The Boy ภาพยนตร์สยองขวัญที่หลอกคนดูได้อย่างอยู่หมัด รีวิวหนัง รีวิวหนังผี TheBoy
The Boy ภาพยนตร์สยองขวัญที่หลอกคนดูได้อย่างอยู่หมัด

Cr.sanook.com

The Boy เป็นภาพยนตร์ที่มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งเหนือธรรมชาติ เนื่องจากบรรยากาศและวิธีการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ทำให้ผู้รับชมรู้สึกอย่างนั้น แต่ความจริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นสร้างความระทึกขวัญและการเล่นกับจิตวิทยาของผู้รับชมมากกว่า ที่สำคัญยังมีการเล่าเรื่องที่ชาญฉลาดสามารถหลอกคนดูได้อย่างอยู่หมัด ถึงขั้นที่ไปจากหน้ามือเป็นหลังมือไปเลยทีเดียว

หากใครยังไม่เคยรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้รับรองว่าคุณนั้นจะไม่สามารถเดาทางได้เลยว่าต่อไปจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ด้วยความหักมุมแบบสุดขั้วของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้มาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับกระแสตอบรับและความสนใจอย่างล้นหลาม และกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่มีการหยิบยกมาพูดถึงอยู่เสมอเมื่อมีการกล่าวถึงภาพยนตร์ที่มีการหักมุมหรือมีวิธีการเล่าเรื่องที่สามารถหลอกคนดูได้

เป็นผลงานการกำกับของวิลเลี่ยม เบรนท์เบลล์ ออกฉายครั้งแรกในปี 2016  จากทุนสร้างเพียง 10ล้านเหรียญเท่านั้นภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำรายได้ Box Office ไปได้ที่ 64.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 

– เรื่องราวภายในภาพยนตร์เรื่อง The Boy

The Boy ภาพยนตร์สยองขวัญที่หลอกคนดูได้อย่างอยู่หมัด รีวิวหนัง รีวิวหนังผี TheBoy
The Boy ภาพยนตร์สยองขวัญที่หลอกคนดูได้อย่างอยู่หมัด

Cr.kwanmanie.com

               The Boy จะเล่าถึงเกรต้า หญิงสาวซึ่งมาสมัครเป็นพี่เลี้ยงเด็กในประเทศอังกฤษ การที่เธอเดินทางข้ามทวีปจากอเมริกามายังสถานที่แห่งนี้ก็เนื่องจากเธอต้องการจะหนีจากแฟนเก่าที่มีชื่อว่าโคลซึ่งมักจะทำร้ายเธออยู่เสมอ งานที่เธอได้นั้นเป็นงานดูแลเด็กในคฤหาสน์แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ห่างไกลตัวเมือง แม้ว่าจะดูลึกลับและไม่น่าไว้วางใจแต่ค่าตอบแทนค่อนข้างสูงเธอจึงตัดสินใจที่จะรับงานนี้

แต่พอมาถึงเธอกลับพบว่าสิ่งที่เธอจะต้องดูแลไม่ใช่เด็กแต่กลายเป็นตุ๊กตาเด็กผู้ชายตัวหนึ่งแทน แม้ว่าจะเป็นการดูแลตุ๊กตาแต่ก็มีกฎจากผู้ว่าจ้างมากมายให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดก่อนที่ผู้ว่าจ้างทั้งสองคนซึ่งเป็นสามีภรรยานั้นจะเดินทางออกไปพักร้อน เมื่อเธอต้องอยู่ในคฤหาสน์ตามลำพังเธอนั้นไม่ได้ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดเท่าไหร่นัก

และยังมองว่าตุ๊กตาตัวนั้นเป็นเพียงแค่ตุ๊กตาธรรมดา แต่เมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นานเธอก็พบว่าสิ่งที่เธอคิดนั้นผิด เนื่องจากมีเหตุการณ์ประหลาดมากมายที่ทำให้เธอรู้สึกได้ว่าตุ๊กตาตัวนั้นมีชีวิตเหมือนเด็กผู้ชายจริงๆ เธอจึงได้ดูแลเขาเป็นอย่างดี แต่ทุกครั้งที่ตุ๊กตาเกิดอาการไม่พอใจก็จะมีอารมณ์ที่รุนแรงและแสดงความก้าวร้าวออกมาอย่างน่ากลัวทำให้เธอนั้นรู้สึกหวาดกลัวอยู่ไม่น้อย

ไม่เพียงเท่านั้นแฟนเก่าที่เธออุตส่าห์หนีข้ามทวีปมากลับตามหาตัวเธอพบ ถ้าจะจัดการเหตุการณ์ที่สุดแสนจะวุ่นวายและแปลกประหลาดเหล่านี้ไปได้อย่างไรสามารถติดตามชมได้ในภาพยนตร์

– สรุปประเด็นข้อสงสัยในภาพยนตร์เรื่อง The Boy

The Boy ภาพยนตร์สยองขวัญที่หลอกคนดูได้อย่างอยู่หมัด รีวิวหนัง รีวิวหนังผี TheBoy
The Boy ภาพยนตร์สยองขวัญที่หลอกคนดูได้อย่างอยู่หมัด

Cr.austinchronicle.com

               สำหรับใครที่ยังไม่เคยรับชมภาพยนตร์เรื่อง The Boy เราขอให้คุณข้ามหัวข้อนี้ไปได้เลยเพราะหลังจากนี้ไปจะเข้าสู่การสปอยเนื้อหาที่อาจทำให้เสียอรรถรสในการรับชม ความจริงแล้วตุ๊กตาเด็กผู้ชายที่มีชื่อว่าบาล์มนั้น แท้จริงแล้วเป็นผู้ชายที่ยังคงมีชีวิตจริง ในปัจจุบันอายุประมาณ 28 ปี แต่เขานั้นต้องหลบซ่อนอยู่ในห้องใต้หลังคาเนื่องจากเดิมทีในสมัยเด็กนั้นเขาเคยพลั้งมือเอาหินทุบหัวเด็กผู้หญิงจนทำให้ตำรวจตามมาจับ เขาจึงได้จุดไฟเผาห้องของตนเองก่อนจะพบทางลับทำให้ตนเองสามารถรอดออกมาได้

และในวันครบรอบวันเกิดปี 1 พ่อและแม่ของเขาก็ได้รับตุ๊กตาที่มีใบหน้าเหมือนกับบาล์ม บาล์มก็ได้ทำการชักใยตุ๊กตาอยู่เบื้องหลังจนทำให้ทั้งพ่อและแม่ของเขาในคิดว่าตุ๊กตามีชีวิตและเป็นลูกของตนจริง ๆ จึงได้เลี้ยงดูเป็นอย่างดีเสมอมาแม้ว่าในใจจะเต็มไปด้วยความหวาดกลัวก็ตาม

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังผี #TheBoy