1. Holidate

2 ภาพยนตร์รักโรแมนติกจาก Netflix ต้อนรับฤดูหนาว รีวิวหนัง Netflix หนังรักโรแมนติก
2 ภาพยนตร์รักโรแมนติกจาก Netflix ต้อนรับฤดูหนาว

แฟนกันแค่วันหยุด เรื่องราวของ สโลน สาวสวย มั่นใจในตัวเอง ที่โดนหักอกจากแฟนหนุ่ม และปิดกั้นตัวเองจากความรัก และการจับคู่ดูตัวของครอบครัว เธอพยายามทำตัวให้เหมือนคนมีความสุขกับชีวิตโสด แต่คนในครอบครัวของเธอ แม้กระทั่งหลานสาวตัวเล็ก ๆ ยังดูออกว่าเธอปิดกั้นตัวเองจากความรัก

จนกระทั่งวันหยุดในเทศกาลคริสตมาส ก็ทำให้เธอมาเจอกับจอนห์สัน โปรกอล์ฟหนุ่มหล่อ ที่เข้ามาจีบให้เธอเป็นคู่เดตของเขาเพียงแค่วันหยุด เนื่องจากทั้งสโลนเองก็เบื่อกับการจับคู่ดูตัวที่แม่ของเธอจัดหาผู้ชายมาให้ และการต้องตอบคำถามญาติทุกคนว่าทำไมยังไม่มีแฟน ส่วนจอห์นสันเองก็เบื่อกับการเดตที่จริงจัง และถูกคาดหวังว่าจะมีการเซอร์ไพร์สในทุกวันหยุด ทั้งสองเลยตกลงกันที่จะเป็นคู่เดตในทุกวันหยุดเทศกาล

        เมื่อการเดตที่เริ่มด้วยความเป็นตัวของตัวเองของทั้งคู่ แม้ว่าจะเจอกันเพียงแค่วันหยุดตามเทศกาล แต่ด้วยเคมีที่เข้ากัน บวกกับการที่ไม่คาดหวังอะไรต่อกันในความสัมพันธ์ ทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน แล้วคู่เดตเฉพาะวันหยุดจะจบลงเพียงแค่ในวันหยุด หรือจะพัฒนาไปเป็นคู่จริง จอห์นสันจะสามารถทำให้สโลนกล้าออกมาจากความกลัวที่ฝังใจได้หรือไม่ ?

        ความน่ารัก และอบอุ่นของตัวละครในครอบครัวของสโลน พร้อมกับบรรยากาศวันหยุดที่เริ่มต้นด้วยเทศกาลคริสตมาส ทำให้คนดูรู้สึกอบอุ่น เหมือนได้กลับไปฉลองพร้อมกับครอบครัวของตัวเองในช่วงสิ้นปีจริง ๆ ถือเป็นภาพยนตร์ต้อนรับฤดูหนาวได้อย่างอบอุ่น ที่สร้างโดย Netflix กำกับโดย จอห์น ไวท์เซลล์ นำแสดงโดย เอมม่า โรเบิร์ตส์, ลุค เบรซีย์, คริสติน เชโนเวธ, ฟรานเซส ฟิชเชอร์, เจสซิก้า แคปชอว์, แอนดรูว์ แบชเลอร์, ซินธี วู, อเล็กซ์ มอฟแฟต และมานิช ดายัล

2. The Knight Before Christmas

2 ภาพยนตร์รักโรแมนติกจาก Netflix ต้อนรับฤดูหนาว รีวิวหนัง Netflix หนังรักโรแมนติก
2 ภาพยนตร์รักโรแมนติกจาก Netflix ต้อนรับฤดูหนาว

อีกหนึ่งภาพยนตร์รักโรแมนติก Original จาก Netflix ที่เหมาะสำหรับการดูในช่วงฤดูหนาว จุดเด่นของเรื่องเป็นการข้ามเวลาของตัวละครหลัก อัศวินยุคกลาง ที่ข้ามเวลามาในอนาคต

โดยเขานั้นได้รับภารกิจปริศนาจากหญิงชราในป่าลึกลับ ที่ร่ายเวทย์มนต์ให้เขามาอยู่ในยุคปัจจุบัน และเขาต้องททำภารกิจนี้ให้สำเร็จก่อนเที่นงคืนของวันคริสตมาสอีฟ เขาได้พบกับนางเอกที่ขับรถชนเขา และด้วยความรู้สึกผิด นางเอกจึงช่วยดูแลเขา ความแตกต่างของทั้งสองยุคสมัย ทำให้เกิดความน่ารัก ตลกขบขันระหว่างทั้งสองคน

ภาพยนตร์ยังเล่นกับประเด็นที่นางเอกเคยผิดหวังจากความรัก จนเธอนั้นไม่เชื่อว่าความรักแท้มีอยู่จริง เช่นเดียวกับการที่เธอไม่เชื่อว่าพระเอกเป็นอัศวินที่ข้ามเวลามาจากยุคกลาง เมื่อเวลาผ่านไปเรื่องราวของพระเอก และความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า สิ่งที่นางเอกเคยไม่เชื่อนั้น ทุกสิ่งมีอยู่จริง เพียงแต่นางเอกยังไม่ได้เปิดใจเท่านั้น

The Knight Before Christmas เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่กำกับโดย โมนิกา มิตเชลล์ นำแสดงโดย วาเนสซา ฮัดเจมส์, จอช ไวท์เฮาส์, เอมมานูเอล ชริกี้, แฮร์รี จาร์วิส, มีมี เจียโนปูลอส, เอลลา เคเนียน, ณอน-มิเชล เลอ กาล และอาร์โนลด์ พินน็อค ปล่อยฉายใน Netflix เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา

ขอบคุณรูปภาพ imdb.com, playinone.com

#รีวิวหนัง #Netflix #หนังรักโรแมนติก