รีวิวหนัง Orphan เด็กนรก (2009) รีวิวหนัง หนังสยองขวัญ Orphan
รีวิวหนัง Orphan เด็กนรก (2009)

               หากใครที่ติดตามหนังแนวไล่ล่าหรือการเอาชีวิตรอดจากเด็กที่มีความร้ายแตกต่างจากเด็กทั่วไปก็อาจจะคุ้นเคยกับหนังเรื่อง “Orphan เด็กนรก (2009)” เป็นอย่างดี เพราะถือได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของหนังแนวเด็กนรกอีกหลายคนที่พลิกวงการเชือดเฉือนฆาตกรรมแบบล้ำด้านการวางแผนไปเลยล่ะ

พอได้ยินชื่อ “เอสเธอร์” ใคร ๆ ก็ต้องขนลุกกันเป็นแถบ ๆ ยิ่งได้นักแสดงเด็กชาวรัสเซียมากความสามารถอย่าอิซาเบล เฟอร์แมนก็ยิ่งทำให้เรื่องน่าดูเข้าไปใหญ่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเรื่องนี้ วันนี้ลองมาอ่านรีวิวกันก่อนก็ได้ แอบมีสปอยนะจ๊ะ อิ ๆ

– เรื่องย่อของหนัง Orphan เด็กนรก (2009)

รีวิวหนัง Orphan เด็กนรก (2009) รีวิวหนัง หนังสยองขวัญ Orphan
รีวิวหนัง Orphan เด็กนรก (2009)

            หนัง Orphan เด็กนรก (2009) ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเคท โคลแมน และจอห์นผู้เป็นสามีภรรยาที่ได้สูญเสียลูกในท้องไปด้วยพิษสุราทำให้เคทเกิดฝังใจและรู้สึกผิดแม้จะมี “แมกซ์”และ “แดนนี่” ลูกชายของพวกเธอซึ่งแม็กซ์เป็นเด็กใบ้คอยเยียวยาจิตใจผู้เป็นแม่ก็ตาม จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาได้มีโอกาสไปที่คอนแวนต์เด็กกำพร้าและถูกใจใน “เอสเธอร์” เด็กหญิงอายุ 9 ขวบที่มาจากรัสเซีย

เด็กหญิงมีทัศนคติที่ดีและมุมมองที่ล้ำลึกกว่าเด็กคนอื่นในวัยเดียวกันทำให้จอห์นตัดสินใจรับเธอมาอุปการะเป็นลูกอีกคน โดยที่ไม่รู้เลยว่าการที่พาเอสเธอร์เข้ามาในบ้านจะทำให้ชีวิตของพวกเขา โดยเฉพาะจอห์นเปลี่ยนไปตลอดกาล

– ความน่าสนใจของหนัง Orphan เด็กนรก (2009)

            หนัง Orphan เด็กนรก (2009) มีความน่าสนใจตรงที่หนังได้ทำให้เราเห็นถึงจิตใจมนุษย์ที่ไม่ว่าร่างกายภายนอกจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ แต่เมื่ออยากได้หรืออำมหิตแค่ไหนก็สามารถกระทำในสิ่งที่เลวร้ายเหนือสมรรถภาพของตัวเองได้เสมอ เช่นเดียวกับเอสเธอร์ที่ภายนอกดูเป็นเด็กอายุ 9 ขวบที่มีความเป็นตัวเองสูง มักชอบใส่เสื้อผ้าที่สวยงามราวกับคุณหนูแต่กลับเป็นชุดที่ล้าสมัยไปแล้วและหากใครทำให้ขัดใจก็มักจะจัดการคนคนนั้นอย่างเงียบเชียบ

ซึ่งเคทที่เป็นภรรยาของจอห์นก็ได้เห็นถึงสิ่งที่เด็กคนนี้ทำมาตั้งแต่แรก ทว่าเด็กเอสเธอร์กลับแสร้งทำตัวให้น่าสงสารเมื่ออยู่ต่อหน้าพ่อประมาณว่าแม่ชอบเกลียดตัวเอง ซึ่งจอห์นที่ดูจะรักเอสเธอร์มากก็ย่อมไม่เชื่อภรรยาตัวเองอยู่แล้วและนึกว่าอีกฝ่ายหลอนจากอดีตด้วยซ้ำ ไม่เว้นแค่เพียงเด็ก แม้แต่ผู้ใหญ่เอสเธอร์ก็สามารถจัดการได้อย่างโหดภายใต้รอยยิ้มไร้เดียงสา

ซึ่งเราจำฉากที่เธอยิ้มแบบโลกสวยทว่าพอเดินไปได้นิดเดียวกลับเปลี่ยนเป็นสีหน้าโหดโรคจิตเพียงพริบตาจนขนลุกทั่วทั้งโรงหนังไปเลย จวบจนวันที่ลูก ๆ ของเธอถูกทำร้ายและต้องไปเฝ้าโรงพยาบาลทำให้ทั้งบ้านเหลือแค่จอห์นกับเอสเธอร์ นางจึงได้เผยตัวตนออกมาโดยใส่ชุดเกาะอกและแต่งหน้าแบบผู้ใหญ่หวังจะเคลมพ่อ

ทำให้เรารู้ว่านางแอบรักพ่อบุญธรรมตัวเองมาตั้งแต่แรก และตัวหนังก็ได้เฉลยผ่านคนที่นางเอกส่งข่าวเพื่อต้องการสืบที่มาของเอสเธอร์ซึ่งพีคมาก นางเคยเป็นคนไข้อยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชที่รัสเซียและหนีออกมา ที่สำคัญคือ นางเป็นผู้ใหญ่แต่มีความผิดปกติทำให้ตัวเล็กเหมือนเด็ก ฉากถอดฟันนี่ขนลุกเลย พระเจ้า! แล้วแบบนี้เคทกับลูกจะรอดหรือไม่ ไปติดตามกันในหนังเต็มได้นะคะ

รีวิวหนัง Orphan เด็กนรก (2009) รีวิวหนัง หนังสยองขวัญ Orphan
รีวิวหนัง Orphan เด็กนรก (2009)

ข้อคิดดี ๆ จากหนัง Orphan เด็กนรก (2009)

            หนัง Orphan เด็กนรก (2009) ได้สอนให้เรารู้ว่าการจะรับคนนอกเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัว คุณควรจะศึกษานิสัยใจคอและตัวตนของคนคนนั้นสักระยะหนึ่งให้รู้เสียก่อน ไม่ใช่แค่เพียงศึกษาโดยเข้าหาเขา แต่ควรเฝ้าดูแบบห่าง ๆ ไม่ให้เขารู้ตัวเพื่อให้เห็นธรรมชาติของคนคนนั้นด้วย ไม่เช่นนั้นก็อาจเป็นอันตรายได้ พอมารู้ตัวอีกทีก็สายไปเสียแล้ว

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #หนังสยองขวัญ #Orphan