รีวิวหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก รีวิวหนังตลก Enchanted
รีวิวหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

               วันนี้เราจะมาแนะนำหนังของดิสนีย์ซึ่งเป็นหนึ่งในดวงใจของใครหลายคน ยิ่งหากใครเป็นผู้ใหญ่แต่อยากกลับไปได้กลิ่นอายความเป็นเด็กแบบผสมผสานโลกแห่งผู้ใหญ่อย่างลงตัว ก็ต้องรีบหาโอกาสได้ดูเรื่อง “Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ” เลยนะคะ

เพราะหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่สร้างฉากโลกแห่งการ์ตูนผสมกับโลกแห่งความจริงที่ตัวละครได้ข้ามมิติออกมาจึงเกิดเป็นเรื่องราวรักโรแมนติกและความคอมเมดี้แบบมีสไตล์หวานซึ้งด้วย ยิ่งหากคุณเป็นคอหนังเจ้าหญิงดิสนีย์ก็ยิ่งต้องไม่พลาด

– เรื่องย่อหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

รีวิวหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก รีวิวหนังตลก Enchanted
รีวิวหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

            หนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “จีเซลล์” หญิงสาวผู้อาศัยอยู่ในกระท่อมร่วมกับเพื่อนสัตว์ป่าน้อยใหญ่ในโลกการ์ตูนเทพนิยายอันดาเลเชียอย่างสงบสุขและวาดหวังว่าสักวันจะได้พบกับเจ้าชายและได้รับจุมพิตจากรักแท้อยู่ร่วมกันชั่วนิรันดร์ จนกระทั่งเธอได้พบกับ “เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด” ที่เข้ามาช่วยเธอไว้จากยักษ์โทรลทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันและเตรียมแต่งงานกันในวันรุ่งขึ้น

แต่เมื่อจีเซลได้เดินมาถึงปราสาทก็กลับถูกแม่เฒ่าที่แท้จริงคือราชินีแม่เลี้ยงเจ้าชายขัดขวางไว้เสียก่อน ด้วยความอิจฉาไม่ต้องการให้ใครมาแย่งบัลลังก์ไปจากนาง นางจึงผลักจีเซลตกลงไปในบ่อน้ำส่งผลให้เธอได้ข้ามมาสู่โลกแห่งความจริงที่นิวยอร์ก และได้รับความช่วยเหลือจาก “โรเบิร์ต”พ่อหม้ายลูกเล็ก

ระหว่างรอเอ็ดเวิร์ดตามมาช่วย จีเซลจึงคิดจะตอบแทนโรเบิร์ตโดยพาเขาไปเรียนรู้ให้เห็นถึงรักแท้และเปลี่ยนจิตใจที่ด้านชาของเขาให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่เริ่มตกหลุมรักกัน

– ความน่าสนใจของหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

รีวิวหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก รีวิวหนังตลก Enchanted
รีวิวหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

            หนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ มีความน่าสนใจตรงที่ตัวหนังได้ให้ตัวการ์ตูนจากโลกแห่งเทพนิยายข้ามมิติมาเป็นคนจริงด้วยเวทมนตร์จากบ่อน้ำทำให้เจอกับพระเอก ต่างคนต่างก็ได้เรียนรู้กันและกัน พระเอกทำให้นางเอกรู้ถึงปัจจัยที่ทำให้คนมีความรักกันซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ได้สบตาหรือเจอกันเพียงไม่นาน

และนางเอกก็ทำให้พระเอกเกิดศรัทธาในความรักอีกครั้ง เพราะตั้งแต่ภรรยาที่รักของเขาเสียไป พระเอกก็เอาแต่ฝังใจไม่เชื่อในรักแท้ที่อยู่ด้วยกันชั่วนิรันดร์อีกต่อไปซึ่งแท้จริงความรักชั่วนิรันดร์นั้นไม่ได้หมายความว่าต้องอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า แต่เป็นการที่เราเก็บเกี่ยวความทรงจำและยังคงมีความสุขที่ได้จดจำว่าเคยรักเขาอย่างไรต่างหาก

ตัวหนังมีการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว ไม่เอื่อยเฉื่อย และลุ้นทุกฉากว่าเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดจะตามหาเจ้าสาวของตัวเองเจอในเมืองที่กว้างใหญ่และแปลกตาเช่นนี้หรือไม่ แล้วนางเอกจะรอดจากแผนการร้ายของลูกสมุนราชินีที่ตามมาประกบเจ้าชายหรือไม่ แต่ที่ทำให้เด็ก ๆ ชอบมากที่สุดก็เห็นจะเป็นเหตุการณ์หลักมากมายในหนังที่เหมือนรวมเอาความเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์มากมายมาใส่ไว้ให้เราหายคิดถึงด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็นฉากที่ราชินีแปลงเป็นมังกรเหมือนเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ฉากที่นางเอกถูกหลอกให้กินแอปเปิ้ลอาบยาพิษจากเรื่องสโนไวท์ ฉากที่นางเอกอยู่ในน้ำแล้วร่างก็เปลี่ยนไปเหมือนในเรื่องเจ้าหญิงเงือกน้อยแอเรียล และการที่ต้องมาอยู่กับพระเอกที่หัวใจปิดตายคล้ายเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ทุกอย่างลงตัวมาก

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

            หนัง Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ ได้สอนให้เรารู้ว่า รักแท้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างง่าย ๆ เพียงแค่เห็นหน้ากันในวันแรกแล้วคิดจะแต่งงานกันเหมือนในการ์ตูนเจ้าหญิงเจ้าชาย แต่เป็นการที่เมื่อคุณรู้สึกว่ารักใครแล้วก็ได้เข้ามาสานสัมพันธ์ อยู่ใกล้ชิดเขา ได้เรียนรู้ในความแตกต่างของกันและกัน เติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายไปเหมือนเป็นส่วนหนึ่งซึ่งมันต้องใช้เวลากว่าคุณจะรู้

แต่แน่นอนว่าย่อมคุ้มค่ากว่า หากคุณได้รู้จักสิ่งที่เขาเป็นอย่างถ่องแท้แล้วนับวันจะยิ่งรู้สึกรักยิ่งขึ้นจนไม่อาจสูญเสียเขาไปได้และพร้อมจะปกป้องเขาตลอดไป นั่นล่ะที่เรียกว่า “รักแท้”

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังรัก #รีวิวหนังตลก #Enchanted