รีวิว “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” หนังแนวไล่ล่าในลานจอดรถ รีวิวหนัง หนัง​สยองขวัญ P2ลานสยองจ้องเชือด
รีวิว “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” หนังแนวไล่ล่าในลานจอดรถ

            หากคุณเป็นคอหนังระทึกขวัญแนวไล่ล่าก็อาจจะรู้จักหนัง P2 ลานสยอง จ้องเชือดมาแล้วเพราะเป็นเรื่องที่ดังมาก แต่หากใครยังไม่เคยดูวันนี้เราจะมารีวิวกัน รับรองว่าพออ่านรีวิวจบคุณต้องรีบไปหามาดูแทบไม่ทันแน่

– เรื่องย่อของหนัง “P2 ลานสยอง จ้องเชือด”

            หนัง “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “แองเจลล่า บริดจ์” พนักงานบริษัทสาวบ้างานที่อยู่ทำงานจนดึกก่อนจะออกไปฉลองคริสต์มาสกับครอบครัว ทว่าเมื่อทำงานเสร็จและลงมาที่ลานจอดรถใต้ดินชั้น P2 ปรากฏว่ารถสตาร์ทไม่ติด เวลานี้มีแค่รถของเธอคันเดียวในลานจอดรถชั้นใต้ดินแถมโทรศัพท์มือถือของแองเจลล่ายังหายไปทำให้ไม่สามารถติดต่อใครได้

เธอจึงได้ไปขอให้ “โธมัส” พนักงานหนุ่มหล่อรักษาความปลอดภัยช่วยเหลือ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าโธมัสนั้นแอบดูเธออย่างใกล้ชิดมาเป็นเดือนจากกล้องวงจรปิดบริษัทแล้วและคืนนี้เขาจะต้องทำให้แองเจล่าเป็นของเขาให้ได้ไม่ว่าจะต้องใช้วิธีโหดเหี้ยมกับผู้ชายคนไหนก็ตามที่เขามายุ่งวุ่นวายรวมถึงแองเจล่าเองก็ตาม

แองเจลล่าจึงต้องหาทางออกจากโรงจอดรถชั้น P2 นี้ให้เร็วที่สุดก่อนจะกลายเป็นเหยื่อกามของยามโรคจิตอย่างโธมัส

– ความน่าสนใจของหนัง “P2 ลานสยอง จ้องเชือด”

รีวิว “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” หนังแนวไล่ล่าในลานจอดรถ รีวิวหนัง หนัง​สยองขวัญ P2ลานสยองจ้องเชือด
รีวิว “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” หนังแนวไล่ล่าในลานจอดรถ

            หนัง “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” มีความน่าสนใจตรงที่ตัวหนังได้ใช้พื้นที่เอาตัวรอดที่มีอยู่อย่างจำกัดและปิดตายทางเข้า – ออกทั้งหมดของลานจอดรถใต้ดินซึ่งเราก็จะได้ร่วมลุ้นไปกับนางเอกว่าจะสรรหาวิธีเอาตัวรอดยามโรคจิตกับสุนัขที่หูไวตาไวของเขาได้อย่างไร ยิ่งมือทั้งสองข้างของเธอถูกมัดไว้ก็ยิ่งทำให้การจะเอาตัวรอดลำบากเข้าไปใหญ่ จะเข้าไปหลบภายในออฟฟิศก็ไม่ได้

แถมกล้องวงจรปิดยังครอบคลุมทั่วลานจอดรถทุกชั้นด้วย บทจะโชคดีติดต่อตำรวจได้ก็ทำให้นางถูกขังไว้ในรถจนมาไม่ทันเจอตำรวจเสียอีกซึ่งหลายฉากมากที่หนังเหมือนจะให้ความหวังรอดกับคนดูแต่ก็ไม่ให้จนสุดท้ายก็ต้องลุ้นกันว่ายามหนุ่มหล่ออ่อนโยนตรงข้ามกับท่าทางคนนี้จะมีวิธีจัดการอย่างไรกับนางเอก  แล้วนางเอกจะมีวิธีจัดการกับคนโรคจิตเช่นนี้อย่างไรต้องรับชมกัน

– ข้อคิดจากหนัง “P2 ลานสยอง จ้องเชือด”

รีวิว “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” หนังแนวไล่ล่าในลานจอดรถ รีวิวหนัง หนัง​สยองขวัญ P2ลานสยองจ้องเชือด
รีวิว “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” หนังแนวไล่ล่าในลานจอดรถ

            หนัง “P2 ลานสยอง จ้องเชือด” ให้ข้อคิดหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้หญิงไม่ควรอยู่ในสถานที่เปลี่ยวตามลำพัง แม้จะมั่นใจว่าปลอดภัยแล้ว แต่อันตรายก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอและทำให้ไม่มีใครช่วยคุณได้ หรือการที่คุณควรมีเวลาให้กับครอบครัวบ้าง แม้คุณจะคิดว่าการที่ตัวเองทุ่มเทงานทั้งหมดก็เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว

แต่หากคุณเอาแต่อุทิศตัวเองให้งานตลอดเวลามากเกินไปก็อาจทำให้การมีปฏิสัมพันธ์กับพี่น้องลดน้อยลงและเมื่อรู้ตัวก็อาจจะสายเกินย้อนกลับไปแก้ไข และการเลี้ยงดูก็เป็นสิ่งที่ตัวหนังต้องการบอกผ่านตัวยามโรคจิตที่เหมือนคนขาดความรัก เพราะครอบครัวต่างทอดทิ้งเขาทำให้เกิดปมซึ่งก็น่าสงสารโธมัสเหมือนกัน

หนัง P2 จึงไม่ได้เป็นหนังที่เล่าถึงการไล่ล่าของหนุ่มโรคจิตที่ต้องการครอบครองผู้หญิงที่เขารักอย่างเดียว แต่ยังบอกเล่าถึงรายละเอียดการใช้ชีวิตให้คุ้มค่าด้วย ซึ่งควรค่าแก่การที่คุณจะหามาดูสำหรับหนัง “P2 ลานสยอง จ้องเชือด”

เครดิตภาพประกอบ imdb.com

#รีวิวหนัง #หนัง​สยองขวัญ #P2ลานสยองจ้องเชือด