รีวิวหนังผีลาว “Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง” รีวิวหนัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังผีลาว RedScarf(2012)
รีวิวหนังผีลาว “Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง”

          หลายคนอาจจะเริ่มเบื่อกับหนังผีไทยหรือหนังผีฝรั่งแล้ว วันนี้เราก็เลยขอพาคุณบินลัดฟ้าข้ามมายังประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาวเพื่อตามมาดูหนังผีสไตล์ของเขากันบ้างอย่าง “Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง” ว่าจะมีความสยองขวัญและน่ากลัวแบบพัฒนาไปถึงไหนแล้ว ซึ่งต้องบอกว่ายอมรับคุณภาพโปรดักชั่นของหนังมาก

เพราะได้ผู้กำกับไทยฝีมือดีอย่าง “โป๋ย ศักดิ์ชาย” ที่เคยทำให้หนังสะบายดีหลวงพระบางดังเปรี้ยงปร้างในประเทศไทยและลาวมาแล้ว มาเรื่อง “Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง” เขาก็ขอเปลี่ยนไปสไตล์หนังรักละมุนไปเป็นหนังรักสยองขวัญบ้าง แล้วคุณจะจดจำไม่มีวันลืม!

– เรื่องย่อหนัง Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง

รีวิวหนังผีลาว “Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง” รีวิวหนัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังผีลาว RedScarf(2012)
รีวิวหนังผีลาว “Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง”

            หนัง Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง ได้ถ่ายทอดเรื่องราวสุดหลอนของหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งทางเหนือของแขวงเวียงจันทน์เมื่อ 30 กว่าปีก่อน “สิน” หมอยาสมุนไพรที่มารดาได้ป่วยเป็นอัมพาตตัดสินใจที่จะเดินทางไปอบรมแพทย์ที่แขวงเพื่อต้องการนำความรู้มารักษาแม่ เขาได้ฝากให้ภรรยาตัวเองช่วยดูแลมารดาเขาในขณะที่ไม่อยู่

จนกระทั่งผ่านไปเดือนกว่า ๆ พอสิทกลับมายังถึงบ้านอีกครั้งก็มีเรื่องราวแปลก ๆ เกิดขึ้น ชาวบ้านต่างร่ำลือกันว่าเกิดอุบัติเหตุรถตกเขาไม่ไกลจากหมู่บ้านแล้วมีคนหัวขาด พวกเขามักจะเห็นชายไม่มีหัว เดินวนเวียนรอบ ๆ บ้านยามค่ำคืน

          ในส่วนของตัวสิทที่กลับมาถึงบ้านไม่นานก็เริ่มรู้สึกว่าร่างกายตัวเองมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แผลที่คอจากอุบัติเหตุของเขานั้นทำให้ต้องใช้ผ้าพันคอแดงพันแผลไว้อยู่ตลอด มีเพียงภรรยาของสิทที่เฝ้าจับตามองสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น และเธอก็เริ่มพบกับความผิดปกติบางอย่างที่ซ่อนอยู่ใต้ผ้าพันคอแดงที่เธอได้ให้เขาติดตัวไปนับตั้งแต่วันที่สามีออกเดินทางไปที่แขวง!

– ความน่าสนใจของหนัง Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง

รีวิวหนังผีลาว “Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง” รีวิวหนัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังผีลาว RedScarf(2012)
รีวิวหนังผีลาว “Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง”

            หนัง Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง มีกลิ่นอายของหนังผีสมัยก่อนด้วยการถ่ายทอดตัวหนังจะแสดงให้คนดูอย่างเราเห็นถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านลาวในท้องถิ่นดั้งเดิมที่ยังคงความงดงามอยู่ ด้วยบรรยากาศของโลกชั่นและวิถีชีวิตดั้งเดิมนี้ทำให้รู้สึกเหมือนตัวเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในอีกห้วงเวลาเลย

ตัวของพระเอกที่ตายแบบหัวขาดโดยไม่รู้ตัวก็กลับมาที่บ้านด้วยสภาพของคนปกติในช่วงแรกและตัวหนังจะค่อย ๆ เผยร่างกายที่เริ่มจะซีดพร้อมกับอาการป่วยและเกิดแผลบริเวณคอตามสภาพจริงมากยิ่งขึ้นแบบมีลำดับขั้นตอนจนเริ่มรู้ตัวโดยมีภรรยาอย่างนางเอกคอยดูแลและสังเกตอาการสามีตลอดจนรู้ความจริง ซึ่งก็ดูมีความสมจริงสมเหตุครบทุกองค์ประกอบ เพราะผีจริง ๆ จะไม่ได้มาแบบสภาพน่ากลัวต้องถอดหัวไล่หลอกชาวบ้านคนนู้นคนนี้จนปั่นป่วนทั่วหมู่บ้าน

แต่เขาย่อมมีทางของเขาเองและเป้าหมายหลักก็คือการกลับมาดูแลแม่ที่ป่วยและภรรยาของเขา นับถือพระเอกจริง ๆ แต่ในเมื่อเวลาของเขาหมดลง ทุกคนก็ต้องปล่อยเขาให้เป็นอิสระและไม่ทำให้เขาต้องห่วงอีก ความเข้มแข็งและความรักที่ไร้ซึ่งความหวาดกลัวจะสามารถพาให้เขาไปสู่สุขคติได้ Red Scarf จึงเป็นทั้งหนังรักดราม่าผสมกับเรื่องราวของวิญญาณที่ยังมีบ่วงซึ่งทำให้เราประทับใจได้แม้เรื่องจะไม่ได้พีคจัดแบบเรื่องอื่น

แถมนักแสดงหลักชั้นนำของลาวอย่างคำลี่ พิลาวงกับอนุสอน วงคำมนตรีก็เล่นได้เข้าถึงอารมณ์ความเป็นสามีภรรยาที่อบอุ่นและกตัญญูต่อบุพการีได้ดีมากจริง ๆ

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง

            หนัง Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง ได้สอนให้เราเข้าใจว่า แม้เป้าหมายจะมีไว้ให้เราทำสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะสามารถลุล่วงได้ ซึ่งเราก็ควรปล่อยมันไป การอยู่แบบตั้งเป้าหมายที่ไม่ยึดติดและไม่มีห่วงเกินไปจะทำให้จิตใจของคุณสงบและยอมรับความเป็นไปของชีวิตมนุษย์อย่างแท้จริง หากวันใดที่เผลอจากโลกนี้ไปจะได้ไม่มีห่วงที่ทำให้ตัวเองทรมานยังไงล่ะคะ

รูปภาพประกอบ : imdb.com

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับหนัง Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง

ตัวอย่างหนัง Red Scarf (2012) ผ้าพันคอแดง

เมื่อความกตัญญูอยู่เหนือความตาย | รีวิวหนัง Red Scarf

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังผี #รีวิวหนังผีลาว #RedScarf(2012)