รีวิวหนัง “แฝด” เมื่อความตายไม่ยอมแยกจาก รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า หนังสยองขวัญ แฝด Alone
รีวิวหนัง “แฝด” เมื่อความตายไม่ยอมแยกจาก

               หากใครที่กำลังตามหาหนังไทยที่มีความหลอนสั่นประสาทอยู่แล้วล่ะก็เราขอแนะนำหนังเรื่อง “แฝด” เลยค่ะ ชื่อภาษาอังกฤษคือ “Alone” เป็นหนังของทางค่าย GTH ในปี 2007 โดยได้ผู้กำกับหลัก คือ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ที่เคยเป็นผู้กำกับในหนัง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และได้นักแสดงนำอย่างมาช่า วัฒนพานิช มาเล่นเป็นนางเอกด้วย

แค่ชื่อของผู้กำกับกับนักแสดงมากฝีมือระดับประเทศก็ทำให้อยากดูจนทนไม่ไหวแล้วใช่ไหมล่ะคะ งั้นเราตามไปอ่านรีวิวกันเลยดีกว่าก่อนที่จะดูหนังเต็ม

– เรื่องย่อของหนัง Alone แฝด

รีวิวหนัง “แฝด” เมื่อความตายไม่ยอมแยกจาก รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า หนังสยองขวัญ แฝด Alone
รีวิวหนัง “แฝด” เมื่อความตายไม่ยอมแยกจาก

            หนัง Alone แฝดได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “พิมพ์” ที่ได้กลับมาบ้านเกิดเมืองไทยหลังจากไปใช้ชีวิตอยู่กับแฟนที่ประเทศเกาหลี เพราะได้ข่าวการป่วยหนักของแม่ เมื่อได้กลับมาอยู่บ้านเกิดที่จากไปนานหลายปีทำให้อดีตต่าง ๆ ที่เจ็บปวดของเธอเมื่อครั้งยังใช้ชีวิตกับ “พลอย” แฝดน้องที่ตัวติดกันพลันกลับมาอีกครั้ง

ตั้งแต่เกิด “พิมพ์”กับ “พลอย”ก็เป็นแฝดสยามที่ตัวติดกัน ทุกคนมองว่าพวกเธอเป็นตัวประหลาด แต่ถึงอย่างไรทั้งสองก็ยังคงรักกันเสมอ จวบจนโตขึ้นพวกเธอจึงตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดแยกกัน

แต่การผ่าตัดผิดพลาดทำให้พลอยเสียชีวิต พิมพ์ที่ได้กลับมาบ้านจึงต้องคอยหลบหนีจากอดีตและวิญญาณของพลอยที่ตามหลอกหลอนโดยไม่รู้สาเหตุ เธอจะสามารถอยู่ในบ้านหลังนี้อย่างเป็นสุขหรือไม่ แล้วแฝดเธอจะหายแค้นได้หรือเปล่า รอชมกัน

– ความน่าสนใจของหนัง Alone แฝด

รีวิวหนัง “แฝด” เมื่อความตายไม่ยอมแยกจาก รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า หนังสยองขวัญ แฝด Alone
รีวิวหนัง “แฝด” เมื่อความตายไม่ยอมแยกจาก

            หนัง Alone แฝดมีความน่าสนใจตรงที่ตัวหนังได้ใช้เรื่องราวของแฝดสยามที่มีเพียงไม่กี่คู่ในประเทศไทยมาเป็นจุดที่ดึงดูดคนเข้ามาดูและทำให้เราอยากรู้ว่าเหตุใดแฝดที่เมื่อครั้งยังมีชีวิตดูรักกันดี เมื่อมีฝ่ายหนึ่งตายไปก็เลือกที่จะมาตามหลอกหลอนราวกับแค้นเคืองแฝดพี่ถึงขนาดนั้น

หนังจะมีสแกรี่จั๊มป์ค่อนข้างเยอะ เล่นกับความสลัวของตัวบ้านหลังใหญ่ได้คุ้มจนหลอนตาม ๆ กันทำเอาเรานอนไม่หลับไปเลยเมื่อนึกถึงฉากติดตามที่ตอนพิมพ์นอนบนเตียงมีขาของผีแฝดน้องห้อยต่องแต่งลงมา โชคดีที่ทุกครั้งพระเอกที่เป็นแฟนพิมพ์ก็มักจะมาช่วยเอาไว้เสมอซึ่งหนังก็จะค่อย ๆ เฉลยตั้งแต่กลางเรื่องเป็นต้นไปหลังจากที่ปล่อยความกลัวขั้นสุดมากมายจนทำให้เราไม่เข้าใจผีพลอยเลยจริง ๆ ว่าจะแค้นอะไรขนาดนั้น

โดยหนังได้มีการเล่าเรื่องย้อนไปถึงตอนที่คู่แฝดเจอพระเอกที่มารักษาขาที่โรงพยาบาลซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่ทั้งสองเมาเข้ารับการผ่าตัดแยกร่างกัน ด้วยความที่พระเอกเป็นคนที่อ่อนโยน เป็นมิตร ไม่รังเกียจพวกเธอเหมือนคนอื่นทำให้ทั้งคู่สนิทกัน มักใช้เวลาว่างในโรงพยาบาลออกมานั่งเป็นแบบให้พระเอกวาดรูป จากความสนิทจึงทำให้แฝดพิมพ์กับพลอยต่างตกหลุมรักพระเอกเหมือนกัน เฮ้ย!

แต่สุดท้ายพระเอกก็หลงรักพิมพ์ทำให้พลอยเริ่มเกลียดพิมพ์จนสุดท้ายก็กินยาฆ่าตัวตาย หลังการผ่าตัดแยกร่างสำเร็จ พิมพ์ก็ได้ไปเรียนเมืองนอกกับพระเอก แต่เรื่องมันกลับมีจุดพีคอีกชั้นที่บางคนอาจเดาออก แต่ไม่ขอบอกดีกว่า ไม่ดูกันเอาเอง แต่เป็นเราเราเองก็เจ็บปวดแทนวิญญาณแฝดเหมือนกัน พี่น้องทำกันได้

– ข้อคิดจากหนัง Alone แฝด

            หนัง Alone แฝดได้ให้แง่คิดกับเราว่าความรักและความหลงย่อมทำลายมิตรภาพของมนุษย์ที่รักกันมากได้แม้แต่พี่น้องที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลาก็ไม่เว้น ฉะนั้นเราควรรักทุกคนแบบพอดี อย่ารักมาก ควรรักแบบกลาง ๆ เผื่อใจเพื่อที่เมื่อถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตจะได้ไม่เสียใจในตัวคนที่รักจนไปไหนไม่ได้และเอาแต่ผูกเวรกรรมต่อกัน ให้คิดว่ามันเป็นธรรมดาของจิตใจมนุษย์

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #หนังสยองขวัญ #แฝด #Alone