หากใครยังคิดถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในวัยเด็กและอยากกลับไปจำได้ว่าเวลานั้นมุมมองความคิดเราในตอนนั้นเป็นเช่นไร อะไรที่สอนตัวเราในตอนโตนี้ได้และอะไรที่ทำให้เราในตอนโตเปลี่ยนไป

รีวิวหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ...ตื่นมา 30 รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า 13GoingOn30
รีวิวหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30

วันนี้เราจะมาแนะนำหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30 ที่จะพาทุกคนไปโลดแล่นกับการข้ามเวลามาอยู่ในร่างตัวเองวัย 30 ของนางเอกที่เป็นเด็กอายุ 13 ปีกันว่าจะน่าลุ้นและสอนอะไรเราได้บ้าง ตามมาดูกันเลย

– เรื่องย่อของหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30

รีวิวหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ...ตื่นมา 30 รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า 13GoingOn30
รีวิวหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30

            หนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30 ได้ถ่ายทอดเรื่องของ “เจนน่า” เด็กหญิงอายุ 13 ปี ที่กำลังจะเป็นผู้หญิงเต็มตัว แต่การรอให้เป็นผู้ใหญ่ตามธรรมชาติดูจะไม่ทันใจเธอ นอกจากจะโดนเพื่อนตัวท็อปในโรงเรียนเชิดใส่เพราะการแต่งตัวของเธอและความชอบของเธอ เธอก็ไม่อยากจะคบอยู่แต่กับ “แมตต์” เพื่อนสนิทที่มีรูปร่างอ้วน

เจนน่าจึงได้ชวนเพื่อนตัวท็อปมาร่วมงานวันเกิดปีที่ 13 ที่บ้าน แต่กลับกลายเป็นหายนะ และเธอก็ได้อธิษฐานต่อบ้านที่แมตต์ให้เป็นของขวัญจนได้ข้ามเวลาโตเป็นผู้ใหญ่ในวัย 30 จริง เธอกลายเป็นสาวสวยที่ประสบความสำเร็จเป็นถึงบรรณธิการนิตยสารชื่อดัง รวย และมีแต่คนชื่นชอบ

แต่ปัญหาคือเธอกลับไม่เห็นแม็ตต์เลยจึงได้ออกตามหาเขา และกลับพบความจริงว่า เธอไม่ได้ติดต่อกับเขานับตั้งแต่วันเกิดปีที่ 13 แถมตอนนี้เขากำลังจะแต่งงาน ปฏิบัติการตามล่าหัวใจสุดป่วนจึงเกิดขึ้น

– ความน่าสนใจของหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30

รีวิวหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ...ตื่นมา 30 รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า 13GoingOn30
รีวิวหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30

            หนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30 มีความน่าสนใจตรงที่นางเอกเป็นเด็กหญิงวัย 13 ปีซึ่งเป็นคนที่ดูจะรักอิสระและมีสไตล์เป็นของตัวเอง รักครอบครัว ทว่าด้วยความที่เริ่มย่างเข้าสู่วัยรุ่นทำให้ตัวนางเอกเริ่มที่จะสนใจค่านิยมภายนอก อิจฉาเหล่าเพื่อนตัวท็อปอย่างแก๊งนางฟ้าที่มีคนมารุมล้อมมากขึ้นและตัวเองก็อยากเป็นแบบนั้นมาก

ยิ่งเธอมีหนุ่มฮอตของโรงเรียนที่ชอบก็ยิ่งอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองทำให้นางเอกตัดสินใจที่จะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้มีคนสนใจบ้าง จากที่เห็นได้ชัดที่สุดคือการชวนเพื่อนมางานวันเกิดและให้พ่อกับแม่ไปหลบอยู่บนบ้านไม่ต้องลงมาเสมือนไม่มีใครอยู่เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มองว่านางเอกเป็นคนที่มีอิสระสูงตามที่ควรจะเป็น

จนกระทั่งเกิดความเข้าใจผิดทำให้นางเอกคิดว่าแมตต์หรือพระเอกเป็นคนทำลายงานวันเกิดของเธอจนนางเอกอธิษฐานแล้วได้ข้ามเวลามาเป็นตัวเองอีกทีในอายุ 30 ปีซึ่งเวลานี้เธอมีทุกอย่างที่ต้องการแล้ว หลังจากวันเกิดปีที่ 13 ชีวิตเธอก็เปลี่ยนแปลงไปราวกับความฝัน ได้เป็นดาวโรงเรียน ได้เป็นหัวหน้าแก็งนางฟ้า ได้คบกับหนุ่มที่ชอบ

ทุกอย่างเหมือนจะดีแต่แท้จริงแล้วกลับมีคนที่ไม่ชอบเธอลับหลังมากมายเพราะความที่เธอเป็นคนเย่อหยิ่งตามสไตล์ของสาวที่ต้องรักษาลุคให้ดูดีตลอดเวลาและการไม่มีน้ำใจ อยากอยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้น เป็นชู้กับแฟนที่เขามีเจ้าของอยู่แล้ว อีกทั้งพระเอกก็ไม่ได้เป็นเพื่อนกับเธอแล้ว นางเอกจึงต้องพยายามเข้าหาเขาใหม่ ใช้เวลาต่าง ๆ ที่เคยมีในวัยเด็กและเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกอย่าง

เราลุ้นมากเพราะพระเอกดูจะไม่ค่อยอยากสนิทกับนางเอกเท่าไหร่ แต่เพราะความเป็นตัวของตัวเองที่กลับมาอีกครั้ง ทำให้เขาเริ่มเปิดใจและยอมรับนางเอกอีกครั้ง จนสุดท้ายก็ได้รับบทเรียนในความผิดพลาดมากมายที่ตัวเองได้ก่อซึ่งเธอก็ได้กลับมาแก้ไขมันได้อีกครั้งในอายุ 13

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30

            หนัง 13 Going On 30 ต๊กกะใจ…ตื่นมา 30 ได้สอนให้เรารู้ว่าในวัยเด็กเรามักมีความชอบในอะไรหลายอย่างแบบเปิดเผยแต่ด้วยค่านิยมและสภาพแวดล้อมภายนอกที่ต้องทำให้เราปรับตัวเองจนไม่ต้องปกปิดตัวตนและมันก็ได้หล่อหลอมเปลือกนอกให้เราลืมในความเป็นตัวเองไปในที่สุดหากจิตใจของคุณเอาแต่คิดจะอยู่กับความโดดเด่นในสายตาของคนภายนอกอย่างเดียว

แม้สุดท้ายเปลือกนอกที่คุณสร้างจะสวยงามและมีความสุขมากเพียงใดแต่มันก็เป็นเพียงรูปธรรมเท่านั้น แท้จริงแล้วความสุขของคนเราก็คือการที่ได้เป็นตัวเอง อยู่กับคนที่รักเราจริง และขณะเดียวกันก็พัฒนาให้ตัวเราสามารถทำในสิ่งที่รักตามความฝันได้ ไม่ใช่ได้เพราะทางลัดในการเปลี่ยนแปลงตัวเองหรือเปลือกนอก

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #13GoingOn30