หากคุณอยากหาหนังของทิม เบอร์ตันที่ไม่มีความน่ากลัวหรือเป็นแนวดาร์ก ๆ เหมาะที่จะดูกันในวันหยุดกับเด็ก ๆ หรือดูกันเป็นครอบครัวใหญ่ เราขอแนะนำหนังเรื่อง “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต” เลย

เป็นหนังแนวจินตนาการในโลกของความจริงเกี่ยวกับความลึกลับของโรงงานทำช็อกโกแลตที่ไม่เคยเปิดให้ใครได้เข้าไปเยี่ยมชม ในโรงงานอันลึกลับนั้นจะมีเรื่องราวพิลึกกึกกือปนความเพลิดเพลินแค่ไหนตามไปดูรีวิวหนังกันเลยดีกว่า

รีวิวหนังชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต
รีวิวหนังชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต

– เรื่องย่อของหนัง “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต”

            หนัง “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ชาร์ลี” เด็กชายที่เติบโตมาในครอบครัวยากจนซึ่งมีความใฝ่ฝันอยากจะได้เข้าไปยังโรงงานทำช็อกโกแลตของ “วิลลี่ วองก้า” ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองสักครั้ง จวบจนโชคชะตาได้นำพาให้วิลลี่ วองก้าเปิดโรงงานและเด็กผู้โชคดี

ซึ่งได้รับตั๋วทองในช็อกโกแลตวองก้าจากทั่วโลกที่โรงงานผลิตซึ่งมีเพียงไม่กี่ใบจะได้เข้าชมโรงงานของเขาหลังจากที่ปิดประตูมานานหลายปี ชาร์ลีเองก็ได้เป็นผู้โชคดีได้ตั๋ววองก้าใบสุดท้ายด้วย เขาจึงได้รับโอกาสให้เข้ามาในโรงงานช็อกโกแลตวองก้าพร้อมกับปู่ของเขาที่หลายปีก่อนเคยเป็นหนึ่งในคนงานทำช็อกโกแลตของวิลลี่

นอกจากนั้นยังมี “ไวโอเล็ต” เด็กหญิงที่ชอบกินมันฝรั่งและมั่นใจในตัวเองสูงจนไม่เกรงกลัวใครทั้งสิ้น , “ออกั๊สตั๊ส” เด็กชายตัวอ้วนที่รักการกินยิ่งชีพ , “เวรูก้า” เด็กหญิงที่เอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ และ “ไมค์ ทีวี” เด็กชายที่ติดเกมและนับได้ว่าเป็นเซียนจนมักดูถูกคนอื่นเสมอ เบื้อหลังประตูของโรงงานช็อกโกแลตวองก้าจะมีอะไรซ่อนอยู่กันแน่!

– ความน่าสนใจของหนัง “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต”

รีวิวหนังชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต รีวิวหนัง รีวิวหนังเก่า ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต
รีวิวหนังชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต

            หนัง “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต” มีความน่าสนใจในการเลือกเด็กที่ถูกเลี้ยงดูจากพ่อแม่จนมีนิสัยแตกต่างกันให้มาอยู่รวมกันและได้เข้าสู่โรงงานช็อกโกแลตที่ภายนอกดูธรรมดา แต่ภายในนั้นราวกับโลกในจินตนาการแห่งนิทานที่มีห้องต่าง ๆ มากมายทั้งห้องจำลองธรรมชาติ

ที่ทุกอย่างล้วนทำจากขนมหวาน ห้องกรองถั่ว แม่น้ำช็อกโกแลตอันไหลเชี่ยวที่มีเรือไวกิ้งพาผจญภัยสุดตื่นเต้น ห้องโทรทัศน์ ห้องหมากฝรั่ง และห้องต่าง ๆ อีกมากมายที่ทิม เบอร์ตันสร้างฉากมาแบบอลังการตามสูตรมาก แต่ละห้องที่เด็ก ๆ และผู้ปกครองจะได้ไปก็จะมีสิ่งที่น่าหลงใหลยั่วยวนใจสำหรับหลาย ๆ คนที่หากใครทำตามใจตัวเองก็จะได้รับบทเรียนที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม

พร้อมด้วยความเฮฮาน่าสนใจของเหล่าอูมปา-ลูมป้าส์ซึ่งคล้ายเอลฟ์ตัวเตี้ยเป็นเหล่าคนงานในโรงงานแสนพิลึกที่จะออกมาสร้างสีสันทำให้เราติดใจถึงขนาดดูแทบทุกวันเลยตอนเด็ก ๆ จนสุดท้ายก็เหลือเพียงแค่ชาร์ลีที่ได้เข้าชมทั่วโรงงานและเป็นเด็กดีซึ่งเหตุผลที่แท้จริงคือวิลลี่ วองก้าต้องการจะได้ผู้ช่วยโรงงานช็อกโกแลตเมื่อเขาได้วางมือจากกิจการของตัวเองไปแล้ว และเขาก็จะได้มาอาศัยอยู่ในโรงงานช็อกโกแลต ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป

แต่จะทำอย่างไรในเมื่อชาร์ลีเป็นคนที่รักครอบครัวมาก และวิลลี่ วองก้าเองเมื่อก่อนก็มีปมขัดแย้งเกี่ยวกับพ่อซึ่งเราก็จะได้เห็นทั้งความคิดความต้องการของเด็กในสร้างโลกของตัวเองที่ผู้ใหญ่ต้องทึ่ง เป็นอีกเรื่องที่ควรดูมาก แต่อย่าดูบ่อยนะ เพราะเดี๋ยวจะติดแบบเรา กลับมาจากโรงเรียนต้องดูทุกวันเลย

– ข้อคิดดี ๆ จากหนัง “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต”

            หนัง “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต” ได้สอนให้เรารู้ถึงบทเรียนของเด็กดื้อที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบผิด ๆ ในครอบครัวที่แตกต่างกันไปซึ่งผลจากการดื๊อทำตามใจตัวเองโดยไม่ฟังผู้ใหญ่ย่อมทำให้เกิดความเดือดร้อนแก่ตัวเองในที่สุด

รูปภาพประกอบ : www.imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังเก่า #ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต