Eddie the Eagle ความพยายามไม่เคยทำร้ายคนที่ทำตามความฝัน รีวิวหนัง หนังสร้างแรงบันดาลใจ EddietheEagle
Eddie the Eagle ความพยายามไม่เคยทำร้ายคนที่ทำตามความฝัน

               Eddie the Eagle เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงเป็นชีวประวัติการด้านกีฬาของนักสกีกระโดดไกลที่มีชื่อว่าเอ็ดดี้  เขาเป็นนักกีฬาสกีกระโดดไกลประจำชาติอังกฤษที่ได้แข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรกหลังจากที่ประเทศอังกฤษนั้นไม่ได้ส่งนักกีฬาสกีกระโดดไกลอีกเลยมานานนับสิบ ๆ ปี

เป็นผลงานการผลิตโดยอดัม โบห์ลิง กำกับโดยเด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์ และยังได้นักแสดงนำมากความฝีมืออย่างฮิวจ์แจ็คแมน ผู้โด่งดังและกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโลกจากบท Wolverine และทารอน อีเกอร์ตัน ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นเอ็ดดี้ออกมาได้อย่างลงตัวและสมจริง

ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย Twenty century Fox ออกฉายครั้งแรกในปี 2558 และเคยได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Empire สำหรับภาพยนตร์อังกฤษที่ดีที่สุด

– เรื่องราวภายในภาพยนตร์เรื่อง Eddie the Eagle

Eddie the Eagle ความพยายามไม่เคยทำร้ายคนที่ทำตามความฝัน รีวิวหนัง หนังสร้างแรงบันดาลใจ EddietheEagle
Eddie the Eagle ความพยายามไม่เคยทำร้ายคนที่ทำตามความฝัน

Cr.themarckoguy

               Eddie the Eagle บอกเล่าเรื่องราวของเอ็ดดี้เด็กหนุ่มที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับเข่าจนทำให้เขานั้นไม่สามารถเดินได้อยู่นานหลายปีแต่หลังจากที่เขาพยายามอย่างหนักในที่สุดเขาก็สามารถกลับมาเดินได้ตามปกติอีกครั้ง ความฝันสูงสุดของเขานั่นก็คือการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ตั้งแต่เด็กเขาพยายามค้นหาทักษะทางกีฬาอยู่หลากหลาย แต่ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะไม่ประสบความสำเร็จ จนวันหนึ่งที่พ่อของเขานั้นได้พาเขาไปดูการทำงานของตนเองเพื่อที่วันหนึ่งลูกชายอย่างเอ็ดดี้จะได้มาสานต่อ แต่แล้วเขากลับมุ่งความสนใจไปที่ลานสกีข้าง ๆ แทนและหลังจากนั้นเขาก็ได้เริ่มเล่นสกีจนได้รับรางวัลมากมาย แทบจะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จก็ว่าได้

แต่สุดท้ายเขาก็ยังถูกปฏิเสธที่จะไปเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมการแข่งขันสกีในกีฬาโอลิมปิก การถูกปฏิเสธในครั้งนั้นทำให้เขาเกือบจะยอมแพ้และไปทำงานกับพ่อ แต่แล้วเขาก็ได้รู้จักกับกีฬาสกีกระโดดไกลซึ่งเป็นกีฬาที่ประเทศอังกฤษไม่ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันมาแล้วนานนับสิบ ๆ ปีเลยทีเดียว

ความฝันของเขาถูกจุดประกายอีกครั้งจนเขาเดินทางไปยังประเทศเยอรมันเพื่อฝึกฝนในการเล่นกีฬาสกีกระโดดไกลท่ามกลางเสียงคัดค้านของผู้เป็นพ่อ ทำให้เขานั้นได้พบกับเพียร์รี่ อดีตนักกีฬาสกีกระโดดไกลผู้มีพรสวรรค์และเคยชนะการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวมาก่อนหน้านี้ แต่ด้วยความสำมะเลเทเมาและขาดความรับผิดชอบของเขาทำให้เขานั้นกลับต้องเป็นเพียงช่างทำหิมะอยู่ภายในสนามซ้อมเท่านั้น

เอ็ดดี้พยายามอย่างหนักที่จะให้เขาช่วยเป็นโค้ชในการฝึกฝน แม้ว่าจะต้องผ่านอุปสรรคมากมายแต่สุดท้ายแล้วเขาก็ได้กลายเป็นนักกีฬาสกีกระโดดไกลคนแรกในรอบหลายสิบปี ซึ่งเป็นตัวแทนจากประเทศอังกฤษในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในที่สุด และที่สำคัญเขายังสามารถก้าวข้ามความกลัวและขีดจำกัดของตนเองได้อีกด้วย

– Eddie the Eagle ภาพยนตร์ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่พยายามทำตามความฝัน

Eddie the Eagle ความพยายามไม่เคยทำร้ายคนที่ทำตามความฝัน รีวิวหนัง หนังสร้างแรงบันดาลใจ EddietheEagle
Eddie the Eagle ความพยายามไม่เคยทำร้ายคนที่ทำตามความฝัน

Cr.teaser-trailer.com

               Eddie the Eagle เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ได้นำเสนอแต่ภาพของการประสบความสำเร็จของใครสักคนหนึ่งเท่านั้น แต่ยังนำเสนอเรื่องราวที่ไม่สวยงามบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคกว่าที่คนคนหนึ่งจะสามารถประสบความสำเร็จในการทำตามความฝันได้ อย่างเช่นเอ็ดดี้ที่นอกจากพ่อจะไม่ได้ให้การสนับสนุนแล้วยังพยายามคัดค้านอีกด้วย

การที่เขาเริ่มฝึกกีฬาสกีกระโดดไกลตอนอายุ 22 นั้นถือเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคเพราะส่วนใหญ่แล้วนักกีฬาชนิดนี้จะฝึกฝนกันตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ทำให้เขานั้นตามหลังนักกีฬาคนอื่นอยู่ไกล สิ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จไม่ใช่เพียงแต่การมีความฝันเท่านั้น แต่เขายังมีการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน มีความพยายาม และไม่ย่อท้อ

ดังนั้นถ้ารู้สึกเหนื่อยกับการทำตามความฝันอยู่แล้วล่ะก็ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กลับมาสู้ได้อีกครั้งหนึ่ง

#รีวิวหนัง #หนังสร้างแรงบันดาลใจ #EddietheEagle