หากใครที่เป็นคอหนังระทึกขวัญ ต้องหนีการไล่ล่าจากฆาตกรในสถานที่ร้างไร้ผู้คนที่แทบจะหยุดลมหายใจคุณทุกขณะที่ตาจับจ้องในฉากการดำเนินเรื่อง วันนี้เราอยากจะมาแนะนำหนังไทยเรื่องหนึ่งที่จะทำให้คุณได้กลับมารู้สึกระทึกและลุ้นจนวินาทีสุดท้ายแบบนั้น

หนังที่เราจำแนะนำก็คือ “รับน้องสยองขวัญ” ซึ่งเป็นหนังปี 2005 มาถึงตรงนี้คอหนังรุ่นใหม่อาจจะบอกกันว่าเรื่องนี้ดูจะเป็นหนังเก่า ฉากอะไรก็คงจะไม่สมจริง และยิ่งรู้ว่าเป็นหนังไทยด้วย ก็คงจะเหมือนหนังทั่วไปที่ไม่มีความน่ากลัว มีแต่แป้ก ไม่ระทึกเหมือนที่ดูหนังฝรั่งหรอก ใช่ค่ะ…สำหรับหนังไทยเรื่องอื่น

แต่ไม่ใช่กับหนังรับน้องสยองขวัญ เราบอกเลยว่าเรื่องนี้คือ The Best ของหนังฆาตกรไล่ล่าไทยที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้หนังฝรั่งแน่นอน ยิ่งเป็นวัยรุ่นก็ยิ่งน่าจะชอบ เอาเป็นว่าเราไปดูรีวิวกันเลยดีกว่า

รีวิวหนังรับน้องสยองขวัญ (2005) รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า รีวิวหนังสยองขวัญ รับน้องสยองขวัญ
รีวิวหนังรับน้องสยองขวัญ (2005)

– เรื่องย่อหนังรับน้องสยองขวัญ (2005)

            หนังรับน้องสยองขวัญ (2005) ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาเฟรชชี่ปี 1 ที่รุ่นพี่ได้พามารับน้องนอกสถานที่ท่ามกลางป่าเขาที่ห่างไกลจากความเจริญ ก่อนที่จะเกิดฝนตกพายุเข้าทำให้มีกลุ่มรุ่นพี่อีกกลุ่มที่คิดว่ามันไม่น่าปลอดภัยจึงตัดสินใจจะให้รุ่นน้องกลับไปจนเกิดเหตุทะเลาะกันกับเพื่อนตัวเองที่อยากไปรับน้องต่อ

จนกระทั่งเกิดการแบ่งฝ่ายซึ่งกลุ่มรุ่นน้องตัวหลักอย่าง “ไม้” ,“แพท” ,“พลอย” ,“ปีใหม่” และเพื่อนปี 1 บางส่วนก็ได้เลือกที่จะไปรับน้องกับรุ่นพี่ที่อยากเดินทางต่อตามชาวบ้านลึกลับคนหนึ่งที่เป็นผู้นำทางทำให้รถบัสที่พวกเขานั่งมาเกิดอุบัติเหตุจากสะพานไม้ข้ามแม่น้ำคร่าชีวิตนักศึกษาหลายคนไป

ส่วนคนที่รอดก็ต้องหาทางออกจากป่าให้ได้เพื่อขอความช่วยเหลือและหลบหนีจากฆาตกรโรคจิตนิรนามที่หมายตามมาฆ่าพวกเขาทีละคน

– ความน่าสนใจของหนังรับน้องสยองขวัญ (2005)

รีวิวหนังรับน้องสยองขวัญ (2005) รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า รีวิวหนังสยองขวัญ รับน้องสยองขวัญ
รีวิวหนังรับน้องสยองขวัญ (2005)

            หนังรับน้องสยองขวัญ (2005) เป็นหนังที่มีความระทึกขวัญปนสยองขวัญจากโทนเรื่องซึ่งออกแนวครึ้มทั้งเรื่องและโลเกชั่นที่เป็นป่ากับเมืองร้างที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายแต่กลับไม่มีใครอยู่ซึ่งเหมือนเราดูหนังฝรั่งเรื่องนึงเลย แต่ละฉากเป็นอะไรที่ขนลุกและน่าระแวงหน้าหลังตลอดเวลาว่าจะมีใครโผล่มาหรือไม่ แล้วโชคชะตาจะมาทำให้นักศึกษาคนใดต้องตายอีก

แน่นอนว่าช่วงแรกเรากลับคิดว่ามันเป็นหนังผีด้วยซ้ำเพราะลักษณะการตายของนักศึกษาช่วงแรก ๆ จะคล้ายกับเรื่อง Final Destination คือเหมือนมีเหตุการณ์ที่เกิดแบบธรรมชาติเข้ามาทำให้คนตาย ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากรถที่ตกจากสะพานหรือขอนไม้ที่จู่ ๆ ก็ไหลมาตามลำธารและพุ่งเข้าทะลวงร่างจนเห็นหัวใจที่เต้นตุบ ๆ ก่อนจะอ่อนลงซึ่งผู้จัดทำฉากสยดสยองจากการฆ่าออกมาได้สมจริงมาก

และในช่วงกลางเรื่องหลังจากนั้นก็จะมีฆาตกรที่ออกมาไล่ฆ่านักศึกษาแต่ละคนซึ่งจุดนี้คือลุ้นมากจนหยุดหายใจจริง ไม่อยากตายก็ต้องสู้ไปหนีไปถึงจะรอด ฆาตกรช่างตายยากตายเย็นจริงแถมเล่นตามมาหลอกหลอนถึงในฝันของตัวละครจนเราไม่กล้านอนเลย แถมจุดพีคของเรื่องก็ยังแหวกแนวตรงที่มันเป็นเรียลลิตี้ที่ให้ผู้ชมทางบ้านโหวตว่าอยากให้ใครตายอีกด้วย ซึ่งเราก็ต้องมาคิดเอาเองว่าใครจะรอดเพราะจบแบบปลายเปิด

รีวิวหนังรับน้องสยองขวัญ (2005) รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า รีวิวหนังสยองขวัญ รับน้องสยองขวัญ
รีวิวหนังรับน้องสยองขวัญ (2005)

– ข้อคิดจากหนังรับน้องสยองขวัญ (2005)

            หนังรับน้องสยองขวัญ (2005) ได้สอนให้เรารู้ว่า การกระทำที่เอาอารมณ์ความชอบของตัวเองเป็นที่ตั้งโดยไม่ดูเหตุผลหรือความปลอดภัยเสียก่อนย่อมนำมาสู่อันตรายและการสูญเสียไม่ทางใดก็ทางหนึ่งทั้งกับตัวของคุณเองและคนอื่นด้วย

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #รีวิวหนังสยองขวัญ #รับน้องสยองขวัญ