รีวิวหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548) รีวิวหนัง หนังแฟนตาซี Netflix ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล
รีวิวหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548)

               ในอดีตที่ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีปนวิทยาศาสตร์กำลังโด่งดังอยู่ในจุดสูงสุดไม่ว่าจะเป็นสตาร์วอร์หรือจูแมนจี้ก็ตาม ยังมีหนังอีกเรื่องที่ถูกพูดถึงตั้งแต่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์มาจนถึงตอนนี้นั่นก็คือ “ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล”

ซึ่งเป็นหนังที่ฉายในปี 2548 เด็ก ๆ กับวัยรุ่นคอหนังจะชอบเรื่องนี้กันมาก เพราะมีความคล้ายกับจูแมนจี้คือเป็นเกมที่มีความมหัศจรรย์เปลี่ยนโลกได้ ทำให้เราเองถึงกับเปิดแผ่นซีดีดูหลายรอบจนแผ่นลายไปเลย หากอยากรู้ว่าเรื่องราวจะน่าติดตามกันแค่ไหนก็ไปอ่านรีวิวของเราเรียกน้ำย่อยกันก่อนได้

– เรื่องย่อหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548)

รีวิวหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548) รีวิวหนัง หนังแฟนตาซี Netflix ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล
รีวิวหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548)

            หนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548) ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของสองพี่น้องซึ่งชอบทะเลาะกันอย่าง “แดนนี่” กับ “วอลเตอร์” ที่ถูกแม่ทิ้งให้มาอยู่ในความดูแลของพ่อและพี่สาวจอมเปรี้ยวอย่าง “ลิซ่า” จนกระทั่งพวกเขาได้ไปค้นพบเกมกระดานที่น่าสนใจถูกเก็บซ่อนไว้ในบ้านจึงได้ตัดสินใจเล่นกัน

โดยไม่รู้ว่าเกมนี้จะนำพาบ้านของทั้งสองให้ออกไปสู่นอกโลกในจักรวาลอันไกลโพ้นท่ามกลางอวกาศจนต้องผจญกับเหล่าเอเลี่ยนและความเปลี่ยนแปลงมากมายตามด่านที่ไปถึง และยังต้องช่วยนักบินอวกาศหนุ่มหล่อที่มาร่วมหัวจมท้ายไปกับพวกเขาด้วย

– ความน่าสนใจของหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548)

รีวิวหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548) รีวิวหนัง หนังแฟนตาซี Netflix ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล
รีวิวหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548)

            หนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548) เป็นหนังอีกเรื่องที่มีการใช้ CG ระดับคุณภาพสูงมากจนทำให้คนดูอย่างเรามองนึกว่าบ้านของเด็กทั้งสองที่หลุดออกมาอยู่นอกโลกเป็นอวกาศจริง ๆ แถมยังมีเหตุการณ์ผจญภัยให้ลุ้นระทึกมากมายตั้งแต่ดาวตก อุกกาบาตถล่มบ้าน เข้าเขตพายุ เอเลี่ยนที่หน้าตาเหมือนแพะบุก แถมพี่สาวอย่างลิซ่ายังถูกแช่แข็งจากอุณหภูมิเยือกเย็นที่เปลี่ยนไปกะทันหันอีกด้วย

แต่ก็ยังดีที่มีนักบินอวกาศเข้ามาช่วยพวกเขาให้หาทางรอดผ่านด่านแต่ละด่านที่น่าลุ้นระทึกว่าจะรอดไปได้อย่างไร เพราะแต่ละด่านอย่างหินเกือบตายทั้งนั้น แถมพี่น้องสองคนก็ชอบมาทะเลาะกันอีก เพราะคนพี่ก็เหมือนโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงและจริงจังกับชีวิต ส่วนคนน้องก็ชอบเอาแต่ใจตัวเองและมักเสี่ยงกับเรื่องต่าง ๆ ที่น่าท้าทายในหลายครั้งจึงไม่แปลกเลยที่จะเข้ากันไม่ค่อยได้

อีกอย่างที่ขอชื่นชมคือ เกมกระดานที่ถูกออกแบบให้มีความโดดเด่น จะต้องเล่นสลับตากัน พอหมุนแล้วจะต้องเสี่ยงเอาว่ายานอวกาศจะเคลื่อนที่ตามรางไปอยู่ด่านไหนแล้วจากนั้นบัตรคำใบ้ก็จะออกมาเพื่อให้เตรียมใจ มันเจ๋งล้ำยุคมาก แถมสุดท้ายตัวหนังก็ยังมีการวางปมจุดพีคที่ทำให้เราถึงกับอึ้งและน้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้งไปกับนักบินอวกาศด้วย บอกเลยว่าใครที่ไม่หามาดูคือพลาด

– ข้อคิดดี ๆ จากหนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548)

            หนังซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2548) ได้สอนให้เรารู้ว่า มิตรภาพระหว่างพี่น้องไม่ว่าอย่างไรก็ตัดไม่ขาด แม้ว่าต่างฝ่ายจะทำผิดแค่ไหนก็ย่อมให้อภัยกันได้เสมอในท้ายที่สุด ขอแค่คุยกันดี ๆ ในการปรับความเข้าใจ อย่าเอาอารมณ์มาอยู่เหนือเหตุผลเพราะอาจทำให้คุณสูญเสียสิ่งที่รักมากที่สุดจนย้อนกลับมาแก้ไขไม่ได้แล้ว

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #หนังแฟนตาซี #Netflix #ซาทูร่า #เกมทะลุมิติจักรวาล