รีวิวหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก AWalkToRemember
รีวิวหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก

               หากพูดถึงหนังรักโรแมนติกของฝรั่งที่โด่งดังมากอีกเรื่องหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง “A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก” แน่นอนอยู่แล้ว เพราะได้นักแสดงและนักร้องมากความสามารถอย่างแมนดี้ มัวร์มาซึ่งยุคนั้นเธอเป็นนักร้องที่ดังชนิดที่ว่าคนไทยที่ชอบเพลงสากลต้องไปมีอัลบั้มเพลงนี้ติดมาทุกครั้ง เรื่องราวจะน่าสนใจอย่างไรไปติดตามอ่านรีวิวกันเลย

– เรื่องย่อของหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก

รีวิวหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก AWalkToRemember
รีวิวหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก

            หนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรักได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “แลนดอน” เด็กหนุ่มวัย 17 ปีที่เป็นหนุ่มฮอตของโรงเรียนแต่ชอบทำตัวเสเพลไปกับกลุ่มเพื่อนจนวันหนึ่งพวกเขาเผลอไปก่อเรื่องทำให้เพื่อนของเขาหนีรอดไปกันหมด ยกเว้นแลนดอนที่ถูกจับได้และได้รับโทษให้ไปช่วยกิจกรรมช่วยเหลือสังคมของโรงเรียนจนเจอกับ “เจมี่” ลูกสาวของบาทหลวงที่เคร่งในศาสนาผู้มีอารมณ์ขัน

แต่แต่งตัวเชยจนไม่ค่อยมีใครคบรวมถึงแลนดอนเองก็ไม่ค่อยชอบเธอ แต่เมื่อต้องมาอยู่ใกล้ชิดกันจึงทำให้เขาค่อย ๆ เริ่มรู้สึกดีกับหญิงสาวมากยิ่งขึ้นจนก่อเกิดเป็นความรักและเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในที่สุดซึ่งเขาจะไม่มีวันลืมตลอดชีวิต

– ความน่าสนใจของหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก

            หนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรักมีความน่าสนใจตรงที่มีการสร้างลักษณะนิสัยไม่ดีของพระเอกมาให้เราได้เห็นซึ่งเป็นมิติใหม่ของหนังในยุคนั้น โดยให้เขาได้มีโอกาสไปช่วยเหลือสังคมซึ่งทีแรกเจ้าตัวก็ทำแบบจำยอมจนได้เจอกับนางเอกผู้ที่มักพกคัมภีร์ไบเบิลเล่มโตอยู่ตลอดเวลาและเป็นตัวตลกในสายตาคนอื่น

เจมี่ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของแลนดอนทีละน้อยและให้บทเรียนกับแลนดอนมากมาย เขาจึงได้แอบตามเธอไปที่สุสานและรู้ว่านางเอกชอบดูดาวที่นี่เป็นประจำและนางเอกก็ได้พาพระเอกดูดาวมากมาย มีดาวพิเศษดวงหนึ่งที่ทั้งสองเรียกมันว่า “ดาวเจมี่” น่ารักมาก นางเอกมีความปรารถนามากมายอย่างการมีรอยสัก การไปยืนอยู่สองที่ภายในเวลาเดียวกัน เป็นต้น

ซึ่งพระเอกที่เริ่มรู้สึกดีกับนางเอกก็อยากทำความปารถนาของเธอให้เป็นจริง เขาได้ไปคุยกับพ่อตัวเองที่ไม่ได้ปรับความเข้าใจมานานหลายปีจนพ่อของพระเอกได้สร้างกล้องดูดาวให้นางเอก แต่ความใกล้ชิดของทั้งคู่ก็ทำให้พระเอกถูกเหล่าแฟนคลับมองอย่างดูถูกที่เช่นกันแต่เจ้าตัวก็เลือกจะไม่สนและตัดสินใจบอกรัก

ทว่ากลับถูกนางเอกหลีกเลี่ยงที่จะเจอหน้าจนงานแสดงละครเวทีที่ทั้งคู่ได้จูบกันและหลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เปิดใจให้กันจนรู้ว่านางเอกเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวมา 2 ปีและจะอยู่ได้อีกไม่กี่เดือน พระเอกจึงขอใช้เวลาที่เหลือช่วยทำตามความปารถนาของนางเอกให้เป็นจริงอย่างการพาไปยืนที่เส้นแบ่งเขต 2 เมืองในเวลาเดียวกันและอื่น ๆ

และเมื่อถึงฤดูร้อนนางเอกก็ได้จากไปอย่างสงบหลังจากที่ทั้งสองแต่งงานกันในโบสถ์ หลายปีต่อมาพระเอกก็ได้ทำงานเป็นหมอแต่ก็ยังคงกลับมาดูดาวที่บ้านเพื่อหาดาวเจมี่เสมอ บัดนี้เขาได้เปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วและยังคงรักแค่เจมี่คนเดียว เพราะความรักของพวกเขาก็เหมือนสายลม แม้จะมองไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้ทุกเวลา

รีวิวหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก รีวิวหนัง รีวิวหนังรัก AWalkToRemember
รีวิวหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก

            หนัง A Walk To Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก ได้สอนให้เรารู้ว่าคนที่ไม่ดีและทำตัวเสเพลจนคนอื่นเกลียดแท้จริงแล้วตัวตนภายในของเขาอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพียงแต่ด้วยสภาพแวดล้อมและปมในชีวิตที่ทำให้เขากลายมาเป็นคนแบบนั้น เขาก็เป็นแค่หนึ่งในคนที่กำลังหลงทางไม่รู้จะเดินไปทางไหนดี

แต่หากมีใครสักคนที่ยื่นมือเข้ามาเปิดโลกให้แก่เขา ยอมรับและอดทนต่อเขาได้ เขาก็จะได้ค้นพบสิ่งที่ดีถูกต้องและเหมาะสมกับเขาจริง ๆ สักที เช่นเดียวกับนางเอกที่ได้รับพระเอกเข้ามาในชีวิตไง

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังรัก #AWalkToRemember