หากคุณยังตราตรึงใจกับการเหาะไปบนพรมวิเศษพร้อมบทเพลงอันแสนไพเราะของเจ้าหญิงจัสมินและอะลาดินในยามราตรีตั้งแต่เด็กอยู่ คุณจะได้กลับมามีชีวิตชีวาและเห็นมันอีกครั้งในหนังเรื่อง “Aladdin อะลาดิน (2019)”

รีวิวหนัง Aladdin อะลาดิน (2019) รีวิวหนัง Aladdin2019
รีวิวหนัง Aladdin อะลาดิน (2019)

ซึ่งก็เป็นดิสนีย์เจ้าเดิมที่สร้างสรรค์ความงดงามนี้ออกมาในรูปแบบคนแสดงแต่ยังคงมีกลิ่นอายของเวอร์ชั่นการ์ตูนเหมือนเดิมที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี หากอยากรู้ว่าเรื่องราวจะน่าติดตามแค่ไหน ไปอ่านรีวิวกันเลย

– เรื่องย่อหนัง Aladdin อะลาดิน (2019)

            หนัง Aladdin อะลาดิน (2019) ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “อะลาดิน” เด็กหนุ่มกำพร้าผู้ใช้ชีวิตแบบยากจนกับลิงเพื่อนซี้อย่าง “อาบู” อยู่ในเมืองอัคราบาห์ ซึ่งวันหนึ่งเขาได้ตกหลุมรัก “เจ้าหญิงจัสมิน” ซึ่งปลอมองค์หนีออกมาเที่ยวนอกวังจนถูกทหารในการควบคุมของ “จาร์ฟาร์” พ่อมดคู่กายพระราชาจับไปด้วยความเข้าใจผิด

จาร์ฟาร์หวังที่จะนำตะเกียงวิเศษออกมาจากถ้ำแดนทะเลทราย เพราะหากผู้ใดได้ครอบครองตะเกียงวิเศษแล้วจะมีอำนาจเหนือผู้อื่น เขาเห็นความสามารถด้านการขโมยของอะลาดินจึงหลอกให้อะลาดินไปนำตะเกียงวิเศษออกมา แต่โชคร้ายที่ถ้ำกลับถล่มลงมาเสียก่อนและ “ยักษ์จีนี่” ที่อยู่ในตะเกียงวิเศษก็ได้พาอาละดินออกมา

อาละดินจึงใช้สิทธิ์ของผู้ที่เป็นเจ้าของตะเกียงวิเศษให้จีนี่เสกเขาเป็นเจ้าชายอาลีแห่งอาบับวาเพื่อจะได้เข้าใกล้เจ้าหญิงจัสมิน ซึ่งเมื่ออะลาดินได้เข้ามาในวังในฐานะเจ้าชายอาลี ความอลหม่านจึงได้เกิดขึ้นพร้อมกับความเปิดใจในรักของจัสมินที่มีให้แก่เจ้าชายอาลี

รีวิวหนัง Aladdin อะลาดิน (2019) รีวิวหนัง Aladdin2019
รีวิวหนัง Aladdin อะลาดิน (2019)

– ความน่าสนใจของหนัง Aladdin อะลาดิน (2019)

            หนัง Aladdin อะลาดิน (2019) แม้จะเป็นการใช้คนแสดง ไม่ใช่การ์ตูนแบบที่เราเคยดูในวัยเด็กแต่แทบทุกฉากก็สร้างออกมาให้มีความโดดเด่นออกมาเหมือนในการ์ตูนแทบทุกกระเบียดนิ้วโดยเฉพาะเพลงประกอบที่ร้องเสียงเหมือนการ์ตูนจนรู้สึกอิน

ฉากซีจีก็เหมือนจริง และยังจะมีฉากขนลุกอย่างการเปิดตัวขบวนเจ้าชายอาลีที่ไม่คิดว่าดิสนีย์จะลงทุนทำจนเหมือนออกมาจากโลกการ์ตูนขนาดนี้ ทั้งนกยูง คนในขบวน เสื้อผ้าทุกอย่างลงตัวเป๊ะ ๆ

แถมนักแสดงนำอย่างพระเอกสุดหล่อมีนา มาซูดก็เหมาะสมกับบทบาทในเรื่องมาก เพราะเขาเป็นคนอียิปต์โดยกำเนิด มีใบหน้า สีผิว และท่าทางที่ทำให้เราเชื่อว่านี่คืออะลาดินจริง ๆ ทีแรกนึกว่าจะเอาคนอเมริกามาเล่น นึกภาพไม่ออกเลยว่าจะเป็นอย่างไรกับอะลาดินหน้าฝรั่ง ฮ่า ๆ

แต่สุดท้ายดิสนีย์ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง แถมยังมีการเพิ่มเพลงใหม่สุดปังอย่าง Speechless ที่ทำให้เราเห็นมิติความแข็งแกร่งของเจ้าหญิงจัสมินได้ชัดเจนกว่าในการ์ตูนมากขึ้นอีก ออร่าว่าที่ราชินีแห่งอัคราบาห์ในอนาคตมาแรงจริง รวมถึงการแสดงความสัมพันธ์ของมิตรภาพเพื่อนอย่างจีนี่ก็ทำเอาเราน้ำตาไหลพรากหลายฉาก แม้จะมีทะเลาะกันก็ยังมาช่วยชีวิต

รีวิวหนัง Aladdin อะลาดิน (2019) รีวิวหนัง Aladdin2019
รีวิวหนัง Aladdin อะลาดิน (2019)

– ข้อคิดจากหนัง Aladdin อะลาดิน (2019)

            หนัง Aladdin อะลาดิน (2019) สอนให้เรารู้ว่าการทำตามสัญญาเป็นสิ่งสำคัญและหากเราจำเป็นต้องเลือกทางเดินหรือสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองก็ต้องคิดให้ดีว่าทางเดินใดที่จะทำให้เรามีความสุขและใช่สำหรับเราที่สุด เสมือนการเลือกขอพรที่หากขอแบบสุมสี่สุ่มห้าก็อาจสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอย่างที่จาร์ฟาร์ทำและผลจากพรนั้นอาจเป็นเพียงแค่ความสุขทางกายในระยะสั้นเท่านั้น หากไม่ตัดสินใจให้ดีก่อนก็อาจสูญเสียโอกาสที่จะย้อนกลับไปได้อีกแล้ว

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #Aladdin2019