รีวิวหนัง Last Christmas หนังรักคริสต์มาสส่งท้ายปี 2019 รีวิวหนัง หนังรัก LastChristmas
รีวิวหนัง Last Christmas หนังรักคริสต์มาสส่งท้ายปี 2019

ในทุก ๆ ช่วงใกล้สิ้นปี ก็จะมี ภาพยนตร์แนวคริสต์มาส ถูกปล่อยออกมาเพื่อต้อนรับกับเทศความแห่งการเฉลิมฉลองนี้เสมอ ๆ และหนึ่งในบรรดาภาพยนตร์ที่ถูกปล่อยออกมามากที่สุด คงหนีไม่พ้น หนังรักคริสต์มาส

และแน่นอนว่า ภาพยนตร์เรื่อง Last Christmas ก็เป็นภาพยนตร์ที่ถูกจัดให้อยู่ในประเภทนั้นด้วยเช่นกัน แต่ก็ใช่ว่าจะจำเจและซ้ำ ๆ เหมือนกันเรื่องราวความรักในวันคริสต์มาสเรื่องอื่น ๆ รับประกันได้ว่าเรื่องนี้ เป็น หนังรักโรแมนติค ที่คุณจะต้องหาโอกาสดูสักครั้ง

– เรื่องย่อ

Last Christmas (2019) เป็นการเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่า เคท ที่ซึ่งดูเป็นหญิงสาวที่หมดอาลัยตายอยากกับชีวิตสุด ๆ เธอไม่เคยสมหวังอะไรในชีวิตสักที เธอได้ใช้ชีวิตของเธอไปวัน ๆ แต่จริง ๆ แล้วเธอคนนี้ก็มีความฝันที่อยากจะเป็นนักแสดงละครเวที

เธอได้เข้าการออดิชั่นและก็พบกับความผิดหวัง และทนใช้ชีวิตกับการเป็นลูกจ้างในร้านขายของตกแต่งวันคริสต์มาสในกรุงลอนดอน และเมื่อวันหนึ่งเธอได้พบกับโชคชะตาของชายหนุ่มคนหนึ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แสดงให้เห็นความสิ้นหวังในการใช้ชีวิตของนางเอกที่เป็นคนที่มีนิสัยไม่แคร์ใคร เป็นคนที่ไม่ใสใจในการทำงานจนทำให้เจ้านายนั้นเอือมระอาสุดจะทน ไปปาร์ตี้ ดื่มแอลกอฮอล์หนัก ๆ เป็นการเปิดตัวนางเอกโดยเล่าว่าชีวิตของนางเอกนั้นแย่แค่ไหน

ทั้ง ๆ ที่วัยเด็กของเธอนั้นเต็มไปด้วยฝันที่อยากจะเป็นนักร้องแต่เธอกลับโตมาอย่างแตกสลายทั้งในฐานะลูก ฐานะเพื่อน ฐานะแฟน ฐานะน้องสาว เธอมีความล้มเหลวจากการประพฤติตัวแย่ ๆ ของเธอเต็มไปหมด

แต่การกระทำต่าง ๆ ของเธอนั้นก็มีเหตุผลของการกระทำอยู่ ซึ่งตรงนี้หนังจะค่อย ๆ คลายปมว่าเพราะเหตุใดตัวละครนี้ถึงมีพฤติกรรมแบบนี้ไปได้ และจนเมื่อเธอได้มาเจอกับ ทอม หนุ่มหล่ออัธยาศัยดี ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของเธอ

รีวิวหนัง Last Christmas หนังรักคริสต์มาสส่งท้ายปี 2019 รีวิวหนัง หนังรัก LastChristmas
รีวิวหนัง Last Christmas หนังรักคริสต์มาสส่งท้ายปี 2019

นอกจากนี้ความโรแมนติคของหนังแล้ว หนังยังได้ใส่เรื่องราวความดราม่าไปด้วยเกี่ยวกับชีวิตของผู้อพยพ ความแตกต่างทางเชื้อชาติ แต่ถึงอย่างนั้นก็ดี หนังเรื่องนี้ยังให้แง่คิดและสอนอะไรเราหลาย ๆ อย่างที่สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตของเราได้อีกด้วย เช่น คุณค่าของการมีชีวิตอยู่ ความพอใจกับสิ่งที่เข้ามาในชีวิต การช่วยเหลือ การเปิดใจรับกับปัญหาที่เข้ามาในชีวิต

นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่จะมอบความรู้สึกที่หลากหลายครบรสส่งท้ายปีเห่าได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

#รีวิวหนัง #หนังรัก #LastChristmas