รีวิวหนัง IL Mare (2000) ลิขิตรักข้ามเวลา รีวิวหนัง หนังรัก ILMare(2000) ลิขิตรักข้ามเวลา
รีวิวหนัง IL Mare (2000) ลิขิตรักข้ามเวลา

               หากใครกำลังวางแผนจะหาหนังแนวข้ามเวลาและคงกลิ่นอายฟิน ๆ แบบเกาหลีอปป้า วันนี้เรามีหนังรักโรแมนติกในตำนานของเกาหลีที่จะมาแนะนำ คือ หนัง IL Mare ลิขิตรักข้ามเวลา ที่ฉายในปีคศ. 2000 แต่แนวคิดของการสร้างหนังกลับดูมีความทันสมัยและลึกซึ้งจนต้องบอกว่าไม่ควรพลาด

หากอยากรู้ว่าเรื่องราวความรักของคู่พระนางผ่านกาลเวลาของ IL Mare ลิขิตรักข้ามเวลาจะน่าติดตามแค่ไหน ไปอ่านรีวิวของเรากันเลย แล้วคุณจะรีบหามาดูแน่นอน

– เรื่องย่อของหนัง “IL Mare ลิขิตรักข้ามเวลา”

รีวิวหนัง IL Mare (2000) ลิขิตรักข้ามเวลา รีวิวหนัง หนังรัก ILMare(2000) ลิขิตรักข้ามเวลา
รีวิวหนัง IL Mare (2000) ลิขิตรักข้ามเวลา

            หนัง “IL Mare ลิขิตรักข้ามเวลา” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ซองฮยอน” สถาปนิกหนุ่ม ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน “IL Mare” ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวยื่นออกไปในทะเลสาบอันเงียบสงบแถบชานเมือง เขาได้รับจดหมายลึกลับจาก “อึนจู” หญิงสาวในปี 1999 ซึ่งนับเป็นเวลาอีก 2 ปีข้างหน้าผ่านทางตู้ไปรษณีย์หน้าบ้าน IL Mare

เรื่องที่เธอบอกเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตของเธอและอนาคตของเขา ทุกอย่างที่เธอบอกมีความแม่นยำอย่างไม่น่าเชื่อ เธอเตือนให้ระวังพายุหิมะที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนมกราคมซึ่งมันเกิดขึ้นจริงตามที่เธอบอกไว้ทุกประการ และเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ที่แพร่ระบาดก็เกิดขึ้นจริงตามคำเตือนของเธอ

ทำให้การสนทนากันของชายหนุ่มและหญิงสาวที่ไม่รู้จักกันผ่านรูแห่งกาลเวลาที่เชื่อมในตู้ไปรษณีย์ IL Mare เกิดขึ้นจนกลายเป็นความรักในที่สุด แล้วเช่นนี้ในอนาคตพวกเขาทั้งสองจะมีโอกาสได้พบกันหรือไม่?

– ความน่าสนใจของหนัง “IL Mare ลิขิตรักข้ามเวลา”

รีวิวหนัง IL Mare (2000) ลิขิตรักข้ามเวลา รีวิวหนัง หนังรัก ILMare(2000) ลิขิตรักข้ามเวลา
รีวิวหนัง IL Mare (2000) ลิขิตรักข้ามเวลา

            หนัง “IL Mare ลิขิตรักข้ามเวลา” เป็นหนังรักโรแมนติกแนวข้ามเวลาของเกาหลีที่ไม่ใช่กาลเวลาไปของตัวเอก แต่เป็นการข้ามเวลาไปของจดหมายหรือสารที่คู่พระนางส่งหากัน วันแรกที่“อึนจู” นางเอกของเราส่งจดหมายไปหาผู้ที่จะมาเช่าบ้านต่อจากเธอแล้วเป็นพระเอกในปี 1999 ที่ได้รับ ซึ่งพระเอกนั้นย้ายออกไปก่อนหน้าแล้วในเวลานี้ นางเอกในอนาคตก็กำลังจะย้ายออกเช่นกัน

ตั้งแต่ได้คุยกันผ่านจดหมาย นางเอกก็ได้บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองในปีนั้นเกี่ยวกับนิสัยของเธอ ความรักที่มีต่อแฟนเก่าซึ่งเลิกรากันไปหลังจากที่เขาไปเรียนต่อต่างประเทศ และยังมีการแลกของกันด้วย เจ๋งมากเลย ชอบตรงที่นางเอกจำได้ว่าตัวเองเคยลืมของไว้ที่สถานีรถไฟแล้วให้พระเอกไปเอามาให้ตัวเธอในอนาคต

ยิ่งคุยกันก็ยิ่งผูกพันจนกลายเป็นความรักในที่สุด หวานได้แม้กระทั่งจดหมาย ทั้งคู่มีนัดเจอกันในอนาคตปีที่นางเอกอยู่ปัจจุบันด้วย แต่พระเอกกลับไม่มาในวันนั้นตามคำสัญญา จนสุดท้ายนางเอกก็ได้ไปยังที่ทำงานของพระเอกและรู้ว่าเมื่อ 2 ปีก่อนพระเอกถูกรถชนเสียชีวิต

ในวันที่กำลังจะข้ามถนนเพื่อไปหานางเอกที่ร้านอาหารซึ่งตัวเธอในอดีตกำลังทะเลาะกับแฟนเก่าเรื่องที่เขาจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศ เจ็บปวดใจมากตอนที่นางเอกในอดีตมองพระเอกที่ถูกรถชนด้วยสายตาว่างเปล่า นางเอกในอนาคตรู้แบบนี้จึงได้รีบส่งจดหมายไปเตือนพระเอกก่อนที่เขาจะออกไป

ซึ่งสุดท้ายเรื่องก็จะตัดมาเป็นฉากเริ่มต้นที่นางเอกกำลังย้ายออกจากบ้าน IL Mare และได้เจอกับพระเอกที่เข้ามาช่วยขนของพร้อมถามว่า “คุณพร้อมจะฟังความรักเรื่องยาวหรือยัง?” ซึ่งเดาว่าจดหมายน่าจะไปถึงพระเอกทันทำให้เขารอดมาได้และเจอกับนางเอก เป็นเรื่องที่ซึ้งจนต้องหามาดูให้ได้ เพลงประกอบหนังอย่าง “Must Say Goodbye” ก็ไพเราะมาก

– ข้อคิดด้านความรักจากหนัง “IL Mare ลิขิตรักข้ามเวลา”

            หนัง “IL Mare ลิขิตรักข้ามเวลา” ทำให้เราเข้าใจว่าบางครั้งความรักก็หาเหตุผลมารองรับลำบาก ไม่ใช่แค่ดูหน้าตาที่งดงามหรือหล่อเหลาของอีกฝ่ายที่ตรงสเป็ก ไม่ใช่แค่การแสดงออกถึงความรักที่เข้ามีให้ผ่านการสัมผัส แต่บางคนอาจจะรักกันเพราะนิสัย ความสนใจของเขาที่มีความเป็นตัวของตัวเองในแบบที่คุณไม่เคยพบในคนอื่นมาก่อน

แม้จะไม่ได้เห็นหน้ากันหรือรู้จักกันดี แต่แค่ตัวอักษรที่เขาตั้งใจเรียงร้อยถ้อยคำใช้เวลาเขียนให้คุณ เพียงแค่นั้นก็อธิบายตัวตนและความรู้สึกทุกอย่างของเขาได้แล้ว

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #หนังรัก #ILMare(2000) #ลิขิตรักข้ามเวลา