ภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลก แนวภาพยนตร์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ รีวิวหนัง หนังภัยพิบัติ
ภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลก แนวภาพยนตร์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ

Cr.vox.com

               ภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลกนั้นมีมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมเรื่อยมาไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ปี 2000 ซึ่งเป็นปีแรก ๆ ที่มนุษยชาติเกิดความกังวลเรื่องโลกแตก จากนั้นก็มีคำทำนายมากมายถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติที่จะทำให้โลกของเราแตกสลายหรือส่งผลต่อมวลมนุษยชาติที่อาจไร้ที่อยู่หรือต้องเสียชีวิตจากภัยพิบัติเหล่านั้น

มีภาพยนตร์แนวนี้มากมายที่ประสบความสำเร็จและทำรายได้ได้เป็นอย่างดี ทางผู้ผลิตจึงขยันออกภาพยนตร์แนวนี้ออกมาเรื่อย ๆ ให้แฟนภาพยนตร์ได้ติดตามรับชมกัน เราจึงจะมาแนะนำภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ไม่ควรพลาดให้ทุกคนได้ทราบกัน

– รวมภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลกที่ไม่ควรพลาด

ภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลก แนวภาพยนตร์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ รีวิวหนัง หนังภัยพิบัติ
ภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลก แนวภาพยนตร์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ

Cr.english.elpais.com

  • The Day After Tomorrow เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนที่ทำให้ทั่วทั้งโลกต้องกลับเข้าสู่ยุคน้ำแข็งอีกครั้งจากพายุที่หอบเอาลมหนาวจากชั้นบรรยากาศลงมาสู่พื้นโลก ทำให้แทบทุกเมืองบนโลกใบนี้จมอยู่ภายใต้น้ำแข็งและต้องประสบกับอากาศที่หนาวเย็น
  • Armageddon เป็นภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลกที่เกิดจากดาวหางขนาดใหญ่เทียบเท่ากับรัฐเท็กซัสที่กำลังพุ่งเข้าชนโลก มนุษย์เหลือเวลาเพียง 18 วันเท่านั้นที่จะเตรียมการรับมือหายนะที่จะนำไปสู่การสูญสิ้นของโลกใบนี้ และความหวังของพวกเขานั้นก็คือทีมนักขุดเจาะน้ำมันที่จะขึ้นไปทำภารกิจกอบกู้โลก
  • Geostorm เป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดจากความโลภและกิเลสของมนุษย์ โดยใช้เทคโนโลยีที่ใช้ในการพยากรณ์และควบคุมสภาพอากาศให้มีความเสถียรมาใช้ทำลายโลกใบนี้แทน
  • Aftershock เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของการเกิดแผ่นดินไหวในระดับ 7.8 ริกเตอร์ณเมืองถังซานประเทศจีน ถือเป็นหายานะที่เกิดจากแผ่นดินไหวที่ทำให้ผู้คนต้องสูญเสียไปมากกว่า 2 แสนคน
  • The Impossible หากใครยังจำได้ ครั้งหนึ่งประเทศไทยเคยประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอย่างคลื่นยักษ์สึนามิมาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นของครอบครัวหนึ่งที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยและต้องพลัดพรากจากกันจากการถล่มของคลื่นยักษ์ในครั้งนั้น

– เหตุใดผู้คนจึงชื่นชอบภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลก

ภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลก แนวภาพยนตร์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ รีวิวหนัง หนังภัยพิบัติ
ภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลก แนวภาพยนตร์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ

Cr.mexicoescultura.com

               หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผู้คนต่างชื่นชอบภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลกก็เป็นเพราะว่าส่วนใหญ่แล้วมันมักจะมี Production ที่มีขนาดใหญ่ทำให้เรามองเห็นเมืองต่าง ๆ ภายในโลกไม่ว่าจะเป็นเมืองเล็กเมืองใหญ่ประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ทำให้มวลมนุษยชาติจะต้องสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ เราจะได้เห็นภาพที่เราไม่มีวันได้เห็นในชีวิตจริงมาก่อนอย่างแน่นอน และเป็นภาพที่เกิดจากการทำโดยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ซึ่งสมจริงมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้เราเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้มากขึ้นเท่านั้น

ส่วนใหญ่แล้วภาพยนตร์แนวนี้มักจะเล่าถึงความสัมพันธ์ภายในครอบครัวที่มีความซึ้งและความกดดันไปด้วยกัน ทำให้ผู้ชมรู้สึกลุ้นระทึกและซาบซึ้งไปพร้อม ๆ กันพร้อม ทั้งเอาใจช่วยให้ตัวละครเอกในภาพยนตร์เหล่านี้สามารถเอาชีวิตรอดพร้อมกับครอบครัวให้ได้

#รีวิวหนัง #หนังภัยพิบัติ