รีวิวหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Calla(1999)
รีวิวหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ

               หากย้อนกลับไปในยุค 90S ซึ่งหนังจากประเทศแถบเอเชียยังไม่ได้เข้ามามีอิทธิพลในประเทศไทยมากหากไม่ใช่เรื่องที่มีจุดเด่นน่าสนใจจริง ๆ ยังมีหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งซึ่งทำให้ผู้คนรู้จักความรักโรแมนติกตามสไตล์เกาหลีที่เข้ามาเปลี่ยนมุมมองความนิยมของคนไทยจำนวนมาก อีกทั้งยังคงความตราตรึงใจไว้เหมือนเดิมอย่างเรื่อง “Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ”

ที่ได้นักแสดงนำมากฝีมือที่กำลังโด่งดังอย่างอปป้าซง ซึง-ฮ็อนมาเป็นพระเอกซึ่งหากใครจำซีรีย์เกาหลีเรื่อง Autumn In My Heart ได้ก็คงจะเริ่มหัวใจเต้นรัวกับพระเอกคนนี้เข้าเสียแล้ว

ยิ่งมีการนำเพลงไทยสุดโรแมนติกอย่าง “เก็บอยู่ในหัวใจ” ที่ร้องโดยปิงปอง ศิรศักดิ์มาประกอบหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจก็ยิ่งทำให้ตัวหนังมีกลิ่นอายความลึกซึ้งเข้าไปใหญ่ จะน่าติดตามแค่ไหนรีบไปอ่านรีวิวกันเถอะ

– เรื่องย่อหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ

รีวิวหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Calla(1999)
รีวิวหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ

            หนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ซุนวู” พนักงานออฟฟิศที่ต้องประหลาดใจ เมื่อพบว่าในทุกเช้าจะมีช่อดอกคอลล่าสีขาวบริสุทธิ์วางอยู่บนโต๊ะทำงานของเขาเสมอ เมื่อลองตามไปสืบดูยังร้านดอกไม้ใกล้ออฟฟิศและลองโทรติดต่อไปเพื่อจับผิดทำให้เขารู้ว่าคนที่ส่งช่อดอคอลล่ามาให้เป็นเจ้าของร้านดอกไม้ซึ่งมีเพียง “จีชี”เท่านั้น

เขาจึงได้ตัดสินใจโทรศัพท์ไปสารภาพรักกับเธอและตกลงที่จะนัดพบกันที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่เหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อจีชีถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกันและถูกฆ่าตายต่อหน้าซูนวู จวบจนสามปีผ่านไป ซุนวูยังคงฝังใจกับเหตุการณ์ครั้งนั้นและเฝ้าอธิษฐานขอให้สามารถย้อนเวลากลับไปชีวิตเธอได้

แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง ซุนวูได้มีโอกาสย้อนกลับไปเพื่อยับยั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้แปลกออกไปตรงที่เขาได้พบกับ “ซูจิน” หญิงสาวที่ทำงานในร้านดอกไม้เดียวกับจีชี เธอจึงคอยมาช่วยเขาทุกอย่างเพื่อที่จะให้ซุนวูได้พบกับจีชี

– ความน่าสนใจของหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ

รีวิวหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก Calla(1999)
รีวิวหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ

            หนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ มีความน่าสนใจตรงที่เหตุการณ์ในเรื่องมีความกระชับทำให้เราเห็นถึงความรักที่พระเอกสัมผัสจากคนที่คุยกันแค่ทางโทรศัพท์และช่อดอกคอลล่าซึ่งเป็นตัวแทนจากอีกฝ่าย แม้จะรู้ว่าอีกฝ่ายอยู่ใกล้เขาแค่นี้แต่พระเอกก็ไม่กล้าที่จะไปหาเธอด้วยตัวเองเท่าไหร่ จวบจนเกิดเรื่องในวันสำคัญของการนัดพบกันทำให้ฝ่ายหญิงเสียชีวิต

แต่สุดท้ายพระเอกก็ได้มีโอกาสย้อนเวลากลับมา แต่หนังก็สร้างจุดหักเหที่แปลกออกไปตรงที่เหมือนชะตาจะนำทางให้พระเอกไปเจอกับ “ซูจิน” เป็นคนแรกซึ่งมันทำให้ทั้งคนดูอย่างเราและพระเอกอดที่จะแปลกใจไม่ได้เพราะก่อนหน้านี้ตัวละครซูจินเป็นเพียงแค่คนที่ถูกพูดถึงเรื่อย ๆ คล้ายตัวประกอบและไม่เคยเห็นหน้าเลยแม้จะปรากฏตัวในร้านดอกไม้ที่พระเอกมาเลย

แต่พอย้อนเวลากลับมาก็ทำให้เราเห็นถึงการแสดงออกของซูจินที่มีต่อพระเอกทั้งการหวังดี ช่วยให้พระเอกได้เจอกับจีชีแม้จะต้องทนหนาวอยู่หน้าบ้านก็ยังไม่ทิ้งพระเอก และสายตาที่จ้องมองก็ดูลึกซึ้งเกินกว่าจะแค่เพิ่งรู้จักเขา คือเหมือนให้พระเอกอยู่กับซูจินตลอดเวลา แทนที่จะให้พระเอกได้กลับมามีเวลาอยู่ใกล้จีชีและเตือนเหตุการณ์ล่วงหน้า ทว่ากลับทำให้เกิดเหตุคลาดกับจีชีตลอด

และท้ายที่สุดก็พีคตรงเรื่องราวของคนร้ายที่แม้จะโผล่มามีบทบาทเล็กน้อยแต่ก็ทำให้เราได้เห็นถึงความรักของตัวละครนี้ในฐานะผู้ชายคนหนึ่งที่ยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อตายตามคนรักไปมาก มันมาเฉลยถึงบุคลิกของจีชีที่เมื่ออยู่คนเดียวก็มักจะแอบร้องไห้บ่อย ๆ และเราว่าคุณก็คงพอจะเดาได้แล้วว่าคนที่แอบให้ดอกคอลล่ากับพระเอกตัวจริงคือใคร เพราะหนังปูให้ย้อนเวลามาเห็นในจุดที่พระเอกมองข้ามไปขนาดนี้แล้ว ฮ่า ๆ หากอยากรู้ว่าตอนจบจะเป็นเช่นไรก็ลองไปหามาดูกันนะคะ

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ

            หนัง Calla (1999) พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ ได้สอนให้เรารู้ว่าแค่การใช้ใจในความรักอาจไม่เพียงพอ แม้คุณจะได้รู้จักและทำความใกล้ชิดกับเขาผ่านแค่เสียงจนมองเห็นนิสัยของกันและกันผ่านการสัมผัสน้ำเสียง ความหนักแน่นในการแสดงออกผ่านการสื่อสาร

ทว่ามันก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งของการได้รู้จักเขาคือการที่คุณได้มีโอกาสเข้าหาตัวจริงของเขา ใช้เวลาทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน ไม่ใช่เพียงแค่แอบมองเท่านั้น หากคุณได้สัมผัสเขาจากการร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันก็จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเขาคือคนที่ใช่จริง ๆ และสุดท้ายคุณก็ไม่สามารถย้อนไปเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์หลักได้ แต่สามารถทำให้ปัจจุบันวันนี้ของคุณกลับมามีความสุขได้อีกครั้งด้วยตัวการเปิดใจไม่ยึดติดอยู่กับอดีตของคุณเอง

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังรัก #Calla(1999)