Train to Busan ปฐมบทของภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนังเกาหลี รีวิวหนังสยองขวัญ TraintoBusan
Train to Busan ปฐมบทของภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลี

Cr.atkmagazine.com

               อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของเกาหลีนั้นเฟื่องฟูเป็นอย่างมากโดยเฉพาะตั้งแต่ในปี 2016 ที่ผ่านมาที่มีภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จและสามารถทำรายได้ได้อย่างถล่มทลาย รวมไปถึงสามารถทำบทวิจารณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม หนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำให้ทั่วทั้งโลกนั้นยอมรับถึงคุณภาพของภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีนั่นก็คือ Train to Busan

ภาพยนตร์แนวซอมบี้ที่ปกติแล้วมักจะเป็นโปรดักชันจากประเทศฝั่งตะวันตก ถือว่าเป็นความทะเยอทะยานอย่างมากของทีมสร้างจากเกาหลีที่เลือกนำเอาเรื่องราวซอมบี้มาบอกเล่าในประเทศฝั่งเอเชีย และพวกเขาก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดีเสียด้วย จนอนิเมชั่นที่บอกเล่าถึงเรื่องราวก่อนเกิดเหตุการณ์ในภาพยนตร์รวมไปถึงภาพยนตร์ภาคต่อนั้นได้ออกมาทีหลัง

– จุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดก่อนเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan 

Train to Busan ปฐมบทของภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนังเกาหลี รีวิวหนังสยองขวัญ TraintoBusan
Train to Busan ปฐมบทของภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลี

Cr.dreadcentral.com

               Train to busan เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของภาพยนตร์ไตรภาคซอมบี้เกาหลีแต่มันก็ไม่ใช่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เพราะเรื่องราวการแพร่ระบาดทั้งหมดนั้นได้เริ่มต้นขึ้นในสถานีรถไฟฟ้าโซล โดยบอกเล่าผ่านภาพยนตร์อนิเมชั่นที่มีชื่อเรื่องว่า Seoul Station สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยคนจรจัดที่มาพักอาศัยอยู่

หนึ่งในคนจรจัดที่เป็นชายชรานั้นได้รับบาดเจ็บจนเลือดโชกไม่ทราบว่าเขานั้นถูกอะไรกัดแต่ก็ไม่มีใครสนใจจะช่วยเหลือจนเขานั้นได้เสียชีวิตเราโดยที่ไม่รู้เลยว่าเขานั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้คนแทบจะทั่วทั้งประเทศเกาหลีต้องกลายเป็นซอมบี้ ฮเยซอน อดีตหญิงขายบริการที่เต็มไปด้วยหนี้สินทะเลาะกับแฟนหนุ่มจนทั้งคู่นั้นต้องแยกย้ายกันไปเธอนั้นเดินมาเรื่อย ๆ จนถึงสถานีรถไฟฟ้าโซลแต่ก็ต้องวิ่งหนีซอมบี้จนหัวซุกหัวซุน

ในขณะเดียวกันพ่อของเธอนั้นก็พยายามตามหาเธอแต่เขานั้นได้ไปพบเข้ากับแฟนหนุ่มของเธอเสียก่อน สุดท้ายแล้วทั้ง 3 คนนั้นก็ได้พบกันก่อนที่จะทราบความจริงว่าพ่อของเธอนั้นไม่ใช่พ่อของเธอแต่เป็นอดีตเพราะเราที่ต้องการจะให้เธอกลับไปทำงานใช้หนี้ เพราะความจริงถูกเปิดเผยแฟนหนุ่มของเธอก็ถูกฆ่าส่วนเธอนั้นก็กำลังจะถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่จะบอกโชคดีได้หรือไม่ก็ไม่ทราบเพราะเธอนั้นสามารถรอดออกมาได้เพราะเธอได้กลายเป็นซอมบี้ไปก่อนแล้ว

– บทสรุปของภาพยนตร์ไตรภาคจากเรื่อง Train to busan 

Train to Busan ปฐมบทของภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนังเกาหลี รีวิวหนังสยองขวัญ TraintoBusan
Train to Busan ปฐมบทของภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลี

Cr.gamehub.in.th

               หลังจากจบเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan ประชาชนที่สามารถเอาตัวรอดได้ต่างก็ต้องอพยพไปอยู่ต่างประเทศ พวกเขานั้นต้องเผชิญกับชีวิตที่ขัดสนและถูกรังเกียจในภาพยนตร์เรื่อง Peninsula แต่แล้วก็มีคนที่มาจ้างให้พวกเขานั้นกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อขนทองจากรถบรรทุกแห่งหนึ่งที่อยู่กลางเมืองโซล

พวกเขาจึงได้เดินทางกลับไปยังเกาหลีอีกครั้งเพื่อทำภารกิจและรับค่าตอบแทนที่จะทำให้พวกเขานั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นแต่มันกลับไม่ง่ายอย่างนั้นเพราะเกาหลีถูกทิ้งร้างจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจนทำให้มีซอมบี้ไปทั่วนั้นอันตรายกว่าเดิมหลายเท่า 

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเกาหลี #รีวิวหนังสยองขวัญ #TraintoBusan