The Devil Wears Prada รับมืออย่างไรเมื่อเจ้านายเป็นปีศาจ รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า TheDevilWearsPrada
The Devil Wears Prada รับมืออย่างไรเมื่อเจ้านายเป็นปีศาจ

Cr.medium.com

               คุณเคยประสบปัญหาเจ้านายที่มีนิสัยร้ายกาจราวกับปีศาจหรือไม่ หากคุณเคยแล้วล่ะก็คุณคงจะเข้าใจตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada ได้เป็นอย่างดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเสนอและตีแผ่วงการแฟชั่นผ่านตัวละครผู้หญิงซึ่งเป็นหัวหน้าที่มีความเด็ดขาดและร้ายกาจอยู่ในตัวเองทำให้ลูกน้องเกิดความลำบากทั้งกายและใจ

กำกับโดยเดวิด แฟรงเคิล ได้นักแสดงนำหญิงมากความสามารถอย่างเมอรีล สตรีพและแอนนา แฮธาเวย์ มาประชันฝีมือการแสดงในบทเจ้านายและลูกน้อง จัดจำหน่ายโดย  Twenty century Fox  ออกฉายครั้งแรกในปีพ.ศ. 2549  เป็นเรื่องราวที่อ้างอิงถึงชีวิตจริงในอุตสาหกรรมแฟชั่นโดยเฉพาะในนิตยสาร Vogue 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำมาก่อนและได้รับรายได้ทั่วโลกอย่างถล่มทลาย

– เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada 

The Devil Wears Prada รับมืออย่างไรเมื่อเจ้านายเป็นปีศาจ รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า TheDevilWearsPrada
The Devil Wears Prada รับมืออย่างไรเมื่อเจ้านายเป็นปีศาจ

Cr.empireonline.com

               The Devil Wears Prada บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวสุดเชยที่มีชื่อว่าแอนดี้ เธอมีความต้องการที่จะเป็นนักข่าวแต่แล้วเธอกลับต้องมาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับมิรันดาซึ่งเป็นหัวหน้ากองบรรณาธิการของนิตยสารรันเวย์ นิตยสารแฟชั่นที่เธอเคยเยาะเย้ยเรื่องความตื้นเขินมาก่อนและไม่ต้องการที่จะทำงานในสายงานนี้

แต่เธอก็ยอมทำเพราะงานเป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับมิรันดาที่มีชื่อเสียงเรื่องความสามารถและความร้ายกาจจะเป็นใบเบิกทางอย่างดีที่ทำให้เธอนั้นสมัครงานเป็นนักข่าวได้ง่ายขึ้น แต่แล้วแฟชั่นก็ได้ซึมเข้าสู่ตัวเธอเพราะเธอนั้นต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองกับมิรันดาทำให้เธอนั้นเปลี่ยนไป จากหญิงสาวสุดเฉิ่มกลายเป็นหญิงสาวที่มีรูปลักษณ์สวยงาม

เรียกได้ว่าวงการแฟชั่นนั้นได้กลืนกินตัวเธอไปแล้วจนเกือบหมดสิ้น ในส่วนของมิรันดาเองก็พึงพอใจในการเปลี่ยนแปลงของแอนดี้เป็นอย่างมาก ทำให้เธอนั้นได้รับการไว้วางใจในการทำงานต่างๆ ที่มากขึ้นและทำให้เธอสนิทสนมกับมิรันดามากขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามในวงการแฟชั่นนั้นเต็มไปด้วยการแข่งขันมากมาย มีบางอย่างที่มินด้าทำโดยที่แอนดี้รู้สึกไม่เห็นด้วย

จนในที่สุดเธอก็ได้รู้ตัวว่าสิ่งที่เธอพยายามมาทั้งหมดนั้นกำลังจะสูญเปล่าเพราะตัวตนของเธอกำลังหายไป ความฝันในการเป็นนักข่าวกำลังถูกกลืนกิน สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจลาออกและเลือกที่จะมาสมัครงานเป็นนักข่าวในที่สุด

– ข้อคิดที่ได้หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada  

The Devil Wears Prada รับมืออย่างไรเมื่อเจ้านายเป็นปีศาจ รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า TheDevilWearsPrada
The Devil Wears Prada รับมืออย่างไรเมื่อเจ้านายเป็นปีศาจ

Cr.time.com

                 แอนดี้นั้นในตอนแรกเป็นหญิงสาวที่เชื่อมั่นและเคารพในตัวเองเป็นอย่างมาก ภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada จะแสดงให้เห็นถึงการที่คนคนหนึ่งถูกสภาพแวดล้อมรอบข้างดูดกลืนจนหลงลืมตัวตนที่แท้จริงในที่สุด เพราะแม้ว่าตอนเริ่มต้นแอนดี้นั้นจะไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองและยังคงความเป็นตัวตนไว้ได้

แต่สุดท้ายด้วยความอยากเอาชนะในที่สุดเธอก็ได้ทำการเปลี่ยนแปลงตัวเอง แม้ว่ามันจะทำให้เธอดูดีขึ้น การเปลี่ยนแปลงและการพยายามเอาชนะมิรันด้าของเธอนั้นทำให้ตัวตนของเธอเปลี่ยนไปและทำให้เธอหลงลืมความฝันที่จะเป็นนักข่าว และทุ่มกำลังสุดความสามารถเพื่อที่จะให้มิรันดายอมรับ กว่าเธอจะรู้ตัวก็ตอนที่มิรันดานั้นทำในสิ่งที่เธอไม่เห็นด้วย เธอจึงเหมือนกับตาสว่างและกลับมาเป็นตัวตนอีกครั้งหนึ่ง

และดูเหมือนว่าการลาออกมาจากการทำงานในบริษัทนิตยสารแฟชั่นชื่อดังของเธอนั้น แม้ว่าจะทำให้บริษัทใหม่ซึ่งเป็นบริษัททำข่าวรู้สึกกังขาแต่เธอนั้นก็ดูจะมีความสุขกว่าทุกครั้ง 

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #TheDevilWearsPrada