รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ รีวิวหนัง Disney's Maleficent
รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

            หากคุณเคยตราตรึงใจกับรักแท้จากการ์ตูนเรื่อง “Sleeping Beauty เจ้าหญิงนิทรา” ของดิสนีย์เมื่อหลายสิบปีก่อนมาแล้ว เราเชื่อว่าตอนนี้คุณก็คงไม่อยากพลาดที่จะได้ดูหนังเรื่อง “Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ” อย่างแน่นอน โดยตอนนี้หนังก็ได้มีถึง 2 ภาคด้วยกันแล้วนะคะ แต่วันนี้เราจะขอมารีวิวให้ทุกคนได้รู้ต้นกำเนิดของมาเลฟิเซนต์กันก่อนเพื่อให้ได้อรรถรสสำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ดู

– เรื่องย่อของหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ รีวิวหนัง Disney's Maleficent
รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

               หนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “มาเลฟิเซนต์” นางฟ้าผู้พิทักษ์ที่ใช้ชีวิตอันสงบสุขเติบโตขึ้นมาในอาณาจักรอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่อยู่ลึกเข้าไปในป่า จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีกองทัพบุกของพระราชาเข้ามารุกรานความรื่นรมย์ของดินแดนแห่งนี้ มาเลฟิเซนท์จึงได้เป็นผู้นำในการผู้ปกป้องดินแดนของเธอ

แต่แล้วเธอก็ต้องเจ็บปวดมากจากการที่ถูก “สเตฟาน” ซึ่งเป็นเพื่อนมนุษย์คนเดียวในวัยเด็กลอบตัดปีกของเธอและนำไปให้พระราชาเพื่อหลอกว่าได้ฆ่ามาเลฟิเซนต์ไปแล้ว ด้วยชีวิตของสเตฟานลำบากมาตั้งแต่เล็กจึงอยากสุขสบายในวังจึงทรยศต่อความรักที่มาเลฟิเซนต์มีให้ ทำให้จิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้กลายเป็นความเย็นชา หมายจะแก้แค้น

ไม่กี่ปีต่อมาเธอจึงได้มาที่วังและทิ้งคำสาปให้ลูกของพระราชาสเตฟานที่เพิ่งลืมตาดูโลกที่ชื่อ “ออโรร่า” เด็กสาวได้เติบโตขึ้นท่ามกลางบ้านในป่าในความดูแลที่ไม่ดีนักของเหล่านางฟ้าทั้งสามที่ปลอมเป็นป้าทำให้มาเลฟิเซนต์ต้องคอยมาดูแลออโรร่าอย่างลับ ๆ จึงเกิดเป็นเรื่องราวน่าตรึงใจที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนเกี่ยวกับมาเลฟิเซนต์…นางฟ้าที่ถูกทุกคนมองว่าเป็นปีศาจและสมควรตายในตอนจบ

– ความน่าสนใจของหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ รีวิวหนัง Disney's Maleficent
รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

            ความน่าสนใจของหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ คือ ตัวหนังจะเน้นให้เราเห็นมุมมองการกระทำและความคิดของมาเลฟิเซนต์ที่ไม่ได้เป็นตัวร้ายแบบไม่มีเหตุผลอย่างที่ใครคิดกัน เนื้อแท้แล้วมาเลฟิเซนต์เป็นหญิงที่มีจิตใจดีซึ่งอาจจะมากกว่านางฟ้าทั้ง 3 องค์ก็ได้ เพราะในขณะที่เหล่านางฟ้าเอาแต่ละเลยหน้าที่ของตน มาเลฟิเซนต์กลับเป็นคนที่คอยเลี้ยงดูออโรร่าจนถูกเรียกว่า “นางฟ้าแม่ทูนหัว” และท้ายสุดคนที่เป็นตัวร้ายแท้จริงก็อาจไม่ใช่ปีศาจ…แต่เป็นมนุษย์นั่นเอง

               ส่วนบทบาทของเจ้าชายฟิลิปป์ในหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจก็มีไม่ค่อยเยอะมาก แต่ก็ส่งคาแร็กเตอร์ต่าง ๆ มาได้อย่างชัดเจนกว่าในการ์ตูนแม้จะมาช่วงสั้น ๆ ซึ่งหนังมีความเรียลดีตรงที่เขาก็เหมือนชายหนุ่มธรรมดาที่มีความรักฉันหนุ่มสาวแต่หากให้ลงลึกถึงรักแท้ก็อาจยังไม่ขนาดนั้น เพราะเพิ่งเจอกันแค่วันเดียวอ่ะเนอะ ฮ่า ๆ

– ข้อคิดจากหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

            ข้อคิดจากหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ คือ คนเราสามารถมีรักแท้ได้ 2 รูปแบบ รักแท้แรก คือ ความรักจากคู่ชีวิตของเราที่เขาจะคอยอยู่เคียงข้างฝ่าฟันทุกอย่างไปกับคุณซึ่งกว่าจะเจอรักแท้นี้ก็ต้องใช้เวลาเรียนรู้กันไป คุณอาจเข้าใจรักแท้นี้อยู่แล้ว

ส่วนรักแท้อีกรูปแบบหนึ่งที่สำคัญมากก็คือ ความรักจากแม่ที่แม้ชีวิตก็แลกได้เพียงเพื่อให้ลูกรอดพ้นจากภยันตรายต่าง ๆ โดยที่คนทั่วไปมักมองข้ามรักแท้นี้ ซึ่งณ จุดนี้ทำให้เราน้ำตาไหลมากเลยค่ะ

เครดิตภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #Disney’s #Maleficent