หลังจากที่เราได้เคยรีวิวหนังเรื่องมาเลฟิเซนต์ภาคแรกไปแล้ว วันนี้ก็ไม่รอช้าที่จะมารีวิวตามด้วยภาค 2 ต่อเลยเพื่อให้ได้อรรถรสแบบไม่ค้างคา เพราะเราเข้าใจว่าการรอคอยนาน ๆ มันช่างน่าท้อใจเหลือเกิน ฉะนั้นวันนี้หากพร้อมจะอ่านรีวิวหนังมาเลฟิเซนต์ 2 นางพญาปีศาจก็ตามมากันเลยดีกว่า

รีวิวหนังมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ รีวิวหนัง มาเลฟิเซนต์2
รีวิวหนังมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ

– เรื่องย่อหนังมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ

            มาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวในช่วงเวลาก่อนที่ออโรร่าจะขึ้นเป็นราชินีพระองค์ใหม่ของอาณาจักร ที่เจ้าชายฟิลลิปได้ขอเธอแต่งงานด้วยความรักซึ่งแม้มาเลฟิเซนต์จะไม่ค่อยเห็นด้วยนักที่ออโรร่าจะต้องจากเธอไปใช้ชีวิตอยู่ในอาณาจักรของมนุษย์

แต่เพื่อความสุขของลูก เธอจึงยอมไปร่วมเป็นแขกกิตติมศักดิ์ที่วังตามคำเชิญของราชินีผู้เป็นมารดาเจ้าชายฟิลลิปโดยไม่รู้ว่าราชินีได้วางแผนใส่ร้ายเธอทำให้ออโรร่าเข้าใจมาเลฟิเซนต์ผิดและลอบฆ่าเธอด้วย

การอยู่ในวังเพื่อรองานแต่งจะทำให้ออโรร่ารู้ความจริงที่ร้ายกาจของราชินีหรือไม่? เธอและมาเลฟิเซนต์จะได้กลับมาเป็นแม่ลูกที่ดีต่อกันอีกหรือเปล่า? หรือสุดท้ายต้องเป็นออโรร่าที่จะเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองทำไปตลอดกาล

รีวิวหนังมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ รีวิวหนัง มาเลฟิเซนต์2
รีวิวหนังมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ

– ความน่าสนใจของมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ

               มาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจทำให้เราได้เห็นถึงความรักและห่วงใยในตัวแม่ทูนหัวอย่างมาเลฟิเซนต์ที่มีต่อออโรร่าถึงขนาดยอมทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบโดยการไปร่วมงานเลี้ยงของมนุษย์ แสดงออกกับอีกฝ่ายตามมารยาทที่เหมาะสม ฝืนตัวเองในหลายอย่าง และยังเสี่ยงชีวิตกลับมาช่วยเธออีกครั้ง

ซึ่งเป็นความรักบริสุทธิ์ของแม่ที่แม้ความตายก็ยอมเพื่อให้ลูกรอดทำเอาเราน้ำตาไหล ส่วนเจ้าชายฟิลลิปในภาคนี้เขาก็เริ่มมีบทบาทมากขึ้นและจากภาคนี้ที่มาขอออโรร่าแต่งงานทำให้เรารู้ว่าอีกฝ่ายมักเดินทางมาเยี่ยมเยียนเธอในป่าบ่อย ๆ

จนวันนี้ทั้งคู่แน่ใจแล้วว่าไม่มีใครเหมาะสมเคียงคู่ชีวิตด้วยความรักมากไปกว่าอีกฝ่ายแล้ว เจ้าชายฟิลลิปมีมิติมากขึ้นจากการแสดงให้คนดูเห็นว่าตัวเองมีจิตวิญญาณนักปกครองที่ต้องการสร้างสันติระหว่างสองอาณาจักรแห่งภูตและมนุษย์อย่างเต็มตัว มีความเอื้ออารี อยู่ในความถูกต้อง ไม่เอนเอียงร้ายตามมารดาซึ่งเป็นบุพการีผู้ให้กำเนิด

และในตัวของออโรร่าก็เหมือนหนังต้องการให้เธอได้เข้าใจโลกภายนอกมากขึ้นว่ามันไม่สวยงามอย่างที่คิดเพื่อให้บทเรียนครั้งนี้หล่อหลอมเด็กสาวไร้เดียงสาให้กลายเป็นราชินีที่ดีครองคู่กับฟิลลิป และสุดท้ายก็ดีต่อใจมากที่ตัวหนังจบแบบแฮปปี้

รีวิวหนังมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ รีวิวหนัง มาเลฟิเซนต์2
รีวิวหนังมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ

– ข้อคิดดี ๆ จากมาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจ

               มาเลฟิเซนต์ 2 : นางพญาปีศาจได้ทำให้เรารู้ว่าหากคุณได้เป็นแม่คน ไม่ว่าจะเป็นแม่ทูนหัวหรือแม่ที่แท้จริง หากลูกคุณทำผิดหนักหนาสาหัสแค่ไหนก็ไม่ควรทิ้งเขาไว้ตามลำพัง เพราะประสบการณ์ของเขายังน้อยในการที่จะเรียนรู้ความโหดร้ายและมายาของโลกกว้าง จงอยู่เคียงข้างเขาและสอนเขาให้เข้าใจเพื่อให้ลูกเติบโตเป็นคนที่ดี ยืนอยู่ได้ด้วยตัวเองเมื่อวันที่ไม่มีคุณ

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #มาเลฟิเซนต์2