สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำหนังผีสุดสยองเรื่อง “ทองสุก 13” กัน เป็นหนังอีกเรื่องที่เหมาะจะดูในวันฟ้าครึ้มมาก และเราก็แนะนำให้ดูในวันเกิดของคุณจะยิ่งเข้าถึงอารมณ์มากมาย นี่พูดจริงนะ แถมพี่ชิน ชินวุฒิแสดงเรื่องนี้คือเป็นผีที่หล่อมากเวลายิ้มคือสมาร์ท บทจะไร้เดียงสาก็เหมือนแมวน้อยน่ารัก ฉีกจากลุคปกติไปเลย เรื่องราวของทองสุก 13 จะเป็นอย่างไรเราตามไปดูกันเถอะ

รีวิวหนังทองสุก 13 รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า รีวิวหนังผี ทองสุก13
รีวิวหนังทองสุก 13

– เรื่องย่อหนังทองสุก 13

            หนังทองสุก 13 ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ทองสุก” หนุ่มเนิร์ดซื่อ ๆ ที่มีสัมผัสพิเศษและร่างของเขามักถูกผีเข้าได้ง่าย ๆ จึงต้องสวมสร้อยไว้ตลอดเวลา เขาไม่มีเพื่อนคนไหนนอกจาก “น้ำ”ที่คอยอยู่เคียงข้างทองสุกจนเข้ามหาวิทยาลัย น้ำก็ได้เข้ามาอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่ประกอบไปด้วยบอย, แจ๊ก ,บีม และ ปุ้ยซึ่งพวกเขาก็ไม่ชอบทองสุกเหมือนกัน โดยเฉพาะบอยที่แอบชอบน้ำอยู่

จนกระทั่งพวกเขาได้ตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวกันที่เกาะกลางทะเลสาบแห่งหนึ่งโดยไม่บอกทองสุก แต่ทองสุกก็ตามมาจนได้ ซึ่งประจวบเหมาะกับที่วันนี้ตรงกับศุกร์ 13 ซึ่งเป็นคืนผีแดก ไม่ควรออกไปไหน ในยามกลางวันพวกเขาจึงใช้เวลาเดินสำรวจเกาะจนพบกับตู้ที่ศาลร้างและนึกสนุกจับทองสุกขังไว้ในนั้นโดยไม่รู้ว่าการกระทำของพวกเขาจะเป็นการปลดปล่อยเหล่าผีร้ายในเกาะให้ออกมาเป็นอิสระ

รีวิวหนังทองสุก 13 รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า รีวิวหนังผี ทองสุก13
รีวิวหนังทองสุก 13

– ความน่าสนใจของหนังทองสุก 13

            หนังทองสุก 13 จัดได้ว่าเป็นหนังผีสยองขวัญอีกเรื่องที่มีความน่ากลัวสูงตั้งแต่โปรดักชั่น โทนภาพที่ทำให้ดูดาร์ก ๆ อึมครึมจนน่าหวาดระแวง และไหนจะโลเกชั่นที่เกาะกลางทะเลสาบที่เขื่อนแก่งกระจานที่มีความสมจริง ต้นไม้และกิ่งไม้แห้ง ๆ ขึ้นเยอะจนดูน่ากลัวทำให้เรานึกว่าเป็นสถานที่บูชายัณเซ่นไหว้สัตว์ให้ผีของชาวบ้านตามในเรื่องจริง ๆ

คือในหนังทองสุก 13 เบื้องหลังผีร้ายต่าง ๆ มาจากการที่ชาวบ้านได้มาทพิธีเซ่นไหว้ที่ศาลบนเกาะด้วยการเชือดสัตว์แล้วนำไปใส่ในตู้ขนาดใหญ่ให้ผีกินพร้อมเหล่าพราหมณ์ที่ทำพิธีเหมือนอย่างทุกปี แต่ในระหว่างนั้นกลับมีลูกศิษย์คนหนึ่งที่กลัวจนทำเทียนหลุดมือจนพิธีเกิดเสียหายทำให้ประตูตู้เปิดออกมาและผีก็ได้ฆ่าคนในพิธีเป็นจำนวนมากทำให้กลายเป็นผีถูกขังไว้บนเกาะ จะมีพลังมากในวันศุกร์ที่ 13

ซึ่งพวกทองสุกก็ไปเที่ยวตรงกับวันนั้นพอดี และเพื่อน ๆ ก็ยังขังสุดหล่อของเราไว้อีกซึ่งก็เหมือนเป็นการบูชาทองสุกให้แก่ผีร้ายและปลดปล่อยจนมันออกมาจากศาลร้างได้ ตามมาถึงในบ้านพักแล้วเข้าสิงได้อ่ะคิดดู ฉากที่ติดตาที่สุดก็คือ ฉากสะพานโค้งนี่ล่ะ สุดจริงมาก เป็นอะไรที่ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอดเวลา เหมือนผีจะฉลาดทุกตอน

โดยเฉพาะผีตัวหัวหน้าที่เข้าทองสุกนี่คือร้ายจนหลอกได้หลอกดี อีกฉากที่ทำเอาเรานอนไม่หลับเพราะตรงกับวันเกิดคนที่ดูด้วยกันพอดี ก็คือ ฉากที่นางเอกเป่าไฟที่จุดเทียนมนต์เพื่อไล่ผี ซึ่งมันทำให้เราเข้าใจเลยกับคำว่า “นี่ล่ะนี่เขาเรียกว่า…ผีหลอก” ทำเอาอ้าปากค้างไปเลย ต้องไปหามาดูให้ได้ หนังเต็ม 10 คะแนนเลย

รีวิวหนังทองสุก 13 รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า รีวิวหนังผี ทองสุก13
รีวิวหนังทองสุก 13

ข้อคิดดี ๆ จากหนังหนังทองสุก 13

            หนังทองสุก 13 ได้สอนให้เรารู้ว่าการบูลลี่เป็นสิ่งที่ไม่ทำให้คุณหรือคนอื่นมีความสุขจริง ๆ หรอก มันมีแต่จะสร้างความเดือดร้อนให้แก่ทุกฝ่าย คุณทำเขาเดือดร้อน ผลกรรมก็ย่อมตามมาสู่คุณ เหมือนหนังทองสุก 13 ที่เพื่อน ๆ นำทองสุกไปขังในตู้เก่าแล้วทำให้ผีออกมาไง

แค่การนึกจะแกล้งเล่น ๆ แป็ปเดียวมันย่อมสร้างบาดแผลที่กัดกินอยู่ในใจตลอดชีวิตของคนคนหนึ่งและทำให้ทุกคนมีแต่จะเจ็บปวดด้วย

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #รีวิวหนังผี #ทองสุก13