หนังคอมเมดี้อบอุ่นหัวใจ ของ “เบน” ชายวัยเกษียณที่เบื่อหน่ายชีวิตและรู้สึกโดดเดี่ยวหลังเกษียณ เขาเลยลองไปสมัครงานในบริษัทแห่งหนึ่งเป็นบริษัทธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ โดยเจ้าของที่นี่คือ “จูล” สาวเก๋วัย 30 ปี ผู้ก่อตั้งบริษัทและโครงการสตาร์ทอัพชื่อ About The Fit

ในสังคมยุคไอทีสมัยนี้นั้น หนังเรื่องนี้แสดงออกถึงความต่างของวัยที่ได้มาพบกันในการทำงานที่ไม่คาดฝัน Ben Whittaker ก็เป็นชายวัย 70 ปีที่ดูไม่ได้มีปัญหากับเทคโนโลยีล้ำสมัยหรือสไตล์ใหม่ ๆ ของชีวิตหนุ่มสาวสมัยนี้เท่าไหร่ ตรงกันข้าม เขาพยายามปรับตัว เรียนรู้ และฝึกใช้อะไรใหม่ ๆ เหล่านั้น เช่น การอัดวิดีโอแทนจดหมาย  เรซูเม่ ฯลฯ โดยไม่ละทิ้งความเป็นตัวเองและข้าวของเครื่องใช้สุดวินเทจ เช่น เครื่องคิดเลขตั้งโต๊ะอันโต จนถึงสูทกับเนคไทที่ทางการสุด ๆ

รีวิวหนัง The Intern : โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋ รีวิวหนัง หนังคอมเมดี้ TheIntern
รีวิวหนัง The Intern : โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋

– เรื่องย่อ The Intern

จูลเป็นคนที่บ้าเป็นอย่างมาก จึงทำให้สามีของเธอเป็นผู้ดูแลบ้านและลูกสาวของเธอแทน ส่วนเธอก็มาทำงานที่บริษัทอย่างเร่งรีบทุกวัน ด้วยความวุ่นวายทุก ๆ วันแบบนี้ เบนจึงยื่นมือเข้ามาช่วยบาลานซ์ชีวิตให้กับจูล ทั้งเรื่องงาน ครอบครัว และความสุขของเธอ

Ben Whittaker เคยทำงานในตำแหน่งใหญ่โตของบริษัทตีพิมพ์ “สมุดหน้าเหลือง” ซึ่งไม่มีค่าอีกแล้วในยุคปัจจุบันที่ประชากรแทบทุกคนต่างมี Google อยู่ในมือ Ben มีประสบการณ์ทำงานด้านธุรกิจมากว่า 40 ปี แต่เขาไม่เคยทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้วหรือทำตัวประหนึ่งว่าเหนือกว่าเด็ก ๆ ในที่ทำงาน ตรงกันข้ามเขากลับวางตัวเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี ทั้งเรียนรู้และสอนงานคนอื่น ๆ ไปด้วยกัน

ประสบการณ์การใช้ชีวิตของเบน ทำให้เบนสามารถแนะนำการดำเนินชีวิตให้กับจูลได้ เพราะจูลแทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่จูลควรจะเป็นเลย เรื่องดำเนินไปด้วยเรื่องของปัญหาชีวิตของจูลหลังประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน บริษัทเจริญรุ่งเรือง แต่ก็ตามมาด้วยภาระงานและความเครียดหลาย ๆ อย่าง

รีวิวหนัง The Intern : โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋ รีวิวหนัง หนังคอมเมดี้ TheIntern
รีวิวหนัง The Intern : โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋

ด้วยความเป็นคนที่อายุน้อยกับภาระงานที่เยอะเช่นนี้ ปัญหาอื่น ๆ จึงตามมา เช่น ปัญหาของเธอและสามี ที่มักจะทะเลาะกันบ่อยเรื่องเวลาที่ไม่ตรงกันและมีให้แก่กันไม่พอ ลูกของเธอที่เธอแทบจะไม่เคยส่งเธอไปโรงเรียนด้วยตัวเองเลย

ทั้งนี้ทั้งนั้น เราชอบบรรยากาศออฟฟิศของ About the Fit ที่ให้ฟิลชิล ๆ ไม่เครียด เป็นกันเอง แต่งตัวอะไรก็ได้มาทำงาน เหมือนเป็น community หนึ่งที่มีแต่เพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน ทุกคนทำงานอยู่ชั้นเดียวกัน ไม่มีใครมีห้องทำงานส่วนตัว เพราะผู้นำให้ความสำคัญกับการสื่อสารและความเป็นทีมเวิร์คในทีมและคงจะเป็นออฟฟิศในฝันของใครหลาย ๆ คนด้วยเช่นกัน

 ขอบคุณรูปภาพจาก : kwanmanie.com

#รีวิวหนัง #หนังคอมเมดี้ #TheIntern