รีวิวหนัง Final Destination รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า FinalDestination
รีวิวหนัง Final Destination

            หากใครที่ชอบหนังแนวการเอาตัวรอดจากอันตรายหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ วันนี้เรามีหนังอันโด่งดังทั่วโลกที่คุณน่าจะชอบ คือ หนังเรื่อง “Final Destination” ซึ่งเป็นหนังที่แม้จะไม่มีฆาตกรเป็นตัวเป็นตนอย่างเรื่องอื่น แต่ก็ทำให้เราได้รู้ว่าธรรมชาตินี่ล่ะคือฆาตกรที่อยู่ใกล้ตัวเราได้ตลอดเวลาทุกลมหายใจ

– เรื่องย่อของหนัง “Final Destination”

            หนัง “Final Destination” เป็นหนังแนวเอาชีวิตรอดแบบหมู่คณะที่มีมากถึง 5 ภาคโดยจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในแต่ละภาคจะเกิดจากการที่มีตัวเอกคนหนึ่งที่เดินทางด้วยยานพาหนะแล้วจู่ ๆ ก็เกิดภาพนิมิตเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าว่ากำลังจะเกิดอุบัติเหตุในเส้นทางที่กำลังจะไปและยานพาหนะที่ตัวเองนั่งอยู่ก็จะได้รับอุบัติเหตุนั้นด้วยทำให้ตนกับคนอื่นต้องเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง

ก่อนที่ตัวเอกนั้นจะบอกให้ทุกคนหลีกเลี่ยงซึ่งจะมีแค่คนบางกลุ่มเท่านั้นที่ทั้งเชื่อและสงสัยแต่ก็ตามเขาออกมาทำให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามนิมิต ในขณะที่คนอื่นตายหมด ทว่าพวกเขากลับไม่รู้เลยว่านั่นจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญที่สรรพสิ่งรอบตัวกำลังจะเรียงลำดับเอาชีวิตพวกเขาที่รอดจากเหตุการณ์นั้นทีละคนไม่เว้นแม้แต่ตัวเอก

เพราะ…พวกเขาได้โกงความตายไป ความตายจึงต้องไล่ล่าพวกเขาเพื่อให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ที่ถูกต้อง จะมีใครรอดหรือไม่ ต้องตามดูสำหรับหนัง Final Destination ทั้ง 5 ภาค

รีวิวหนัง Final Destination รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า FinalDestination
รีวิวหนัง Final Destination

– ความน่าสนใจของหนัง “Final Destination”

            หนัง “Final Destination” ได้เล่นกับความเรียลของเหตุการณ์อุบัติเหตุต่าง ๆ ที่ล้วนแต่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของเราทำให้พวกเขาต้องพบกับความตายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องครัว ถนนหนทาง ภัยทางธรรมชาติ

และอีกหลายอย่างที่คุณคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้แต่ก็สามารถเป็นอันตรายได้อย่างที่คาดไม่ถึงทีเดียวซึ่งการตายของแต่ละคนก็น่ากลัวมาก คือไม่อยู่ในสภาพที่ตายแบบปกตินะพูดเลย ใครที่กลัวเลือดต้องระวังมาก

หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดูจบแล้วคือระแวงสิ่งของต่าง ๆ รอบตัวไปเลย และอีกความน่าสนใจของหนัง “Final Destination” ก็คือ การที่หนังแสดงให้เห็นถึงความหวาดกลัวตายของมนุษย์ที่พยายามทำทุกทาง แต่ไม่ว่าอย่างไรเมื่อชะตาของทุกคนถึงฆาตก็ต้องเป็นไปตามนั้นอยู่ดี ซึ่งอิงตามหลักแนวคิดของศาสนาหลายอย่างเลยล่ะ

รีวิวหนัง Final Destination รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า FinalDestination
รีวิวหนัง Final Destination

– ข้อคิดจากหนัง “Final Destination”

            หนัง “Final Destination” สอนให้เรารู้ว่าทุกคนก็ล้วนต้องตาย แม้คุณจะไม่ตายวันนี้ แต่วันหน้าก็ไม่แน่ว่าคุณอาจตาย ชีวิตจริงคงไม่มีนิมิตใด ๆ จะมาบอกเราล่วงหน้าให้รู้ได้หรอก ไม่ว่าอย่างไรขอให้ทุกคนทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอเพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเสียใจในวันที่ตายไปแล้ว

และหนังยังสอนให้เราใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นกับคุณได้ตลอดเวลา สิ่งของทุกอย่างในบ้านของคุณก็สามารถเป็นอันตรายได้หากคุณใช้มันไม่ถูกต้อง

เครดิตภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #FinalDestination