะงิ้ว ทำให้มีทักษะการแสดงลีลาการต่อสู้โลดโผนโจนทะยาน จนกระทั่งถูกดึงตัวไปเป็นพระเอกภาพยนตร์จีนแนวกังฟูหรือที่บ้านเราเรียกกันว่าตะกูล “ไอ้หนุ่ม” ทั้งหลาย เช่น ไอ้หนุ่มหมัดเมา ไอ้หนุ่มพันมือ เป็นต้น

Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลกนำทีมตะลุยศึกด้วย เฉินหลง รีวิวหนัง Vanguard
Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลกนำทีมตะลุยศึกด้วย เฉินหลง

จนกระทั่งในช่วงยุคสมัยหนึ่งประมาณปี 80-90 คือยุคของเฉินหลงโดยแท้จริง เพราะจะมีภาพยนตร์ของเฉินหลงมาเข้าฉายทั้งในบ้านรวมทั้งประเทศในทวีปเอเชียในช่วงประมาณตรุษจีนของทุกปีก่อนที่เขาจะโกอินเตอร์ไปบุกเบิกเส้นทางนักแสดงชาวเอเชียในฮอลลีวู้ด

ในช่วงเวลาปัจจุบันเฉินหลงมีอายุเข้าสู่ช่วงวัย 66 ปี แล้ว มันจึงทำให้ผลงานการแสดงของเขาซึ่งยังคงมีคิวยาวเหยียด แต่ก็ไม่ได้ออกฉายทุกปีเช่นเหมือนก่อน ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะเขามีงานทั้งงานการแสดงนำในภาพยนตร์จากฝั่งฮอลลีวู้ด และงานในฐานะผู้อำนวยการสร้าง และผู้กำกับ รวมทั้งนักแสดงในฮ่องกงซึ่งเขาคงยังไม่ทิ้งอยู่

แม้ว่าอายุ 66 ปี ก็ตาม และในปี 2020 เขาได้นำเสนออีกหนึ่งผลงานภาพยนตร์จีนให้แฟนจากทั่วทุกมุมโลกได้ชมกันอีกครั้งหนึ่งนั่นก็คือ “Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก” โดยมันคือเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ใหญ่ของจีนที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาล เพราะใช้ฉากการถ่ายทำจากทั่วทุกมุมโลกปี โดยเฉินหลงยังได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ สแตนลีย์ ตง ที่เรียกได้ว่าทั้งสองเคยร่วมกันสร้างผลงานภาพยนตร์อันโด่งดังมาให้แฟน ๆ ได้ชมมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น ดาบทะลุฟ้าฟัดทะลุเวลา และวิ่งปล้นฟัด เป็นต้น

จากนั้นก็ยังได้มีการเชิญนักแสดงดาราวัยรุ่นหนุ่มสาวที่หลายคนเองก็ถือว่าเป็นเหล่าเด็กๆที่เฉินหลงได้เคยให้การสนับสนุนผลักดันมาในภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ อาทิ มีย่า มูฉี จากภาพยนตร์เรื่องโยคะสู้ฟัด เป็นต้น

Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลกนำทีมตะลุยศึกด้วย เฉินหลง รีวิวหนัง Vanguard
Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลกนำทีมตะลุยศึกด้วย เฉินหลง

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของ Vanguard องค์กรบอดี้การ์ดรับจ้างชื่อดังระดับโลกซึ่งมีเฉินหลงเป็นผู้บริหารที่ได้รับงานว่าจ้างปกป้องคุ้มครองมหาเศรษฐีชาวจีน และครอบครัวครอบครัวหนึ่ง หากแต่ครอบครัวดังกล่าว กลับตกเป็นเป้าหมายของหัวหน้าผู้ก่อการร้ายที่ชั่วร้ายที่ได้ส่งคนเข้ามา เพื่อจะรีบเอาความลับบางอย่างจากหัวหน้าครอบครัวเศรษฐีครอบครัวนี้

มันจึงทำให้เขาและลูกน้องต้องออกมาปฏิบัติการสู้ฟัดข้ามโลกกันอีกครั้งกับภาพยนตร์“Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก”

Cr. tandbmediaglobal.com, bugaboo.tv

#รีวิวหนัง #Vanguard